6 huyết kế giới hạn hiếm và mạnh nhất trong Naruto

Dưới đây là 6 huyết kế giới hạn hiếm và mạnh nhất trong Naruto. Hãy cùng GameK điểm lại nhé!

Cát sắt của Kazekage đệ tam


Cứ tưởng huyết kế giới hạn này sẽ không được thấy nữa sau cái chết của Kazekage đệ tam làng Cát nhưng trong Boruto đã xuất hiện 1 nhân vật mới điều khiển loại cát này, đó là con trai nuôi của Gara – Shinki.

Cát sắt (Iron Sand) chắc chắn là một trong những Huyết kế giới hạn hiếm nhất, nó thậm chí còn mạnh hơn cả Cát. Cứ nhìn vào màn thể hiện của Shinki trong Boruto là đủ biết rồi nhỉ?

Mộc độn của Hashirama

Hokage đệ nhất Hashirama là một trong những ninja mạnh nhất thế giới Naruto. Ông sở hữu 1 huyết kế giới hạn độc đáo gọi là Mộc độn (Mokuton). Ngoài ông, không ai có được loại huyết kế độc đáo và mạnh mẽ này. Mặc dù Madara và Yamato có thể sử dụng Mokuton nhưng là nhờ cấy ghép tế bào Hashirama vào cơ thể của mình nên đó không phải là có được huyết kế giới hạn này một cách tự nhiên.

Băng độn của Haku

Băng Độn (Hyouton) là một huyết kế giới hạn cấp cao của gia tộc Yuki, cho phép dùng tạo ra và kiểm soát băng từ độ ẩm của không khí chỉ bằng suy nghĩ. Băng mà Haku tạo ra có thể chống lại được các đòn tấn công hệ lửa bằng chứng nó chỉ chảy chút ít khi tiếp xúc với ngọn lửa của Sasuke.

Thậm chí, Haku còn phát triển Băng của mình thành Ma Kính Băng Tinh, một thuật cho phép cậu tạo ra nhiều tấm gương làm từ bằng, rất hiệu quả khi dùng làm lá chắn hoặc giam giữ đối thủ. Vì Haku đã chết nên chúng ta đã không gặp bất kỳ người dùng Hyouton nào khác trong Naruto.

Byakugan của gia tộc Hyuuga

Byakugan là huyết kế giới hạn của gia tộc Hyuga – một gia tộc danh giá ở làng Lá. Đôi mắt Byakugan mang màu trắng đặc trưng và không có đồng tử. Khi ở trạng thái chiến đấu ,người sở hữu Byakugan sẽ xuất hiện những gân máu nổi rõ ở hai bên thái dương.

Đôi mắt Bạch nhãn mang theo những năng lực tuyệt với mà ai cũng thèm muốn như: Tầm nhìn cực xa, cực rộng (ngoại trừ một điểm “mù” ở gần đốt sống thứ nhất), nhìn xuyên mọi thứ, nhìn tính chất chakra của đối phương, bao gồm cả hệ thống luân chuyển và dòng chảy chakra, là chìa khóa để sử dụng Nhu quyền. Chính bởi vì Byakugan đem lại rất nhiều sức mạnh và khả năng đặc biệt cho người sở hữu nên các làng khác luôn tìm cách xâm nhập Konoha để tìm hiểu bí mật của đôi mắt này.

Sharingan của gia tộc Uchiha

Sharingan là huyết kế giới hạn của gia tộc Uchiha bởi chỉ những thành viên mang dòng máu Uchiha mới có thể sử dụng nhẫn thuật này. Người nào thức tỉnh được đôi mắt Sharingan cũng đồng nghĩa với việc người đó sẽ sở hữu những sức mạnh to lớn như nhìn thấy chakra, nhìn rõ các chiêu thức của đối phương kể cả ảo thuật, thể thuật hay nhẫn thuật, sao chép thuật và dùng ảo thuật thôi miên địch thủ.

Có tất cả 3 cấp độ Sharingan, bất cứ ai muốn đạt tới cấp độ cao nhất mang tên Mangekyou Sharingan thì họ phải trải qua cú sốc lớn về tinh thần khi tận mắt chứng kiến cảnh người thân hi sinh. Tuy nhiên, dù cùng mang dòng máu gia tộc Uchiha nhưng Mangekyou Sharingan của các nhân vật lại không hề giống nhau.

Có thể nói, Sharingan không chỉ là một trong những kỹ thuật mang tính biểu tượng nhất mà còn là một trong những kỹ thuật mạnh nhất của Naruto.

Rinnegan

Rinnegan được tôn sùng là loại đồng thuật có khả năng tạo ra tất cả các nhẫn thuật nên có thể đánh giá là con mắt “bá đạo” nhất trong Naruto.

Không giống với Sharingan hay Byakugan cần kích hoạt mới có thể sử dụng, Rinnegan luôn ở trạng thái kích hoạt. Con mắt Rinnegan có màu tím nhạt, gồm 5 vòng tròn đồng tâm, với tâm là con ngươi (xem con ngươi có thêm viền là 1 đường tròn) là 6 vòng. 6 vòng tượng trưng cho 6 nẻo luân hồi của Phật giáo, lần lượt là: Thiên, Nhân, Atula (tiếng nhật: Shura), Ngạ Quỷ, Súc sanh, Địa ngục. Đặc biệt, các kỹ thuật khác nhau của Rinnegan tùy theo người dùng nó.

Lục đạo chân nhân, Nagato, Uchiha Obito, Uchiha Madara, Nagato là những người đã từng sở hữu “con mắt của chúa” này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *