ADX coin là gì? Thông tin về dự án AdEx & ADX coin mới nhất

Với sự phát triển của công nghệ blockchain như hiện nay, sự xuất hiện của các nền tảng phi tập trung luôn được các nhà đầu tư quan tâm đến. Một trong những dự án mới được ra mắt trong khoảng thời gian gần đây và tạo tiếng vang rất tốt đó là AdEx với đồng tiền điện tử ADX coin. Nếu đây cũng là dự án mà bạn đang tìm hiểu thì hãy cùng Beat Đầu Tư đi khám phá mọi thông tin thú vị về dự án này ở dưới đây nhé.


AdEx là gì?

AdEX (ADX) là một dự án được phát triển trở thành mạng lưới quảng cáo blockchain. Mục tiêu hàng đầu mà các nhà phát triển đặt ra cho AdEX đó chính là làm gián đoạn ngành quảng cáo trực tuyến. Để làm được điều đó thì cần phải xử lý được một số vấn đề như: Gian lận quảng cáo, bảo mật, sử dụng nhiều quảng cáo,…

AdEX là gì? AdEX là dự án được phát triển trở thành mạng lưới quảng cáo blockchain hàng đầu
AdEX là gì? AdEX là dự án được phát triển trở thành mạng lưới quảng cáo blockchain hàng đầu

Ngay khi dự án được hoàn thành, các nhà phát triển đã hứa hẹn rằng AdEX sẽ mang đến cho người dùng một hệ thống dựa trên sự chấp thuận. Đặc biệt, tại nơi đó, người dùng có thể thoải mái tham gia nhận các tin nhắn được tài trợ.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về AdEX bởi đây là một nền tảng được xây dựng dựa trên Smart Contract của Ethereum. Bên cạnh đó, nhằm đưa dự án tiếp cận gần với người dùng hơn, các nhà phát triển đã hợp tác với một số ngành công nghiệp lớn như: Wings, Fintech Blockchain Group, Bitmain,…

Ngoài ra, dự án AdEX cũng phát hành riêng cho mình đồng tiền điện tử mang tên ADX Coin. Chính điều này đã giúp AdEX có chỗ đứng vững chắc trên thị trường và thu hút nhiều nhà đầu tư hơn bao giờ hết.

Có thể bạn quan tâm: Arweave Coin là gì? Thông tin về dự án Arweave mới nhất

Một vài thông tin quan trọng về AdEX

Sau khi đã nắm rõ thông tin cơ bản về dự án AdEX rồi thì bây giờ chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu xem dự án này có những tính năng gì và cách hoạt động như thế nào nhé.

Tính năng của AdEx

Các nhà phát triển luôn mong muốn dự án AdEX có thể mở rộng mạng lưới ra toàn thế giới. Và để biến điều đó thành hiện thực thì trước hết cần phải nâng cấp những tính năng độc đáo của dự án bao gồm:

 • Thường xuyên cập nhật thông tin và báo cáo chi tiết tới cho người dùng
 • Có sẵn trên mọi trình duyệt kể cả trình duyệt dành cho thiết bị di động và máy tính bàn
 • AdEX sẽ đảm bảo quyền riêng tư của người dùng
 • Người dùng cuối có quyền điều chỉnh hệ thống
 • Chú trọng vào ngành công nghiệp giải trí và đặc biệt là các dịch vụ phát sóng trực tuyến, các nhà xuất bản

Nếu thành công trong việc nâng cấp và cải thiện hơn nữa các tính năng này, chắc chắn ADX hoàn toàn có thể thay thế được quảng cáo truyền thống đang được sử dụng ngày nay.

Một số tính năng chủ đạo của dự án AdEX
Một số tính năng chủ đạo của dự án AdEX

Cách hoạt động của AdEX

Một trong những đặc điểm quan trọng nhất của dự án AdEX chính là AdEx User Profile. Được biết thì đây là một trang được cá nhân hóa. Trang này sẽ cho phép người dùng hiểu và có quyền kiểm soát các loại quảng cáo được phân phối đến họ.

