Bột thính gạo là sản phẩm được làm từ gạo rang nguyên chất đã nghiền mịn nhỏ bằng dây chuyền sản xuất công nghệ cao. Sản phẩm là nguyên liệu không thể thiếu để làm gia vị chế biến các món như nem tai, nem chạo, nem nướng, bê thui, gỏi cá, dê tái chín… vừa tạo màu, vừa tạo vị thơm ngon cho thành phẩm.
Sản phẩm đã được đóng gói nilon kín đáo, dày dặn và hợp vệ sinh, tiện cho bạn sử dụng cũng như bảo quản. Các sản phẩm của thương hiệu Việt San luôn mang đến cho người dùng sự tin cậy, hài lòng về chất lượng.
Thành phần: Bột gạo tẻ, bột gạo nếp
Hướng dẫn sử dụng
– Dùng làm gia vị chế biến cho các món ăn.
– Tỷ lệ sử dụng tùy theo vào cách thức chế biến từng món ăn.
Đặc điểm nổi bật của sản phẩm
– Bột thính gạo được làm từ 100% gạo rang nguyên chất đã nghiền nhỏ mịn trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo an toàn, chất lượng cho người sử dụng.
– Sản phẩm là nguyên liệu không thể thiếu để làm gia vị chế biến các món như nem tai, nem chạo, nem nướng, bê thui, gỏi cá, dê tái chín… vừa tạo màu, vừa tạo vị thơm ngon cho thành phẩm.
– Bao bì đóng gói nilon kín đáo, dày dặn và hợp vệ sinh, tiện cho bạn sử dụng cũng như bảo quản.
Hướng dẫn làm nem tai từ bột thính gạo
Nguyên liệu (cho 4 người ăn)
– 2 cái tai lợn (khoảng 600g)
– 1 gói bột thính gạo 200g
– 1 củ tỏi
– 1 quả ớt
– 1 quả chanh
– Các loại rau ăn kèm, tùy khẩu vị như: lá sung, lá đinh lăng, rau húng quế…
– Gia vị: Đường, nước mắm, muối, bột ngọt, giấm
Sơ chế các nguyên liệu để làm nem tai:
– Tai lợn cạo sạch lông, dùng dao tách bỏ phần thịt xung quanh đáy tai. Lấy muối biển cùng giấm hoặc chanh, xát mạnh tay vào phần đáy tai để làm mất mùi hôi, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước.
– Hòa một ít giấm hoặc chanh vào nước, cho tai heo vào ngâm khoảng 10 phút rồi ra để ráo, như vậy miếng tai lợn của bạn sẽ sạch và trắng.
– Các loại rau ăn kèm rửa sạch, ngâm nước muối. Tỏi ớt bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
Các bước làm nem tai:
Bước 1: Đặt nồi nước lạnh lên bếp rồi thả tai vào luộc chín, đun sôi khoảng 30p rồi vớt ra cho vào bát nước lạnh có bỏ vài viên đá lạnh. Phải cho nước ngập qua tai lợn khi luộc để tai không bị thâm.
Bước 2: Sau khi ngâm tai lợn khoảng 10 phút, vớt ra đĩa để nguội.
Bước 3: Sau khi tai lợn đã nguội, dùng dao sắc thái thành từng miếng mỏng rồi rửa lại với nước lạnh pha giấm (2 thìa). Sau đó để ráo.
Bước 4: Cho tai thái vào một cái bát sạch. Rắc thính vào tai lợn và thêm 1 thìa bột ngọt, 1 thìa muối rồi trộn đều tất cả lên.
Bước 5: Dùng lá sung cuộn lại với dưa chuột, cà rốt, dứa thái mỏng, ít lá đinh lăng và chấm mắm chua ngọt.
Các bạn có thể dùng công thức pha nước mắm chấm nem cuốn theo tỷ lệ như sau: 1 thìa nước mắm, thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh hoặc giấm, 1 thìa nước nguội sau đó cho thêm ớt, tỏi băm nhuyễn vào, khuấy đều lên.
Mọi thông tin chi tiêt vui lòng liên hệ
GIA VỊ THÀNH LỘC
Địa chỉ: Thuần Hưng, Huyện Khoái Châu, Tỉnh Hưng Yên
Hotline: 0979 30 9999
Email: [email protected]
Website: sentayho.com.vn