Các thao tác cần làm khi điện thoại rơi vào nước

Việc không may để điện thoại rơi vào nước là khó tránh khỏi trong thói quen sử dụng hàng ngày, mặc dù trên thị trường đã có nhiều mẫu điện thoại có khả năng ngăn nước xâm nhập, nhưng con số này rất nhỏ, chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Vậy đối với điện thoại không có khả năng chống nước thì sao, tất nhiên là bạn cần phải sơ cứu chiếc điện thoại của mình để tránh máy trở thành cục gạch vô ích. Bài viết dưới đây, DienmayXANH.com sẽ hướng dẫn các bạn sơ cứu chiếc điện thoại của mình khi chẳng may nó rơi vào nước.

1. Đầu tiên bạn cần bình tĩnh lấy điện thoại ra khỏi nước và để ở nơi khô ráo không được thao tác bất kỳ đến phím nào, tránh hiện tượng chạm mạch. Ngay sau đó bạn dùng một miếng khăn mềm lau sạch vỏ ngoài của máy, yêu cầu thao tác nhẹ tay tránh nước bị chảy khắp nơi trong máy. Tránh dùng máy sấy tóc vì có thể làm nước bị đây sâu hơn bên trong, không dùng giấy thấm vì nó có thể bám vào kẽ máy.

Lau nhanh điện thoại để tránh nước lan ở bất cứ đâu

2. Nhanh chóng tháo pin (nếu có thể tháo), sim, thẻ nhớ ra khỏi máy (luôn nhớ là không cần tắt máy) và lau sạch các bộ phận này cũng như vị trí tiếp xúc giữa máy với pin.

Xử lý khi điện thoại rơi vào nước Nhanh tay tháo các bộ phận ra để tránh máy bị chạm mạch

Đối với 1 vài điện thoại phổ thông cho phép bạn tháo toàn bộ linh kiện ra, nếu có đủ dụng cụ bạn có thể tháo rời từng linh kiện ra để làm khô, tuy nhiên cách này không được áp dụng với Smartphone

Xử lý khi điện thoại rơi vào nước Điện thoại phổ thông có lợi thế là có thể tháo rời linh kiện ra để lau sạch các bộ phận bị thấm nước 

3. Tuy lau khô nước nhưng chưa chắc điện thoại của bạn đã hết nước nên việc tiếp theo là mang toàn bộ những bộ phận vừa tháo bỏ vào khu vực có thể hút ẩm, thông thường nên bỏ vào gạo, vì hạt gạo lớn, không bị lọt vào máy mà lại có thể hút ẩm (tuyệt đối không được bỏ vào bột). Để máy vùi trong gạo trong khoảng nửa ngày.

Xử lý khi điện thoại rơi vào nước Vùi điện thoại trong gạo để hút ẩm tốt nhất

Sau nửa ngày vùi máy trong gạo, bạn tiếp tục để máy phơi nắng khoảng 1 đến 2 h sau đó lại mang vùi lại trong gạo trong khoảng 3-5h, nên thay gạo mới trong lần vùi này, cách làm này có tác dụng hút nốt phần hơi nước bị bay hơi bám vào máy khi phơi nắng.

4. Sau khi đã làm các bước này xong, bạn thử bật máy lên, nếu máy đã lên nguồn thì nhanh chóng sao lưu dữ liệu lại, nếu máy chưa lên nguồn, tiếp tục thực hiện thao tác trên 1-2 lần nữa để đảm bảo là máy đã hết sạch nước, sau đó bạn có thể tự tin cầm máy đến trung tâm bảo hành.

About adminmt

Check Also

kinh-nghiem-thay-mat-kinh-iphone-6s-de-tranh-bi-luoc-va-het-gia-1

Kinh nghiệm thay mặt kính iPhone 6s để tránh bị luộc đồ và hét giá

Bạn sợ khi phải mang điện thoại ra các sơ sở sửa chữa thiếu uy .