10 quốc gia du lịch an toàn nhất thế giới năm 2023 | Tọa độ thế giới | FBNC

10 quốc gia du lịch an toàn nhất thế giới năm 2023 | Tọa độ thế giới
Khi đi du lịch, chúng ta cần chú ý chọn những điểm đến ít nguy hiểm và rủi ro. Các quốc gia có tỷ lệ khủng bố, tội phạm và bạo lực cao trong lịch sử thường không phải là các lựa chọn dành cho du khách.
Vện Kinh tế và Hòa bình (IEP) có trụ sở chính tại Sydney, Úc. Đây là một tổ chức tư vấn toàn cầu, xem hòa bình là thước đo cho sự tiến bộ và hạnh phúc của con người. Tổ chức này vừa công bố một báo cáo mới nhất. Trong đó, họ đã xếp hạng các quốc gia trên toàn thế giới theo mức độ an toàn, dựa trên Chỉ số Hòa bình Toàn cầu (GPI).
Chỉ số này xem xét sự ổn định chính trị và xã hội quốc gia, an toàn và an ninh cá nhân, sức khỏe cộng đồng, sức mạnh kinh tế và khả năng tiếp cận các dịch vụ thiết yếu.
Bảng xếp hạng dựa trên dữ liệu được thu thập trong mười năm qua. Các cuộc khảo sát được thực hiện bởi mạng lưới hơn 350 nhà nghiên cứu có kinh nghiệm của IEP thuộc nhiều lĩnh vực. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành các cuộc khảo sát sâu rộng trên thế giới về xung đột toàn cầu, chủ nghĩa khủng bố, chủ nghĩa quân phiệt, tội phạm có tổ chức, sự phổ biến vũ khí và nạn tham nhũng. Để tính toán GPI, các nhà nghiên cứu xem xét 23 chỉ số bao trùm các vấn đề nêu trên.
Chương trình “Tọa độ thế giới” hôm nay sẽ giới thiệu đến quý vị 10 quốc gia du lịch an toàn nhất theo Báo cáo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu của IEP năm 2022.

——————-
Công ty Cổ phần Truyền thông và Ứng dụng công nghệ thông tin FBNC (FBNC Vietnam)
– Đăng ký kênh để theo dõi:
Kênh truyền thông FBNC:
– Website:
– Fanpage:
– Zalo:
– Email: contact@fbnc.vn
—————
FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH – CUỘC SỐNG THÔNG MINH

#tintucfbnc #fbncthegioi #toadothegioi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *