Lẩu cá thác lác khổ qua là món ăn có hương vị vô cùng thơm ngon mà có vị lạ nhất định, làm cho ai khi lần đầu ăn món nay cũng bị ấn tượng bởi món ăn này. Tùy vào từng đặc trưng của mỗi vùng miền thì cách nấu cá thác lác khổ qua được thay đổi để hợp với nơi đó.
Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua không khó nhưng để có được hương vị thơm ngon như chính tay Đầu bếp chuyên nghiệp của nhà hàng Sen Tây Hồ chế biến thì bạn không thể bỏ qua bí quyết nấu ăn được chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé. Cùng theo dõi nhé.
Lẩu cá thác lác ăn kèm với rau gì?
Để tăng hương vị cho món lẩu cá thác lác, bạn phải chọn được loại rau ăn lẩu phù hợp. Vậy lẩu cá thác lác ăn kèm với rau gì? Nội dung dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến b ạn các loại rau phù hợp với món lẩu cá này, để giúp cho bạn chuẩn bị nguyên liệu được đầy đủ nhất.
Với món lẩu cá thác lác khổ qua thì loại rau củ đầu tiên không thể thiếu chính là khổ qua. Ngoài ra, để tăng độ phong phú, bạn có thể chuẩn bị thêm cà rốt, bắp non, cải trắng… Những loại củ này khi nấu lẩu sẽ góp phần làm nước lẩu ngọt hơn, ngon hơn.
Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị thêm các loại rau xanh như: đầu hành, hành lá, rau tần ô, cải bẹ xanh hoặc cải bẹ trắng để nhúng lẩu. Nước lẩu đậm đà ngấm vào rau sẽ khiến bạn ăn ngon miệng hơn và đặc biệt là giảm độ ngán cho món ăn. Các loại rau không chỉ tăng hương vị cho món ăn mà còn là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin cho cơ thể của bạn.
Đáp án cho câu hỏi “lẩu cá thác lác ăn kèm với rau gì?”
Nếu đã tìm ra đáp án cho câu hỏi “lẩu cá thác lác ăn kèm với rau gì?” thì kế tiếp chúng ta sẽ bắt đầu đi sâu vào cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon, nắm bắt được những bí quyết nấu ăn cho món ăn ngon chuẩn Đầu bếp chuyên nghiệp.
Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon
Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu cá thác lác khổ qua
- 500gr cá thác lác
- 5 trái khổ qua
- 500gr xương ống heo
- 1kg bún tươi
- 3 trái ớt
- 2 củ hành tím
- Hành lá và ngò rí
- Hành lá, rau tần ô, cải bẹ xanh hoặc cải bẹ trắng
- Gia vị: hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu xay, muối và dầu ăn
Hướng dẫn cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Cá thác lác mua về, bạn làm sạch, phi lê, dùng nhíp gắp bỏ xương rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau khi xay xong thì bạn cho cá vào ngăn lạnh ngay lập tức để giữ được độ tươi cho cá.
– Khổ qua rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, bổ đôi, bỏ ruột rồi cắt lát mỏng, sắp ra đĩa và cũng cho vào ngăn mát tủ lạnh cho khổ qua giòn.
Cắt khổ qua thành lát mỏng và cho vào ngăn mát tủ lạnh để khổ qua được giòn
– Xương ống heo mua về, bạn mang rửa sạch, chần qua với nước sôi rồi rửa lại lần nữa với nước lạnh.
– Hành tím lột vỏ và băm nhỏ.
– Ớt bỏ cuốn, bổ đôi, bỏ hạt và băm hoặc giã nhỏ.
– Hành lá và ngò rí nhặt sạch rồi cắt nhuyễn.
– Rau ăn lẩu nhặt, rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Ướp cá thác lác
Cá thác lác sau khi sơ chế xong, bạn ướp với 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 chút nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay, tiếp theo đó cho thêm hành lá, ớt băm và hành ngò cắt nhuyễn ở bước một. Cuối cùng, đảo đều một lần nữa và cho trở lại tủ lạnh đến khi nào ăn lẩu thì lấy ra.
Bước 3: Nấu nước lẩu
Xương heo sau khi sơ chế xong thì bạn cho vào nồi lớn, thêm 3 lít nước và ninh để lấy nước ngọt. Trong quá trình ninh, nhớ vớt bọt thường xuyên để nước lẩu được trong, bạn có thể cho thêm 2 củ hành tím nướng để nước dùng thơm hơn.
Sau 2 tiếng ninh, bạn vớt xương heo ra, nêm nếm gia vị vừa ăn cho nước lẩu.
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức lẩu
Nồi lẩu cá thác lác khổ qua ngon chuẩn Đầu bếp chuyên nghiệp
– Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu ăn lẩu thì đã đến lúc bạn thưởng thức món lẩu thơm ngon này rồi.
– Đặt nồi nước lẩu lên bếp ga mini hoặc bếp ăn lẩu chuyên dụng, nấu sôi lại lần nữa thì dùng muỗng vách từng miếng chả cá thác lác cho vào nồi, cứ như vậy cho đến khi hết chả cá.
– Sau đó, bạn cho khổ qua và các loại rau ăn lẩu vào.
– Bây giờ, chỉ cần chờ nước sôi nữa là có thể thưởng thức cùng với bún.
– Nhớ chuẩn bị thêm chén nước mắm ớt để chấm cá nữa nhé!
Xem thêm
- Cách làm món cá rô kho tộ
- Bí quyết làm cơm chiên cá mặn thơm ngon chuẩn như Sen Tây Hồ
Bí quyết chế biến cá thác lác dai ngon, không bị nát
Bước 1: Mua cá thác lác về cho vào tủ lạnh để cá cứng dễ lóc thịt
Bước 2: Lóc thịt và nạo thịt cá
Dùng dao lóc từ phần thân xuống dưới đuôi cá để xương cá không dính lẫn vào thịt. Sau đó, dùng muỗng nạo từ đuôi cá lên để lấy thịt dễ hơn. Da và xương có thể cho vào nồi nước dùng canh, vô cùng đậm đà luôn.
Bước 3: Quết và nêm nếm phần thịt đã lóc
Cho thịt cá thác lác vào tô đã quết ít dầu, dùng muỗng quết đều tay theo vành tô một chiều cố định cho đến khi thịt cá dính bết vào muỗng là được. Lớp dầu sẽ giúp thịt cá không bị dính trên thành tô.
Lưu ý bước này quyết định chả cá thác lác có dai và không bị tơi khi nấu không đấy, nên bạn phải quyết kỹ.
Bước 4: Nêm nếm và cho vào tủ
Cuối cùng chỉ cần nêm nếm gia vị đầy đủ tùy theo món ăn chế biến rồi tiến hành nấu hoặc cho chả cá vào tủ lạnh nếu chưa dùng.
Lời kết
Sau khi đọc bài chia sẻ ở trên của Sen Tây Hồ, thì các bạn sẽ thấy cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon chuẩn Đầu bếp chuyên nghiệp không quá khó phải không các bạn! Vậy, còn chần chừ gì mà không vào bếp, chế biến ngay món ăn hấp dẫn này để chiêu đãi gia đình. Chúc các bạn thành công nhé!