5 cải tiến trên Nokia X2 mà bạn chưa biết

Nokia X2 trình làng giới công nghệ với rất nhiều nâng cấp ở phần cứng và phần mềm. Sản phẩm sở hữu cấu hình mạnh hơn, cùng nền tảng Nokia X Flatform 2.0 trên nền Android 4.3.

1. Giao diện màn hình chính mới với 4 cột

Màn hình chính với giao diện hiển thị 3 cột nay đã được nâng cấp lên 4 cột tạo nhiều không gian chứa ứng dụng hơn trước. Điều này cho thấy Microsoft đang làm cho cách hiển thị trên Android tiến gần hơn đến giao diện màn hình Start trên Windows Phone.

Giao diện màn hình chính hiển thị 4 cột

2. Quản lý đa nhiệm tốt hơn

Khác với các phiên bản Nokia X trước đó, Nokia X2 được trang bị thêm phím Home đặt cạnh phím Back (quay về). Theo đó, người dùng chỉ việc chạm vào nút Home để quay lại màn hình chính thay vì bấm giữ phím Back như trước đây. Bên cạnh đó, nút Back sẽ có nhiệm vụ mới cho phép người dùng bấm giữ để chuyển qua trình quản lý đa nhiệm. Tại đây người dùng dễ dàng tắt các ứng dụng chạy ngầm thông qua danh sách hiện thị dạng ngang.

Người dùng dễ dàng truy cập vào trình quản lý đa nhiệmNgười dùng dễ dàng truy cập vào trình quản lý đa nhiệm

3. Fastlane và danh sách ứng dụng

Fastlane cho phép người dùng xem lại những gì mình đã tương tác cũng như hiển thị thông báo liên quan đến việc bạn bè mình đã cập nhật những gì. Theo đó, người dùng có thể vuốt từ trái sang để hiển thị Fastlane.

Giao diện FastlaneGiao diện Fastlane

Để vào danh sách ứng dụng bạn chỉ cần vuốt từ phải qua, điều đáng nói ở đây là cách hiển thị danh sách ứng dụng trên Nokia X2 tương tự như trên các smartphone Windows Phone.

Giao diện danh sách ứng dụngGiao diện danh sách ứng dụng

4. Mở nhanh ứng dụng camera

Mở ứng dụng camera một cách nhanh chóngMở ứng dụng camera một cách nhanh chóng

Thay vì rườm rà như trước đây là phải mở màn hình khóa rồi bấm chọn ứng dụng camera, thì nay người dùng chỉ viếc bấm cho màn hình sáng lên, sau đó vuốt sang phải để truy cập nhanh vào ứng dụng chụp ảnh.

5. Cài đặt nhanh và thanh thông báo mới tốt hơn

Trên phiên bản Nokia X Platform 2.0 thì tính năng cài đặt nhanh (Quick Settings) trông trực quan hơn. Người dùng chỉ việc vuốt từ trên xuống để kiểm soát các thiết lập nhanh, tuy nhiên chưa rõ Microsoft có cho phép tuỳ biến các lựa chọn truy cập nhanh trong này hay không.

Người dùng có thể nhanh chóng vào cài đặt thông qua thanh thông báoNgười dùng có thể nhanh chóng vào cài đặt thông qua thanh thông báo

Đồng thời, thanh thông báo được cải tiến tương thích với các Launcher khác thay vì không sử dụng được như trước đây nếu người dùng thay đổi Launcher.

Thanh thông báo được cải tiến tương thích với nhiều Launcher khácThanh thông báo được cải tiến tương thích với nhiều Launcher khác

​DienmayXANH.com

About adminmt

Check Also

kinh-nghiem-thay-mat-kinh-iphone-6s-de-tranh-bi-luoc-va-het-gia-1

Kinh nghiệm thay mặt kính iPhone 6s để tránh bị luộc đồ và hét giá

Bạn sợ khi phải mang điện thoại ra các sơ sở sửa chữa thiếu uy .