6 dấu hiệu nhận biết &039kẻ chống Chúa&039 – JNews

sentayho.com.vn – Từ những năm 1940, mọi người tin rằng Adolf Hitler chính là anti-Christ – ‘Kẻ chống Chúa’ – vì hắn đã sát hại hơn 6 triệu người Do Thái. Vài thập kỷ sau, người Mỹ đồn rằng lãnh đạo Leonid Brezhnev là Kẻ chống Chúa thật sự.

Hiện nay nếu bạn gõ từ khóa ‘antichrist’, Google sẽ cho bạn 23.300.000 kết quả. Chiếc áo khoác antichrist cũng đã được trao cho nhiều chính trị gia, doanh nhân, tổng thống… như Bill Gates, George Soros, Anthony Fauci, Putin… Và hầu hết mọi tổng thống Mỹ kể từ Franklin D. Roosevelt đều bị buộc tội là “con thú” được mô tả trong sách Khải Huyền, thậm chí là Tổng thống Donald Trump hiện nay.

Sứ đồ Giăng viết: “Hỡi các con bé nhỏ, đây là giờ cuối cùng! Các con đã nghe nói kẻ chống Đấng Christ phải đến, và hiện nay có nhiều kẻ chống Đấng Christ đã đến. Do đó, chúng ta biết đây là giờ cuối cùng” (1 Giăng 2:18) – chỉ rằng tinh thần chống Chúa đã hoạt động trên thế giới ngay từ đầu, biểu hiện trong nhiều thời đại khác nhau.

Và trong suốt sách Khải Huyền, chúng ta thấy nhân vật Antichrist hoạt động song song với ma quỷ và tiên tri giả để gây chiến với Đức Chúa Trời và dân sự Ngài. Antichrist là một phần của bộ ba ma quỷ – một sự giả mạo Cha, Con và Thánh Linh.

Và chưa bao giờ tinh thần này đang vận hành trong các quốc gia rõ như hôm nay. Ma quỷ đang làm việc thêm giờ, tức giận vì số ngày của nó đã được đếm ngược. Nó đang tập hợp tất cả lực lượng vì biết Thiên Đàng sắp giải phóng một sự tuôn trào lớn của Đức Thánh Linh.

Dĩ nhiên, chúng ta không nên tập trung sự chú ý vào ma quỷ, nhưng Kinh Thánh nói rất rõ rằng chúng ta không nên thiếu hiểu biết về các âm mưu xảo quyệt của nó: “để satan không lợi dụng chúng ta được, vì chúng ta không lạ gì các mưu đồ của nó” (2 Cô-rinh-tô 2:11). Dưới đây là 6 cách để nhận ra tinh thần chống Chúa:

1. Ghét Chúa: Ma quỷ muốn sự chú ý tập trung vào nó, không phải Đức Chúa Trời xứng đáng. Nó ghét tất cả sự công chính, tốt đẹp của Chúa. Nó muốn cái ác thắng thiện. Đây là lý do tại sao những người ghét Đức Chúa Trời ca tụng tội lỗi; rằng nó nỗ lực chen chân vào các hệ thống giáo dục, nhằm thay thế giá trị Cơ đốc bằng các thuyết vô thần.

2. Ghét sự sống: Vì không thể tạo ra sự sống, nên ma quỷ rất ghét sự sống. Chúa Jesus gọi nó là “kẻ cướp”, với mục tiêu “cướp, giết và hủy diệt” (Giăng 10:10b). Nó khơi nguồn hận thù chủng tộc trong con người, và xúi giục chém giết lẫn nhau. Và dĩ nhiên, chỉ satan mới thuyết phục con người rằng giết một đứa trẻ chưa chào đời là vô tội.

3. Ghét gia đình: Các nhà tâm lý học thế tục đều đồng ý rằng trẻ em phát triển mạnh khi có đủ cha mẹ. Ngày nay, nhiều trường đại học trở thành nơi sinh sôi nảy nở tư tưởng phá thai, đồng tính, sống thử, nuôi con một mình; ghét truyền thống bằng cách nhân danh cái mới, chủ nghĩa nhân văn…

4. Thích bạo lực: Khi bạn thấy ngày càng nhiều đám đông diễu hành, đốt nhà, đập phá, nguyền rủa, cướp bóc… bạn có thể chắc chắn rằng linh chống Chúa đang ở gần.

5. Ghét Lời Chúa: Khi tiên tri Ê-li gọi lửa từ trời xuống, và Đức Chúa Trời chứng minh Ngài có thật trước toàn thể dân Y-sơ-ra-ên, Giê-sa-bên nổi điên, đòi giết ông (1 Các Vua 18-19). Trong những ngày thử thách này, chúng ta cần can đảm nói ra Lời Chúa, nhất là khi Ngài yêu cầu chúng ta.

6. Ghét Hội Thánh – thân thể Chúa, đền thờ của Chúa: Trừ người Mỹ được hưởng tự do tôn giáo từ hơn 2 thế kỷ qua. Nhưng con dân Chúa ở nhiều nước đã và đang ‘sống trong sợ hãi’ vì chính phủ của họ chủ trương đóng cửa các nhà thờ, Hội Thánh; hoặc chống lưng cho những kẻ khủng bố bạo hành, giết Cơ đốc nhân.

Chúng ta không nói những điều này để dọa dẫm bất cứ ai. Chúa Jesus sẽ trở lại và cai trị mãi mãi với tư cách là Vua trên các vua, Chúa của các chúa. Còn Cơ đốc nhân không thể ngồi yên nhìn tinh thần chống Chúa hoành hành. Hãy nghiêm túc về việc đẩy lùi bóng tối.

Tác giả: J. Lee Grady; #tịnh lược dịch

[J. Lee Grady: Biên tập viên Tạp chí Charisma trong 11 năm; chỉ đạo Dự án quốc tế mang tên Mordecai – sentayho.com.vn – chuyên bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái khỏi bạo lực. Cuốn sách mới nhất của ông là ‘Set My Heart on Fire’]

(Nguồn: Charisma; Ảnh: Unsplash)