iOS 7.1 và 7.1.1 đã có thể Jailbreak, người dùng có nên “bẻ khóa” hay không?

Tin vui cho người dùng  iOS 7.1 và 7.1.1 là một hacker người Trung Quốc đã có thể "bẻ khóa" hoàn toàn nền tảng iOS 7.1.

iOS 7.1 và 7.1.1 đã có thể Jailbreak

Theo đó, công cụ dùng Jailbreak iOS 7.17.1.1 mang tên Pangu. Để người không bị hoang mang trong việc sử dụng tool của Pangu, iH8sn0w (người bẻ khóa nổi tiếng iOS Device) đã lên tiếng xác nhận công cụ này không chứa bất cứ phầm mềm độc hại nào mặc dù bao hàm trong đó là cả một kho ứng dụng Trung Quốc bất hợp pháp và chợ Cydia quen thuộc. Tuy nhiên, công cụ Pangu chỉ mới cung cấp trên nền tảng Windows, trong khi đó hệ điều hành OS X vẫn phải chờ đợi.

Kho ứng dụng lậu của Trung Quốc đi kèm khi JailbreakKho ứng dụng lậu của Trung Quốc đi kèm khi Jailbreak

Jailbreak được hiểu một cách đơn giản là phá vỡ giới hạn phần mềm mà Apple đã đặt ra cho hệ điều hành iOS, cho phép cài đặt thêm nhiều tiện ích có tính năng vô cùng độc đáo, vượt ra ngoài các tiện ích được hỗ trợ chính thức từ bên thứ 3.

Trong khi đó Apple không muốn người dùng thiết bị của mình JailbreakTrong khi đó Apple không muốn người dùng thiết bị của mình Jailbreak

Tuy nhiên, Apple không ít lần cảnh báo và đưa ra lời khuyên không nên jailbreak thiết bị iOS để tránh gặp phải những rắc rối như bảo hành, tính ổn định hệ điều hành, vấn đề bảo mật… thậm chí thiết bị của bạn có thể hư hỏng không sử dụng được nữa. Chính vì thế người dùng nên cân nhắc có nên Jailbreak thiết bị của mình hay không? Và chắc chắn là Apple không muốn người dùng của mình jailbreak các thiết bị chạy iOS và thậm chí còn đưa ra lời đề nghị nếu muốn thoải mái tùy biến ứng dụng thì có thể sử dụng Android. Đối với bạn, người đang sử dụng iOS, bạn có thấy việc Jailbreak là cần thiết hay không? Và liệu bạn có JailBreak chiếc iPhone của mình không?

DienmayXANH.com

About adminmt

Check Also

kinh-nghiem-thay-mat-kinh-iphone-6s-de-tranh-bi-luoc-va-het-gia-1

Kinh nghiệm thay mặt kính iPhone 6s để tránh bị luộc đồ và hét giá

Bạn sợ khi phải mang điện thoại ra các sơ sở sửa chữa thiếu uy .