Bi kịch của Ignaz Semmelweis: Vị bác sĩ tiên phong trong việc rửa tay | Thế giới người nổi tiếng

Bi kịch của Ignaz Semmelweis: Vị bác sĩ tiên phong trong việc rửa tay | Thế giới người nổi tiếng
Đã gần 150 năm trôi qua kể từ khi những đóng góp mang tính đột phá của 2 nhà bác họ Louis Pasteur và Robert Koch giúp đặt nền móng cho LÝ THUYẾT MẦM BỆNH – một lý thuyết khoa học giải thích nguyên nhân của nhiều bệnh là do các vi sinh vật không thể nhìn thấy được bằng mắt thường, gọi là mầm bệnh hoặc “vi trùng”. Tuy nhiên, để thuyết phục các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tuân thủ nghiêm túc nguyên tắc rửa tay nhằm ngăn chặn mầm bệnh vẫn là một thách thức.
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh ước tính, việc vệ sinh không đúng cách và lây nhiễm chéo trong bệnh viện đã dẫn đến khoảng 1,7 triệu trường hợp nhiễm trùng mỗi năm chỉ tính riêng ở Mỹ. Nó cũng góp phần gây ra gần 99.000 ca tử vong. Để giảm thiểu tình trạng này, VỆ SINH TAY được coi là biện pháp thiết yếu nhất.
Tầm quan trọng của việc rửa tay đối với sức khỏe con người lần đầu tiên được khám phá vào giữa thế kỷ 19, bởi một bác sĩ người Hungary tên là Ignaz Semmelweis. Dù phát hiện này đã giúp cứu sống hàng triệu người, nhưng cũng khiến ông bị thế giới chối bỏ và phải kết thúc cuộc đời trong bệnh viện tâm thần. Trong số phát sóng ngày hôm nay của “Thế giới người nổi tiếng”, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu quá trình Ignaz Semmelweis tìm ra lợi ích y tế của việc rửa tay và bi kịch cuối đời của ông.

——————-
Công ty Cổ phần Truyền thông và Ứng dụng công nghệ thông tin FBNC (FBNC Vietnam)
– Đăng ký kênh để theo dõi:
Kênh truyền thông FBNC:
– Fanpage:
– Zalo:
– Email: contact@fbnc.vn
—————
FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH – CUỘC SỐNG THÔNG MINH
#tintucfbnc #thegioifbnc #thegioinguoinoitieng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *