Cùng nhìn ngắm 10 tòa nhà cao nhất thế giới

Trang World Atlas đã tổng hợp những tòa nhà cao nhất hiện nay và hãy xem cái tên nào sẽ xuất hiện trong danh sách nhé.

Những tòa nhà nằm trong top 10 tòa nhà cao nhất thế giới này không chỉ là niềm tự hào của quốc gia sở hữu nó mà còn trở thành biểu tượng của ngành kiến trúc hiện đại khiến nhiều người thán phục.
Khi nhắc đến những tòa nhà chọc trời, trước đây 2/3 đều nằm ở khu vực Bắc Mỹ. Nhưng hiện nay, với sự phát triển và du lịch và kinh tế, xu hướng xây dựng này đã dần chuyển dịch sang châu Á và khu vực Trung Đông. Trang World Atlas đã tổng hợp những tòa nhà cao nhất hiện nay và hãy xem cái tên nào sẽ xuất hiện trong danh sách nhé.

10. Trung tâm tài chính Thế giới Thượng Hải, Trung Quốc – 491.9m

Cùng nhìn ngắm 10 tòa nhà cao nhất thế giới
Trung tâm tài chính Thế giới Thượng Hải được hoàn thành xây dựng vào năm 2008 với chiều cao 491.9m, cùng với 101 tầng. Tọa lạc tại khu nhà cao tầng Pudong, tòa nhà được sử dụng như 1 trung tâm tài chính thương mại quốc tế, bao gồm các phòng, khách sạn, đài quan sát, khu mua sắm…

9. Đài Bắc 101, Đài Loan (Trung Quốc) – 508.1m

Cùng nhìn ngắm 10 tòa nhà cao nhất thế giới
Giống như cái tên của nó, Đài Bắc 101 có tổng cộng 101 tầng. Được xây dựng vào năm 2004, Đài Bắc 101 giữ danh hiệu tòa nhà cao nhất thế giới trong vòng 6 năm cho đến khi bị 1 tòa nhà khác “vượt mặt”. Tòa nhà này nổi tiếng không chỉ bởi chiều cao mà còn bởi màu sắc xanh lục lạ mắt. Nơi đây chính là địa điểm nhất định phải đến nếu như có cơ hội đến Đài Loan du lịch.

8. China Zun, Trung Quốc – 528m

Cùng nhìn ngắm 10 tòa nhà cao nhất thế giới
China Zun dự kiến được hoàn thành vào năm 2018 và sau đó, nó sẽ trở thành tòa nhà cao thứ 8 trên thế giới với chiều cao 528m. China Zun được đầu tư bởi Tập đoàn CITIC và sẽ trở thành 1 trong những trung tâm thương mại chính tại Bắc Kinh.

7.1. Trung tâm tài chính Thiên Tân CTF – 530m

Cùng nhìn ngắm 10 tòa nhà cao nhất thế giới
CTF là viết tắt của tên Tập đoàn Kim hoàn Chow Tai Fook. Tòa nhà được bắt đầu xây dựng vào năm 2013 và dự kiến hoàn thành vào năm 2018. Nó sẽ có tổng cộng 97 tầng, được đi vào sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

7.2. Trung tâm tài chính Quảng Châu CTF – 530m

Cùng nhìn ngắm 10 tòa nhà cao nhất thế giới
Có cùng chiều cao với tòa nhà Thiên Tân, Trung tâm tài chính Quảng Châu được hoàn thành xây dựng và đi vào sử dụng vào năm 2016. Bên cạnh việc bao gồm khu trung tâm mua sắm, văn phòng và khách sạn, tòa nhà Quảng Châu còn sở hữu một trong những hệ thống thang máy nhanh nhất thế giới với tốc độ 71km/h.

6. Trung tâm thương mại One World, Mỹ – 541.3m

Cùng nhìn ngắm 10 tòa nhà cao nhất thế giới
Với độ cao 541,3 m và 104 tầng, One World Trade Center là tòa nhà cao nhất New York và Mỹ, cũng như toàn bộ bán cầu Tây. Công trình được hoàn thành năm 2014. Tên của nó được lấy từ Tháp Bắc của tòa nhà Trung tâm thương mại thế giới (World Trade Center). Đây là công trình tòa nhà chức năng được xây dựng để tưởng niệm vụ tấn công khủng bố ngày 11/9. Tòa nhà được ca ngợi vì sử dụng năng lượng tái tạo trong đó có nước mưa.