Bằng cách cung cấp tính năng kiểm soát, mọi bên tham gia vào dự án đều có lợi. Nhà quảng cáo sẽ được hưởng quyền lợi bởi họ được truy cập vào thông tin của khách hàng nhiều hơn vì đó đều là những thông tin tự nguyện. Thêm vào đó, nhà quảng cáo cũng sẽ biết được hành vi tiêu dùng hay thói quen mua sắm của người dùng nữa,…

Cách hoạt động của dự án AdEX
Cách hoạt động của dự án AdEX

Tuy nhiên, nền tảng blockchain của Ethereum và các Smart Contract được thiết kế để cung cấp các báo cáo tới cho người dùng và nhà quảng cáo một cách chi tiết, rõ ràng nhất. Đồng thời, chúng cũng sẽ cung cấp hồ sơ bất biến về hiệu suất của một chiến dịch quảng cáo bất kỳ.

Cách thức tốt nhất để biết được cách hoạt động của AdEX hiệu quả như thế nào thì các bạn cần phải biết được những vấn đề mà chúng giải quyết.

Vấn đề mà AdEx giải quyết là gì?

Dự án AdEX được ra đời với mục đích thay thế hoàn toàn cho các quảng cáo trực tuyến. Và trên chặng đường thực hiện mục tiêu đó, AdEX đã giải quyết được một số vấn đề như sau:

 • Thiếu sự cho phép của người dùng

Các gã khổng lồ về công nghệ như Google, Facebook,…đều cho phép người dùng có quyền kiểm soát đối với các quảng cáo mà họ xem. Tuy nhiên, tính năng này vẫn chưa được hoàn thiện và còn xảy ra nhiều sự cố.

Nhận ra được điều này, AdEX đã tạo ra một tính năng cho phép mỗi người dùng sử dụng “hồ sơ người dùng”. Ở đó, họ có thể tùy chọn theo ý muốn của mình và xóa đi những quảng cáo mà họ không quan tâm. Và điều này cũng mang lại lợi ích cho các nhà quảng cáo bởi họ sẽ biết đâu là đối tượng mà mình nên nhắm đến.

Những vấn đề mà AdEX giải quyết cho người dùng
Những vấn đề mà AdEX giải quyết cho người dùng
 • Tính bảo mật và sử dụng dữ liệu sai mục đích

Thông thường các mạng lưới quảng cáo lớn sẽ hoạt động với số lượng lớn các dữ liệu tập trung. Các loại dữ liệu này có thể dễ dàng truy xuất đến với người sử dụng. Tuy nhiên, những người dùng lại không biết làm cách nào để bắt đầu sử dụng các dữ liệu của họ.

Nhằm giải quyết được vấn đề này, AdEX đã nhờ tới công nghệ blockchain nhằm ẩn danh các khối dữ liệu lớn. Và điều này cũng đồng nghĩa với việc các dữ liệu người dùng có thể được sử dụng sẽ dành cho các mục đích thống kê và chúng sẽ không bị ràng buộc với đối tượng cá nhân. Các nhà quảng cáo vẫn sẽ truy cập được các dữ liệu có giá trị nhưng sự riêng tử của người dùng sẽ không biến mất.

AdEX sử dụng công nghệ blockchain để ẩn danh các khối dữ liệu lớn nhằm mục đích giúp người dùng sử dụng dữ liệu đúng mục đích
AdEX sử dụng công nghệ blockchain để ẩn danh các khối dữ liệu lớn nhằm mục đích giúp người dùng sử dụng dữ liệu đúng mục đích
 • Giá thầu không rõ ràng

Các nền tảng đặt giá thầu theo thời gian thực sẽ ít cung cấp thông tin về các loại giá thầu quảng cáo. Nhà quảng cáo sẽ cho biết giá thầu tối đa dành cho một loại quảng cáo cụ thể nhưng sẽ không xác minh một cách rõ ràng.

Vì dự án AdEX được xây dựng trên blockchain nên các nhà quảng cáo sẽ dễ dàng theo dõi các click chuột hoặc từng thành phần có trong chiến dịch như: Người tham gia, vị trí đặt quảng cáo,…

 • Gian lận quảng cáo

Gian lận luôn là vấn đề cực kỳ nghiêm trọng đối với bất kể ngành nghề, lĩnh vực nào. Đặc biệt, trong giới quảng cáo trực tuyến thì việc gian lận luôn là vấn đề rất lớn. Các bài báo, tin tức đều đưa ra giá trị của gian lận trong quảng cáo trực tuyến có thể hơn 15 tỷ USD/năm.

