Ribeye Là Gì, Tenderloin, Ribeye Hay Striploin, Khúc Thịt Bò

Nếu bạn là một tín đồ đam mê các món ăn đậm phong cách Châu Âu như món steak thì lựa chọn Rib Eye Steak cho bữa tiệc nhỏ của mình là lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.Bạn đang xem: Ribeye là gì

Rib eye steak là gì?

Rib eye steak là phần bò bít tết mềm và ngon thứ 2 trong tổng thể con bò Mỹ, trước đó, ngon và mềm nhất là Tenderloin – thăn nội bò Mỹ. Rib Eye ( Thăn lưng bò ) chiếm 3% trọng lượng của con bò Mỹ. Đây là phần thịt đặc trưng với độ vân mỡ đều đặn, sở dĩ gọi là “Eye” vì các mắt mỡ xen giữa miếng thịt tròn như hình con mắt. Điều đặc biệt ở rib eye steak có độ mềm, thơm ngậy bởi lượng “marbling” – vân mỡ đan xen đều đặn, khiến miếng thịt không hề bị khô mà mềm và mịn nước.

Rib Eye Steak Black Angus

Thơm ngon và đậm đà với độ vân mỡ hoàn hảo, miếng Rib Eye Steak này có thể làm thỏa mãn những người hâm mộ bít tết thực sự. Đây sẽ là phần thịt hảo hạng cho món bò bít tết tại nhà.

Thông tin dinh dưỡng của 100 Gram Rib Eye Steak

Mỗi 100 gram rib eye steak chứa một hàm lượng dinh dưỡng nhất định, hàm lượng chất béo không cao phù hợp tất cả mọi người. Khi nướng hoặc áp chảo vân mỡ trong miến thịt sẽ chảy ra làm mềm miếng thịt và không khiến chúng quá béo. Vì vậy dù bạn là người đang muốn giảm cân, bạn cũng không cần phải lo lắng vì phần thịt này giúp bạn phát triển cơ, khỏe mạnh hơn và không hề tăng cân.

Dưới đây là hàm lượng dinh dưỡng có trong 100 gram Rib Eye Steak:

Calo (kcal)

291

Lipid

22 g

Chất béo chuyển hóa

1,5 g

Natri

54 mg

Cholesterol

l 80 mg

Protein

24 g

Vitamin A

25 IU

Canxi

11 mg

Vitamin D

7 IU

Vitamin B12

2,1 µg

Sắt

2,2 mg

Magie

22 mg

Vitamin B6

0,5 mg

Rib eye Beef và tên gọi khác nhau của phần thit này

Trên thực tế phần thịt này có rất nhiều cách gọi tên khác nhau. Cách gọi phổ biết của Rib eye theo tiếng Việt là “Thăn lưng bò Mỹ” đôi khi có nơi còn đặt cho Rib Eye một cái tên độc đáo là “Thăn vai bò Mỹ”.Xem thêm: Bánh Tráng Tiếng Anh Là Gì, Bánh Tráng Nướng Gọi Là Gì Trong Tiếng Anh

Rib eye bonein hay còn gọi là thăn lưng bò Mỹ có xương

Có 2 phần Rib Eye khác nhau: một phần có xương và một phần không xương ( Rib eye bone in).

Đôi khi các phần Rib eye steak có xương còn được gọi là sườn nướng hay “xương rib eyes”.

Rib Eye Steak hạng Choice và Prime có gì nổi bật?

Miếng thăn lưng bò Black Angus làm bít tết thường rất mềm, các mắt mỡ tự nhiên khiến thịt thơm, mềm với hương vị đủ để bạn cực kỳ ngon miệng. Nhưng Rib Eye Steak chỉ có thể ngon miệng và mềm, mịn khi giống bò làm ra miếng steak được bộ nông nghiệp Hoa Kỳ ( USDA ) xếp loại hạng Choice hoặc Prime. Xếp loại thấp hơn của USDA Select sẽ khiến miếng thịt không được mềm do lượng vân mỡ rất thấp.Xem thêm: Chỉ Số Readability Là Gì ? Chỉ Số Readability Trong Seo Là Gì

Giá của một kg Rib Eye Black Angus không xương hạng Choice là 779.000 VNĐ/kg

Một kg Rib Eye Bone In Black Angus có xương hạng Choice giá 789.000 VNĐ/kg

Lời khuyên cho bạn và gia đình khi chọn Rib Eye Steak

Lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên chọn những phần thịt bò hạng Choice vì giá cả rất hợp lý và hương vị thịt thì tuyệt vời. Để làm món Steak hay quyết định đi ăn món này thì bạn hãy chọn Rib Eye Steak nhé.

Dưới đây là các phần Rib eye black angus ngon nhất:

Rib eye steak

Rib eye steak bone in

Phần Rib eye steak mềm, mọng nước

Thăn nội bò mỹ – đẳng cấp trong từng món ăn

Tìm hiểu phần thịt ngon nhất – thịt thăn bò mỹ

9 lí do bạn nên dùng thịt bò mỹ ngay hôm nay

Top 6 phần bò làm bít tết ngon nhất

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp sentayho.com.vn để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *