Hướng dẫn chuyển hình ảnh cực nhanh từ iOS qua PC

Uncategorized

Google vừa cung cấp dịch vụ mới giúp cho người dùng Gmail dễ dàng truy cập vào kho ảnh trên các thiết bị iOS thông qua "đám mây" bằng ứng dụng Google Plus.

Để làm được điều này đòi hỏi iPhone hoặc iPad của bạn phải cài đặt ứng dụng Google Plus (Google+) và có kết nối internet. Việc đầu tiên cần làm là vào App Store tải miễn phí Google Plus về máy và đăng nhập tài khoản Google.

Tải miễn phí Google Plus tại App Store

Sau khi tải Google Plus về máy, bạn cần phải thiết lập một số tùy chỉnh để hình ảnh và video có thể đồng bộ lên “đám mây” của Google. Để làm được việc này bạn chỉ việc vào phần cài đặt của Google Plus > Máy ảnh và ảnh > bật tính năng tự động sao lưu, sau đó bấm vào “sao lưu tất cả ảnh và video” để những file này đồng bộ lên đám mây của Google. Công việc này có thể mất vài phút thậm chí lâu hơn tùy vào dữ liệu trên máy và tốc độ mạng của bạn.

Vào cài đặt trên Google PlusVào cài đặt trên Google Plus

Chọn máy ảnh và ảnhChọn máy ảnh và ảnh

Bật tự động sao lưu và bấm vào “sao lưu tất cả ảnh và video” để những file này được tải lên đám mây của GoogleBật tự động sao lưu và bấm vào “sao lưu tất cả ảnh và video” để những file này được tải lên đám mây của Google

Sau khi hoàn tất, bạn truy cập vào Gmail bằng trình duyệt web trên PC và mở phần soạn mail lên, khi đó bạn sẽ nhìn thấy công cụ mới xuất hiện tại đây. Công cụ mới này giúp cho người dùng trực tiếp lấy được hình ảnh từ thiết bị chạy iOS mới đồng bộ lên dịch vụ đám mây của Google. Tính năng này còn giúp bạn chọn 1 lúc nhiều hình để gửi thay vì chọn từng tấm như trước đây.

Bên cạnh đó, người dùng có thể đính kèm file (ghi chú khoanh tròn màu vàng) trong phần soạn thảo mailBên cạnh đó, người dùng có thể đính kèm file (ghi chú khoanh tròn màu vàng) trong phần soạn thảo mail

Những bức ảnh này vừa được đồng bộ từ thiết bị chạy iOS lên đám mây của Google và người dùng có thể chọn nhiều hình cùng 1 lúc để gửiNhững bức ảnh này vừa được đồng bộ từ thiết bị chạy iOS lên đám mây của Google và người dùng có thể chọn nhiều hình cùng 1 lúc để gửi

Sau khi nhận được mail vừa gửi, bạn chỉ việc mở lên và lưu hình ảnh về máy tính. Thao tác này khá đơn giản, bạn chỉ việc bấm phải chuột vào bức ảnh và “lưu hình ảnh thành…”

Mail vừa mới nhận đượcMail vừa mới nhận được

Bấm phải chuột vào ảnh và lưu về máyBấm phải chuột vào ảnh và lưu về máy

Bước thiết lập đầu có vẻ hơi dài dòng, nhưng sau khi chọn đồng bộ xong thì những lần sau bạn sẽ dễ dàng lấy hình từ các thiết bị chạy iOS rất nhanh. Đây là một cách rất hay nếu bạn không mang theo cáp kết nối và đang ngồi ở những nơi chỉ có kết nối internet.