Thật may, dự án AdEX đã có cơ chế chống gian lận. Cơ chế này sẽ được sử dụng để theo dõi và ngăn ngừa các hành vi gian lận xảy ra trong quảng cáo. Hiện tại, dự án không đưa ra quá nhiều thông tin cụ thể về cơ chế này hoạt động như thế nào, họ chỉ nói rằng đây là một cơ chế kỹ thuật giúp người dùng giải quyết mọi vấn đề.

AdEX có cơ chế chống gian lận để theo dõi, ngăn ngừa các hành vi gian lận xảy ra trong quảng cáo
AdEX có cơ chế chống gian lận để theo dõi, ngăn ngừa các hành vi gian lận xảy ra trong quảng cáo
 • Trình chặn quảng cáo

Ước tính theo số liệu thống kê thì hiện nay có khoảng 615 triệu thiết bị chặn quảng cáo người dùng trên toàn thế giới. Mỗi khi xem video hay lướt web, người dùng luôn cảm thấy mệt mỏi vì những quảng cáo mà họ không quan tâm hoặc quảng cáo rác. Chính vì nguyên nhân này mà họ đã cài đặt các tiện ích chặn quảng cáo.

Nhằm giải quyết được vấn đề này, AdEX đã cung cấp tính năng cho phép người dùng xem những quảng cáo mà họ quan tâm và thực sự có ý nghĩa.

Có thể bạn quan tâm: Blink Coin là gì? Tìm hiểu dự án Blink & Blink Coin từ A – Z

AdEx sử dụng giải pháp nào để giải quyết?

Mỗi giải pháp mà AdEX đưa ra đều hướng tới một người dùng cụ thể. Chi tiết như sau:

 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản luôn muốn quản lý những loại quảng cáo xuất hiện trên trang web của họ. Dự án AdEX đã hỗ trợ bằng cách giúp nhà xuất bản tối đa hóa doanh thu từ quảng cáo. Đồng thời, ngăn ngừa các tác động tiêu cực của quảng cáo dựa theo kinh nghiệm của những người dùng.
 • Nhà quảng cáo: Những đối tượng này thường chạy các quảng cáo trên hàng trăm, hàng nghìn trang web mỗi ngày. Để giúp hoạt động hiệu quả hơn, AdEX đã cho phép họ kiểm soát bằng cách cung cấp tính năng: Nhắm mục tiêu đối tượng, thời gian quảng cáo hiển thị,..
 • Người sử dụng: Nhóm đối tượng cuối cùng mà AdEX quan tâm nhất đó chính là nhóm người sử dụng trên Internet. Dự án sẽ triển khai một số cổng thông tin với mục đích giúp cho người dùng được quyền lựa chọn những loại quảng cáo mà họ muốn xem. Như vậy sẽ giúp quảng cáo trở nên thú vị hơn và mang đến lợi ích cho cả hai bên (Nhà quảng cáo và người dùng).
Mỗi một đối tượng sẽ được AdEX sử dụng các giải pháp khác nhau để giải quyết
Mỗi một đối tượng sẽ được AdEX sử dụng các giải pháp khác nhau để giải quyết

Giới thiệu về đồng tiền ảo ADX coin

Qua những thông tin về dự án AdEX, các bạn chắc hẳn đã có cho mình những kiến thức cơ bản nhất về dự án này. Dự án không chỉ gây ấn tượng bởi những giải pháp cung cấp cho người dùng mà còn trở nên nổi bật vì sở hữu đồng tiền điện tử ADX coin nữa.

ADX coin là đồng tiền kỹ thuật số do dự án AdEX phát hành cho người dùng. Đồng tiền này sẽ được phân bổ tới nhiều nơi nhằm mở rộng mạng lưới của dự án.

Các nhà quảng cáo sẽ được tạo quảng cáo rồi đặt giá thầu với các thẻ ADX. Đồng thời, họ cũng có thể lựa chọn đặt giá thầu cho số lần click chuột hoặc chuyển đổi web,…Khi nhà xuất bản chấp nhận mức giá thầu ấy, ADX coin sẽ bị đóng băng cho tới khi nhà xuất bản hoàn thành nhiệm vụ được giao. Thời điểm mà nhà xuất bản hoàn thành thì đó cũng là lúc đồng tiền điện tử ADX được chuyển đến tay họ.

