Đi ăn phở có nên gọi thêm chén trứng chần, câu hỏi tưởng chừng đơn giản mà cư dân mạng lại &quotcãi nhau&quot tưng bừng!

Phở thì người Việt nào cũng ăn được rồi, bao nhiêu tinh hoa ẩm thực gom đủ trong một bát phở cơ mà. Nhưng “topping” ăn kèm của phở là trứng chần thì không phải ai cũng thưởng thức được.

Mới đây, một đoạn video trên Tiktok chia sẻ hình ảnh chén trứng chần “tươi roi rói”, lòng đỏ thoạt nhìn đã thấy sự béo ngậy hoà quyện cùng nước béo của phở. Đã thế còn có thêm chút tiêu, chút hành, vừa nhìn đã muốn lao ra hàng phở luôn và ngay. Tuy nhiên bên dưới phần bình luận, một thế lực “từ chối ăn trứng sống” cũng bình luận sôi nổi không kém. Hoá ra món ăn đơn giản này lại bị “chia phe” dữ dội đến vậy.


Thường ở nhà chẳng ai buồn ăn trứng chần, lười là một phần, lí do lớn là không có nước dùng hầm đủ ngon như ở hàng quán. Vậy nên với hội mê ăn trứng, có dịp đi ăn phở hay mỳ, kiểu gì cũng phải kêu chén trứng ăn cho đã. Theo quan điểm của hội mê trứng chần, lòng trắng “chín sương sương”, quyện với chén nước lèo ngon ngọt, ấm nóng, lúc đưa vào miệng cắn thêm miếng lòng đỏ, vị béo từ đó mà cũng tứa ra. Tả sương sương vậy thôi cũng thấy ngon lắm rồi!

Tuy nhiên theo lời một số cư dân mạng, với họ vị của trứng sống quá tanh. Ăn trứng chín lòng đào còn dễ, nuốt nguyên lòng đỏ còn sống thế này quả thật là cực hình.

Toàn cảnh màn tranh luận sôi nổi của cư dân mạng:

– Mị từ chối món này, không ăn được trứng sống mọi người ạ dù nhìn nó ngon ơi là ngon

– Mỗi lần đi ăn đều thấy đứa bạn gọi chén 2 trứng, sao nó ăn được nhỉ?

– Mọi người thật sự ăn được cái này sao?

– Lúc đầu sợ nhưn g đến lúc ăn thì nó tan ra chỉ thấy ngậy và tự đấy tui nghiện món này luôn

– Ngon lắm đó, không tanh đâu mọi người ăn thử đi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *