4 bước tắt tính năng tự động cập nhật của ứng dụng

Dù bạn có rất nhiều ứng dụng Android trên điện thoại, bạn cũng nên để chế độ cập nhật bằng tay thay vì tự động cập nhật để tiết kiệm pin hơn.

Cách vô hiệu hoá khá đơn giản nhưng những người mới đến Android có thể sẽ không biết phải bắt đầu từ đâu. Vì vậy, làm thế nào để tắt cập nhật tự động?

Bạn sẽ không thể làm điều này trong mục cài đặt thiết bị của bạn mà phải thông qua ứng dụng cửa hàng Google Play Store. Sau khi bạn mở ứng dụng này lên, bạn truy cập vào menu Play Store từ góc trên bên trái (điều này cũng làm việc nếu bạn vuốt sang bên phải từ phía cạnh bên trái của màn hình).

Vào ứng dụng Play Store

Vuốt từ trái sang phải

Tiếp theo là bạn vào tab Settings, ở đây bạn sẽ tìm thấy một lựa chọn Auto-update app. Click vào nó, và một cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện, cho phép bạn chọn ba tùy chọn phụ là: Do not auto-update apps (tắt tự cập nhật ứng dụng), Auto-update apps at any time (tự cập nhật bất cứ lúc nào), Auto-update apps over Wi-Fi only (chỉ cập nhật qua Wifi).

Vào Setting
Vào Setting

Thiết lập lại bằng cách chọn Do not auto-update apps
Thiết lập lại bằng cách chọn Do not auto-update apps

Dĩ nhiên là bạn chỉ việc chọn Do not auto-update apps để tắt tự cập nhật. Lưu ý là hướng dẫn ngắn này được thực hiện trên Android 4.4.4 KitKat, nhưng mọi việc sẽ gần giống nhau ngay cả khi bạn xài các phiên bản Android khác.

DienmayXANH.com

About adminmt

Check Also

kinh-nghiem-thay-mat-kinh-iphone-6s-de-tranh-bi-luoc-va-het-gia-1

Kinh nghiệm thay mặt kính iPhone 6s để tránh bị luộc đồ và hét giá

Bạn sợ khi phải mang điện thoại ra các sơ sở sửa chữa thiếu uy .