Theo thông tin mà dự án cung cấp thì đồng tiền điện tử ADX được xây dựng dựa trên cơ chế Ethereum blockchain. Do đó, ta có thể biết được token tiêu chuẩn của dự án là ERC-20.

Giới thiệu những thông tin cơ bản về đồng tiền ảo ADX coin
Giới thiệu những thông tin cơ bản về đồng tiền ảo ADX coin

Thông tin ADEX Token:

 • Tên Token: ADEX Token
 • Ticker: ADX
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Địa chỉ Contract: 0xade00c28244d5ce17d72e40330b1c318cd12b7c3
 • Cung lưu thông: 136.853.322 ADX
 • Tổng cung tối đa: 145.295.798 ADX

Roadmap ADX 2021:

Sàn giao dịch nào cho phép mua, bán ADX coin?

Hiện đồng tiền điện tử ADX coin đã được phát hành và niêm yết tại các sàn giao dịch trên thế giới. Trong đó, chủ yếu là tại các sàn giao dịch sau:

Binance

Thành lập bắt đầu từ năm 2017, Binance được biết đến là sàn giao dịch lớn nhất trong thị trường tiền điện tử toàn cầu. Với khối lượng giao dịch hàng ngày lên tới hàng chục tỉ USD, bạn có thể yên tâm với việc tìm kiếm và mua bán ADX một cách đơn giản và nhanh chóng.

Coinbase Exchange

Coinbase là một sàn giao dịch có trụ sở tại Mỹ, thành lập vào năm 2012. Coinbase không hỗ trợ chức năng giao dịch tại Việt Nam, tuy nhiên chức năng tạo ví và lưu trữ tiền điện tử lại miễn phí cho tất cả người dùng. Chính vì vậy, dù là sàn giao dịch nhưng tại Việt Nam, Coinbase lại được nhiều người biết đến với vai trò là ví điện tử.

FTX

Sàn FTX là sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến hiện nay được nhiều người lựa chọn. Sàn cung cấp nhiều sản phẩm khác nhau như phái sinh, hợp đồng tương lai, đòn bẩy, … Giao dịch trên sàn ở mức khoảng 3 tỷ USD mỗi 24h, điều này cho thấy sự sôi động trong hoạt động giao dịch ở sàn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các nền tảng giao dịch lớn khác như Kraken, sentayho.com.vn Exchange, KuCoin, …

Có nên đầu tư ADX coin không?

Qua những thông tin được tìm hiểu về dự án AdEX cùng với đồng tiền điện tử ADX coin ở trên, chắc hẳn các bạn cũng đã đưa ra cho mình quyết định cuối cùng rồi phải không nào. Có thể nói rằng, các giải pháp mà dự án AdEX cung cấp mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Nhờ đó mà đồng tiền điện tử ADX coin cũng được quan tâm nhiều hơn trên thị trường.

Tuy nhiên, các bạn cũng nên nhớ rằng đó chỉ là những thông tin ở hiện tại. Với mục tiêu thu về lợi nhuận lâu dài thì các bạn nên tham khảo thêm nhiều nguồn thông tin khác về dự án AdEX và đồng tiền điện tử ADX. Khi đã chắc chắn rằng dự án này có thể phát triển lâu dài và có tương lai tươi sáng thì các bạn mới nên quyết định đầu tư vào ADX coin nhé.

Đồng tiền điện tử ADX có phải là một đồng tiền tiềm năng hay không?
Đồng tiền điện tử ADX có phải là một đồng tiền tiềm năng hay không?

Có thể bạn quan tâm: Liquity là gì? Tìm hiểu dự án Liquity & LQTY coin từ A – Z

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp toàn bộ kiến thức trọng tâm về dự án AdEX và ADX coin cho các bạn ở trên đây. Mong rằng các bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích và đưa ra được quyết định có nên đầu tư vào đồng tiền điện tử ADX hay không. Chúc các bạn thành công và thu về nhiều lợi nhuận nhất từ đồng tiền ADX.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *