8 điểm cần lưu ý khi mua điện thoại bình dân

Uncategorized

Buổi giới thiệu một số mẫu điện thoại bình dân Asha của Nokia

Trong thời điểm mà mọi cuộc chạy đua về công nghệ và cấu hình ngày càng trở nên gay cấn thì ở phân khúc bình dân vẫn được nhiều hãng sản xuất tập trung phát triển. Vậy ở những chiếc điện thoại bình dân này có những ưu thế gì mà lại được nhiều nhà sản xuất quan tâm đầu tư đến như vậy?

Ưu điểm

1.Mức giá hợp lý

Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi tiêu khi lựa chọn điện thoại bình dânBạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi tiêu khi lựa chọn điện thoại bình dân

Điều hiển nhiên khi bạn lựa chọn một sản phẩm bình dân phù hợp với nhu cầu sử dụng bình thường của mình thì bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với việc “tậu” một chiếc smartphone cao cấp. Vì vậy, nếu nhu cầu sử dụng của bạn không quá cao, chỉ cần lướt web, đọc báo, đọc truyện, nghe nhạc thông thường thì không cần phải chi quá nhiều để sở hữu một thiết bị cao cấp. Hiện nay, DienmayXANH.com có rất nhiều sản phẩm nằm trong phân khúc bình dân với mức giá hợp lý để bạn có thể thỏa sức lựa chọn.

2.Không cần phải bảo quản quá kỹ lưỡng

Các mẫu điện thoại bình dân của Nokia nổi tiếng “cực bền”Các mẫu điện thoại bình dân của Nokia nổi tiếng “cực bền”

Nếu sở hữu một chiếc điện thoại cao cấp ví dụ như iPhone 5s, bạn sẽ phải chăm chút rất nhiều về dán decal, ốp lưng, bao da, flipcover … nếu vô tình va chạm nhẹ và bị cấn hoặc trầy (các thiết bị như iPhone, iPad hay gặp phải hiện tượng cấn ở 4 góc nếu không sử dụng kỹ lưỡng) thì bạn sẽ thấy rất “xót” cho đứa con cưng của mình. Ngược lại, nếu sở hữu một chiếc điện thoại bình dân, bạn có thể không cần phải tốn phí cho ốp lưng hay bao da mà “dế” vẫn có thể “chinh chiến” cùng bạn khá lâu cho đến khi nó xuống cấp.

3.Ít bị trộm “để ý”

Hiện tượng cướp giật điện thoại vẫn luôn tồn tại trên đường phốHiện tượng cướp giật điện thoại vẫn luôn tồn tại trên đường phố

Bạn sẽ rất dễ bị bọn trộm “để ý” nếu sử dụng điện thoại cao cấp ngoài đường phố, đặc biệt là “quả táo khuyết”. Bọn trộm sẽ để ý và nhận ra những chiếc điện thoại có giá trị và theo dõi bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang cầm một thiết bị “rẻ tiền” trên tay thì chắc hẳn chúng cũng không dám liều mạng để cướp.

4.Linh kiện thay thế rẻ

Linh kiện thay thế có mức giá rẻLinh kiện thay thế có mức giá rẻ

Đây cũng là điều hiển nhiên và cũng là lợi thế của các sản phẩm bình dân. Ví dụ trong quá trình sử dụng bạn muốn thay pin chính hãng cho các sản phẩm bình dân thì bạn có thể yên tâm về mức giá của chúng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm cao cấp.

Nhược điểm

1.Ít tính năng

Tính năng trên điện thoại bình dân bị giới hạn so với các thiết bị cao cấpTính năng trên điện thoại bình dân bị giới hạn so với các thiết bị cao cấp

“Tiền nào của nấy” là câu nói mà người ta vẫn hay nói để về việc lựa chọn thiết bị cao cấp hay bình dân. Điện thoại phân khúc này thì thường bị lược bỏ rất nhiều tính năng so với thiết bị cao cấp. Nhưng nếu bạn cảm thấy những tính năng cao cấp không cần thiết thì có thể lựa chọn ở mức vừa phải để tiết kiệm chi tiêu.

2.Ít được cập nhật công nghệ mới

Sự lạc hậu của những thế hệ cũSự lạc hậu của những thế hệ cũ

Trong khi những thiết bị cao cấp liên tục được cập nhật hệ điều hành mới, cập nhật những tính năng mới nhất thì các thiết bị bình dân lại rất ít được “quan tâm chăm sóc” và dễ bị “bỏ rơi” nên cũng rất nhiều người phàn nàn về sự bất công này. Nhưng cũng có nhiều lý do, có thể hãng tập trung phát triển cái mới sẽ tốt hơn là loay hoay với những cái cũ, hoặc cũng có thể phần cứng của các thiết bị bình dân có giới hạn nên không thể hỗ trợ được nhiều tính năng mới.

3.Phụ kiện hỗ trợ không nhiều

Các thiết bị cao cấp luôn được hỗ trợ rất nhiều phụ kiệnCác thiết bị cao cấp luôn được hỗ trợ rất nhiều phụ kiện

Các hãng sản xuất luôn đầu tư phát triển cho những sản phẩm cao cấp của họ, đồng thời các thiết bị cao cấp luôn được hỗ trợ rất nhiều phụ kiện đi kèm. Đó có vẻ không công bằng đối với các điện thoại tầm thấp. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy nó quá xa xỉ, tốn kém và không thật sự cần thiết thì bạn có thể “bằng lòng” với những chiếc điện thoại bình dân, vừa đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

4.Cấu hình quá chênh lệch so với các sản phẩm cao cấp

Cấu hình thiết bị bình dân quá chênh lệch so với thiết bị cao cấpCấu hình thiết bị bình dân quá chênh lệch so với thiết bị cao cấp

Cấu hình trên các thiết bị bình dân thua kém quá xa so với các thiết bị cao cấp. Ví dụ như: màn hình không đẹp bằng, cảm ứng không mượt bằng, camera không đẹp bằng… và còn rất nhiều điểm không bằng khác. Mặc dù đem so sánh như vậy có vẻ quá khập khiễng nhưng nếu bạn không có nhu cầu sử dụng những phần mềm đòi hỏi cấu hình cao hoặc chụp hình vừa đủ để chia sẻ lên mạng xã hội … thì bạn nên lựa chọn những thiết bị bình dân để tiết kiệm bớt một khoản chi lớn.