Chuyên gia chỉ ra mẹo cực kỳ đơn giản giúp điều hoà ô tô nhanh mát hơn

0
32
Mùa nắng, đa số tài xế thường bật điều hoà hết công suất cho xe mà không để ý đến mẹo vô cùng đơn giản để làm cho xe nhanh mát hơn.

Trang The Sun của Anh vừa đăng tải bài viết của một kỹ sư ô tô chia sẻ một số lời khuyên về cách vận hành hệ thống điều hoà không khí trên ô tô trong mùa nắng nóng.

Người kỹ sư này viết trên blog Fixter rằng: “Có vô số mẹo giúp chiếc xe nhanh mát hơn, nhưng có một thao tác nhỏ mà hầu hết lái xe không để ý, đó là điều chỉnh hướng quạt gió điều hoà lên phía… trần xe”.

Theo kỹ sư này, nếu bạn hướng các luồng gió mát trên cao sẽ làm giảm nhiệt độ bên trong xe nhanh và phân phối không khí mát mẻ một cách đồng đều bởi hơi lạnh luôn có xu hướng lắng xuống dưới. Ngược lại, nếu cố tình đẩy hơi điều hoà sang ngang người hoặc xuống dưới, việc làm mát cho cả chiếc xe sẽ lâu hơn rất nhiều.

Chuyên gia chỉ ra mẹo cực kỳ đơn giản giúp điều hoà ô tô nhanh mát hơn
Để khe gió điều hoà hướng xuống dưới thấp sẽ làm chậm quá trình làm mát chiếc xe. (Ảnh: Getty)

Tương tự, nếu muốn “đuổi” không khí nóng ra khỏi xe khi di chuyển, cách đơn giản nhất là cửa sổ hàng ghế sau khoảng 1-2 phút thay vì chỉ mở cửa phía trước. Bởi lúc đó, không khí sẽ tuần hoàn từ trước ra phía sau xe, và nếu đóng cửa sổ phía sau thì không khí nóng bị tụ lại ở cuối xe, khiến những hành khách ngồi ở những vị trí này khó chịu.

Một mẹo khác giúp điều hoà không khí hoạt động hiệu quả, đó là không nên để ở mức cao nhất ngay từ đầu bởi điều này có thể làm hỏng máy nén khí (lốc điều hoà). Đó cũng không phải là cách giúp xe mát nhanh hơn. Thay vào đó, hãy làm mát chiếc xe trước rồi bật điều hoà ở mức vừa phải, sau đó một thời gian mới tăng dần lên.

Theo Hoàng Hiệp (VietNamNet)

LEAVE A REPLY