Hướng dẫn tuỳ chỉnh âm thanh thông báo cho ứng dụng trên Windows Phone 8.1

Uncategorized

Ở Windows Phone 8 người dùng có thể dễ dàng thiết lập âm thông báo cho các địa chỉ liên lạc và bây giờ, với phiên bản Windows Phone 8.1 khả năng thiết lập âm thông báo đã mở rộng cho phép người dùng chỉnh cả âm thông báo trong các ứng dụng.

`Có thể cài đặt âm thông báo riêng cho ứng dụng trên Windows Phone 8.1

Trong khi cảnh báo tuỳ chỉnh liên lạc có thể quá cũ và hầu như ai cũng biết thì. Thì tùy biến một âm thanh cảnh báo cho một ứng dụng mới khá đơn giản. Chỉ cần vào menu cài đặt (Settings) của bạn và làm theo các bước sau:

– Chọn mục Ringtones+Sounds

– Cuộn xuống dưới cùng của trang Ringtone+Sounds cho đến khi bạn tìm thấy thanh "Manage App Sounds".

– Bạn sẽ thấy các tùy chọn để chỉnh các nút tắt mở nhanh Quick Action trên thanh Action Center và ngay bên dưới là danh sách các ứng dụng có hỗ trợ âm thanh cảnh báo.

– Chỉ cần nhấn vào các ứng dụng mà bạn cần tùy chỉnh âm thanh cảnh báo.

Trong mục tùy chọn âm thanh cảnh báo của các ứng dụng trong Action Center này, bạn sẽ thấy các cài đặt như bật / tắt các biểu ngữ thông báo (on/off the notification banners), bật / tắt cảnh báo rung (on/off the vibrate alert), và chọn âm thanh thông báo (notification sound).

Tuỳ chỉnh âm thanh thông báo của ứng dụngTuỳ chỉnh âm thanh thông báo của ứng dụng

Bấm vào mục tùy chọn âm thanh thông báo (notification sound) và bạn sẽ có thể thiết lập âm thanh thông báo từ các âm thanh đã có sẵn của ứng dụng hoặc bất kỳ nhạc chuông nào của Windows Phone 8.1 cùng với những nhạc chuông mà bạn đã cài đặt.

Tuỳ chỉnh âm thanh cảnh báo là một tính năng đơn giản nhưng hữu ích với Windows Phone 8.1. Nó không chỉ giúp bạn làm chủ nhiều hơn điện thoại Windows Phone của bạn mà còn cho phép bạn phân biệt các cảnh báo quan trọng với những thông báo từ các ứng dụng bình thường.