Định hướng phát triển

Định Hướng & Chiến Lược

Công ty VTC phấn đấu vươn lên trở thành công ty lớn trên thị trường nội địa và khu vực, bao gồm hệ thống công ty con, đơn vị nội bộ hoạt động đa dạng ở nhiều lĩnh vực trong ngành viễn thông – điện tử – tin học – công nghệ thông tin bao gồm: : – Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo, sản xuất, cung cấp thiết bị sản phẩm điện tử- viễn thông – tin học; – Cung ứng dịch vụ kỹ thuật, tư vấn giải pháp kỹ thuật điện tử viễn thông, công nghệ thông tin; – Đầu tư, khai thác hạ tầng viễn thông – điện tử – tin học. – Cung cấp giải pháp sử dụng thẻ và sản xuất cung cấp thẻ thông minh, góp phần hình thành văn hóa sử dụng thẻ trong cộng đồng trong nước và khu vực.

Góp sức liên kết người với người.

– Xây dựng sự tin cậy của đối tác, khách hàng bằng hoạt động hiệu quả và chất lượng.

– Quan niệm mức thu nhập cao; môi trường làm việc thân thiện, kích thích sáng tạo và mong muốn đóng góp; cơ hội thăng tiến đồng đều cho nhân viên là động lực phát triển.

– Xây dựng thành thói quen tự nhiên ở mỗi nhân viên ý thức gìn giữ thương hiệu, văn hóa công ty, tận tụy với lợi ích công ty để đảm bảo lâu dài cho sự phát triển bền vững.

– Phấn đấu cho mục tiêu kép: mức lợi nhuận làm hài lòng cổ đông và lợi ích cho cộng đồng.

Vươn tới tầm cao, trở thành một thương hiệu lớn, một hệ thống Công ty giàu tiềm lực tài chính, dồi dào nhân lực và thủ đắc nhiều bí quyết công nghệ .

– Đẩy mạnh hoạt động và tiếp tục phát triển các đơn vị hiện tại:

• Mở rộng cung cấp dịch vụ kỹ thuật cho tất cả nhà khai thác trên toàn quốc và phát triển ra khu vực;

• Kết hợp cung cấp trọn gói thiết bị và giải pháp kỹ thuật do Công ty nghiên cứu;

• Chú trọng sản phẩm có phần mềm tự thực hiện trên phần cứng đạt tiêu chuẩn hóa quốc tế;

• Đảm bảo duy trì tốc độ tăng trưởng và hiệu quả lợi nhuận tăng trưởng từ 10 % đến 15%;

• Tập trung nghiên cứu và phát triển dịch vụ công nghệ/giải pháp có tính đột phá, hàm lượng kỹ thuật/ chất xám cao nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu phát triển và phát triển công nghệ, sản phẩm mới;

• Bảo toàn và phát triển vốn, tạo việc làm, nâng cao đời sống thu nhập cho người lao động, đảm bảo cổ tức cho cổ đông.

– Liên kết với nước ngoài để thành lập các công ty sản xuất sản phẩm công nghệ cao.

Để thực hiện định hướng trên công ty sẽ:

– Thay đổi mô hình tổ chức: hình thành một hệ thống Công ty mẹ và nhiều Công ty con, Công ty liên kết để đa dạng hóa ngành nghề và lĩnh vực hoạt động nhằm tạo thế lực để phát triển và san sẻ rủi ro.

– Tìm đối tác chiến lược:

• Đối tác chiến lược góp vốn đầu tư dài hạn.

• Đối tác chiến lược góp công nghệ.

– Tập trung tìm kiếm cơ hội để triển khai các dự án mới:

• Dự án nào đủ nguồn lực thì tự đầu tư thực hiện.

• Dự án nào cần vốn lớn và cần góp công nghệ thì liên doanh liên kết đầu tư.

– Thông qua Website cập nhật thường xuyên thông tin để tiếp cận khách hàng, đối tác, cổ đông.

– Đưa vào sử dụng hệ thống quản trị nguồn lực công ty.