Anh cân nhắc hoãn lệnh cấm bán ô tô mới chạy bằng xăng, dầu

0
15
Chính phủ Anh đang xem xét hoãn lệnh cấm bán ô tô chạy bằng xăng và dầu diesel mới cho đến năm 2035, muộn hơn 5 năm so với dự kiến.

Thủ tướng Anh Rishi Sunak hôm 20/9 cho biết, Anh sẽ đẩy lùi lệnh cấm đối với ô tô chạy bằng xăng và dầu mới đến năm 2035, muộn hơn 5 năm so với kế hoạch, đồng thời cho biết thêm rằng những chiếc ô tô này vẫn sẽ có sẵn để mua trên thị trường đồ cũ sau đó.

Anh cân nhắc hoãn lệnh cấm bán ô tô mới chạy bằng xăng, dầu
Thủ tướng Anh Rishi Sunak

“Chúng tôi sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi sang xe điện. Bạn vẫn có thể mua ô tô và xe tải chạy bằng xăng và dầu diesel cho đến năm 2035. Ngay cả sau đó, bạn vẫn có thể mua và bán chúng”, Thủ tướng Rishi Sunak nói.

Mục tiêu cấm bán ô tô chạy bằng xăng và dầu diesel mới vào năm 2030 được đưa ra hồi tháng 11/2020, như một phần trọng tâm trong kế hoạch “cuộc cách mạng xanh” của Thủ tướng lúc bấy giờ là ông Boris Johnson.

Thủ tướng Rishi Sunak dự kiến sẽ không đi ngược lại mục tiêu hàng đầu của chính phủ đã được ghi thành luật vào năm 2019 – đạt mức phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050.

Theo Trần Ngọc (Vov.vn)

LEAVE A REPLY