Bằng cao đẳng nghề có giá trị không? Điều kiện học cao đẳng nghề là gì?

Bằng cao đẳng nghề có giá trị không? Điều kiện học cao đẳng nghề là gì?

Hiện nay, cao đẳng nghề là hình thức đào tạo chính quy nhằm mục đích đào tạo cho những học viên muốn học nghề để xin việc làm ngay sau khi học xong. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều bạn thắc mắc rằng “bằng cao đẳng nghề có giá trị không? Học cao đẳng nghề xin việc có dễ không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé.


Xem thêm:

Cao đẳng nghề là gì?Bằng cao đẳng nghề có giá trị không?

Cao đẳng nghề là cao đẳng nghề thuộc hệ thống giáo dục nghề nghiệp do Tổng cục Dạy nghề – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội quản lý nhà nước. Đây là loại hình đào tạo chính quy với mục đích là đào tạo nghề nghiệp cho các học viên muốn có nghề nghiệp để sau khi học xong có thể xin được việc làm luôn.

Không giống với bậc cao đẳng trong hệ thống giáo dục đại học, hệ cao đẳng nghề tập trung đào tạo chuyên sâu về kỹ năng thực hành cũng như kỹ năng nghề. Sau khi học xong, học viên được Bộ Lao động, thương binh và xã hội cấp bằng trình độ cao đẳng. Chính bởi vậy mà bạn có thể tìm được câu trả lời cho câu hỏi “bằng cao đẳng nghề có giá trị không” rồi nhé.

bằng cao đẳng nghề có giá trị không

Vậy điều kiện học cao đẳng nghề là gì?

– Tất cả những người có trình độ học vấn và sức khoẻ phù hợp với nghề muốn theo học đều có thể đăng ký tuyển sinh học nghề.

– Người đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) hoặc tương đương đều được đăng ký học nghề trình độ cao đẳng.

– Người đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) hoặc tương đương và có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề được đăng ký học liên thông lên trình độ cao đẳng nghề

– Những người có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề đạt loại Khá trở lên được đăng ký học ngay cao đẳng nghề sau khi tốt nghiệp

– Đối với những người tốt nghiệp trung cấp nghề đạt loại trung bình khá hay loại trung bình có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc đúng với chuyên ngành đào tạo

Những trường hợp không được đăng ký học cao đẳng nghề bao gồm:

– Không thuộc diện quy định đối tượng tuyển sinh

– Đang bị truy tố hoặc đang trong thời kỳ thi hành án hình sự

– Không chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự

– Bị tước quyền đăng ký học nghề hoặc bị kỷ luật buộc thôi học chưa đủ một năm (tính từ ngày bị tước quyền tham dự tuyển sinh hoặc ngày ký quyết định kỷ luật buộc thôi học đến ngày dự tuyển sinh).

bằng cao đẳng nghề có giá trị không

Thời gian đào tạo hệ cao đẳng nghề là bao lâu?

Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT thì tùy theo ngành, nghề đào tạo mà thời gian sẽ là từ 2-3 năm. Còn đối với trường hợp hệ liên thông cao đẳng nghề thì là 1 năm dành cho những đối tượng tốt nghiệp trung cấp nghề và 1.5 năm cho những đối tượng tốt nghiệp trung cấp khác nghề đào tạo.

Lý do vì sao học cao đẳng nghề lại dễ xin việc?

– Trường cao đẳng nghề đào tạo theo nhân lực theo nhu cầu thực tế của thị trường lao động

Sau khi đăng ký học cao đẳng nghề, các học viên sẽ không phải lo lắng đến vấn đề việc làm. Bởi vì hiện nay, đa số các trường cao đẳng nghề đều đào tạo theo nhu cầu thực tế và nhu cầu của thị trường lao động. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng chào đón với mức lương ổn định mà không phải đi rải hồ sơ và chờ đợi.

– Tay nghề vững vàng ngay sau khi ra trường

Theo khảo sát gần đây cho biết thì hầu hết các nhà tuyển dụng đều thích tuyển nhân sự đến từ các trường đào tạo để đỡ mất thời gian và chi phí đào tạo lại từ đầu. Chính vì thế những bạn học trường nghề luôn có lợi thế hơn khi đi xin việc làm.

– Nội dung chương trình giảng dạy mang tính thực tiễn cao

Trong các trường dạy nghề thì hầu hết nội dung các chương trình giảng dạy đều mang tính thực tiễn cao. Tức là người đọc được giảng dạy một cách chi tiết từ lý thuyết cho đến thực hành, đào tạo theo hình thức “cầm tay – chỉ việc” cho đến khi học viên thành thạo. Đây chính là lý do vì sao sau khi tốt nghiệp trường nghề, học viên lại có thể tìm được việc làm đúng nghề một cách dễ dàng.

Hiện nay, thực tế đã chứng minh cho thấy có rất nhiều học viên sau khi học xong cao đẳng nghề đều xin được việc làm trong các công ty, doanh nghiệp với mức lương ổn định và phù hợp. Đặc biệt, thậm chí nhiều bạn còn có thể đạt được mức lương cao tại thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM,…Khi học cao đẳng nghề, các học viên có ý thức học hỏi, nâng cao kiến thức, các kỹ năng mềm đều dễ dàng tìm cho mình được một công việc như mong muốn. Điều quan trọng là bạn hãy hãy chọn trường học dạy bạn thực hành làm việc thay vì lý thuyết như Trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam.

Hy vọng, những thông tin mà sentayho.com.vn/ chia sẻ về vấn đề bằng cao đẳng nghề có giá trị không sẽ giúp các bạn trả lời được câu hỏi này rồi nhé. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được một trường với ngành nghề phù hợp và thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *