Samsung khoe độ bền của Galaxy Note 4

Uncategorized

Samsung đã chứng minh sự mạnh mẽ của Galaxy Note 4 bằng cách sử dụng một bài kiểm tra uốn cong ba điểm và tác động của trọng lượng con người lên vỏ máy.

Samsung Galaxy Note 4

Mặc dù Apple đã xác minh chỉ 9 khách hàng phàn nàn về vấn đề iPhone 6 Plus dễ bị uốn cong và công bố bài kiểm tra gắt gao trên sản phẩm này, nhưng câu chuyện vẫn chưa có vẻ đến hồi kết thúc, khá nhiều câu chuyện hài hước được chế ra để nhấn mạnh điểm này. Không bỏ lỡ cơ hội đó, Samsung hôm nay đã phát hành một đoạn video trong đó cho thấy rằng chiếc điện thoại cao cấp nhất Galaxy Note 4 của họ sẽ không có vấn đề liên quan đến việc thân máy bị uốn cong.

Samsung đã thực hiện một bài kiểm tra “uốn cong ba điểm”, cũng như “kiểm tra tác động từ trọng lượng của con người” để chứng minh Galaxy Note 4 bền bỉ như thế nào.

Hình ảnh minh hoạ bài kiểm tra
Hình ảnh minh hoạ bài kiểm tra “uốn cong ba điểm”

Sản phẩm đã trở về hình dạng ban đầu sau khi bị cong do lực
Sản phẩm đã trở về hình dạng ban đầu sau khi bị cong do lực

Ở thử nghiệm thứ nhất, một lực khoảng 25kg được tác động lên 3 điểm trên chiếc Note 4, hình ảnh cho thấy sản phẩm đã bị cong nhưng lập tức trở về hình dạng ban đầu khi ngừng tác dụng lực.

Thử nghiệm
Thử nghiệm “kiểm tra tác động từ trọng lượng của con người”

Thử nghiệm thứ hai “kiểm tra tác động từ trọng lượng của con người” được thực hiện hàng trăm lần bằng cách cho một người cân nặng 100kg ngồi lên sản phẩm. Cả hai bài kiểm tra đều không làm chiếc Note 4 hề hấn gì.

Samsung giải thích rằng, bí mật của sự bền bỉ liên quan đến khung viền kim loại chắc chắn đã bao bọc lấy thiết bị, củng cố lẫn nhau, giúp tản lực tác động đều ra. Tuy nhiên lại không thấy Samsung nói đến các vấn đề về phần cứng sau bài thử nghiệm.

Galaxy Note 4 đã được chính thức bán vào cuối tháng 9 tại Hàn Quốc và sẽ được phát hành tại 140 thị trường khác trên toàn thế giới vào cuối tháng này. Tại Mỹ, tất cả các hãng lớn sẽ cung cấp Galaxy Note 4 bắt đầu từ giữa tháng 10.

DienmayXANH.com