Ấn tượng với BMW R18 bản độ The Crown cực độc

0
32
Mẫu mô tô cổ điển của hãng xe Đức đã được “đập” toàn bộ dàn áo ngoài và đưa tới một thiết kế cực chất.

Để chào mừng sự kiện 100 năm thành lập của BMW Motorrad, tay độ Dirk Oehlerking từ hãng độ Kingston Custom đã chính thức tung ra phiên bản BMW R18 The Crown. 

Ấn tượng với BMW R18 bản độ The Crown cực độc

Nhắc tới tay độ Dirk Oehlerking, chắc hẳn nhiều người đã biết tới những mẫu xe độ BMW R18 trong quá khứ, trong đó phiên bản nổi tiếng nhất là bản Spirit Of Passion được giới thiệu vào năm 2021. Phiên bản BMW R18 The Crown được trưng bày tại sự kiện BMW Motorrad Days 2023 diễn ra tại Đức từ 7 – 9/7 vừa qua. 

Ấn tượng với BMW R18 bản độ The Crown cực độc - 1

Giữ nguyên bộ khung của R18, nhưng toàn bộ dàn áo bên ngoài của R18 đã được Dirk Oehlerking làm lại, tạo ra một chiếc xe có thiết kế đậm chất nghệ thuật và mang tính tương lai. 

Thay vì sử dụng phần mềm thiết kế, Dirk Oehlerking sử dụng cách làm phổ thông với việc tạo hình dàn áo ngoài bằng các tấm xốp và bìa cứng. Sau khi đã có được hình dạng như mong muốn thì ông tiến hành hoàn thiện dàn áo cho The Crown. 

Ấn tượng với BMW R18 bản độ The Crown cực độc - 2

Xe sử dụng dàn áo bằng hợp kim nhôm với phần thân dưới kéo dài tới tận hai bánh trước, tạo thành cánh gió hai bên cực chất. Trong khi đó, phần dàn áo trên tạo hình ôm trọn cụm đèn pha và thiết kế bình xăng cũng được làm lại tạo sự thống nhất với tổng thể. 

Ấn tượng với BMW R18 bản độ The Crown cực độc - 3

BMW R18 The Crown được hoàn thiện với tông màu bạch kim sâm panh, xen kẽ các đường kẻ màu vàng gỗ và nhiều chi tiết bằng cờ-rôm. Điểm xuất khắp thân xe là logo Kingston Custum cao cấp. Bên cạnh đó, xe cũng làm lại hệ thống giảm xóc trước, khớp nối giữa đầu xe và khung cũng được làm lại để tạo sự linh hoạt khi hoạt động. 

Ấn tượng với BMW R18 bản độ The Crown cực độc - 4

Trong khi các chi tiết như cụm đồng hồ, đèn LED, cần gạt số, chắn bùn,… vẫn được tận dụng từ xe nguyên bản. Khối động cơ boxxer vẫn giữ nguyên vị trí nhưng được hoàn thiện với những đường ốp cắt gọn, sáng bóng, đi kèm ống pô thiết kế hoàn toàn mới.

Ấn tượng với BMW R18 bản độ The Crown cực độc - 5

Ấn tượng với BMW R18 bản độ The Crown cực độc - 6

Ấn tượng với BMW R18 bản độ The Crown cực độc - 7

Ấn tượng với BMW R18 bản độ The Crown cực độc - 8

Theo Bảo Nam (Nguoiduatin.vn)

LEAVE A REPLY