5. Tháp Lotte World, Hàn Quốc – 554.4m

Cùng nhìn ngắm 10 tòa nhà cao nhất thế giới
Tháp Lotte World được xây dựng tại Seoul, Hàn Quốc, là tòa nhà cao thứ 5 trên thế giới. Quá trình xây dựng hoàn thành vào tháng 3/2016, với 13 năm chuẩn bị xây dựng. Tòa nhà có 123 tầng, 6 tầng dưới lòng đất. Phần mái được thiết kế với sức mạnh để chịu đựng động đất lên đến khoảng 9 độ Richter.

4. Trung tâm tài chính quốc tế Bình An, Trung Quốc – 598.9m

Cùng nhìn ngắm 10 tòa nhà cao nhất thế giới
Trung tâm tài chính quốc tế Bình An (Ping An) nằm ở Thâm Quyến, Trung Quốc, với chiều cao 589,9 m. Được hoàn thành vào năm 2017, tòa nhà là trung tâm hội thảo, khách sạn, có một vài khu bán lẻ cao cấp, trụ sở hãng bảo hiểm Bình An. Tòa nhà sử dụng hệ thống thang máy ấn tượng gồm 33 thang hai tầng. Thiết kế ban đầu của tòa nhà có một ăng-ten trên đỉnh nhưng đã thay đổi vì lo ngại ảnh hưởng đến các chuyến bay.

3. Tháp đồng hồ Hoàng gia Makkah, Ả rập Xê-út – 601.1m

Cùng nhìn ngắm 10 tòa nhà cao nhất thế giới

Còn được gọi là Abraj Al-Bail của Mecca, Tháp Makkah Royal Clock ở Ả Rập Xê Út là tòa nhà cao thứ 3 trên thế giới. Tòa nhà do chính phủ sở hữu có 120 tầng khách sạn, một trung tâm hội thảo, bảo tàng Hồi giáo, phòng nguyện với sức chứa 10.000 người. Tòa nhà cũng có một đài quan sát mặt trăng dùng để xem trăng vào tháng lễ Holy Month. Đồng hồ trên tháp là đồng hồ có mặt lớn nhất thế giới.

2. Tháp Thượng Hải, Trung Quốc – 631.8m

Cùng nhìn ngắm 10 tòa nhà cao nhất thế giới
Đây là tòa nhà cao nhất Trung Quốc với 121 tầng, được xây dựng từ năm 2006 và mất 8 năm hoàn thành. Tòa nhà được Gensler, một công ty kiến trúc Mỹ thiết kế với mục đích ban đầu là khách sạn và văn phòng. Hiện nay tòa nhà gồm 320 phòng khách sạn và 1.100 chỗ đỗ xe.

1. Burj Khalifa, UAE – 828.1m

Cùng nhìn ngắm 10 tòa nhà cao nhất thế giới
Tòa nhà cao nhất thế giới được xây dựng từ thép và bê tông, là công trình của cùng một nhóm kiến trúc sư từng xây dựng các tòa nhà siêu cao như Willis Tower, Chicago và One World Trade Center, New York. Tòa nhà hoàn thành năm 2010, là một phần trong sáng kiến chính phủ để chuyển dịch nền kinh tế từ chủ yếu dựa vào dầu mỏ sang hướng du lịch và dịch vụ. Toà nhà nằm trong tổ hợp có 30.000 cư dân trải khắp 19 tháp dân cư, một hồ nhân tạo, 9 khách sạn và 1 trung tâm mua sắm.

Burj Khalifa vẫn luôn giữ vững ngôi vị tòa nhà cao nhất thế giới kể từ khi xây xong cho đến nay. Viêt Nam cũng có tòa nhà Landmark 81 hiện cũng đã lọt top 15 tòa nhà chọc trời. Những kiến trúc độc đáo này hiện đều trở thành địa điểm thu hút khách du lịch bậc nhất tại mỗi quốc gia sở hữu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *