Ford Escape bị điều tra về lỗi nghiêm trọng khiến cửa xe tự mở bất ngờ

0
27
Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) đang vào cuộc điều tra về những lỗi kỹ thuật nghiêm trọng nảy sinh trên mẫu Ford Escape khiến cửa xe bị mở bất ngờ. Có hơn 100 đơn khiếu nại của người dùng được gửi đến cơ quan này.

Tại Mỹ, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) cho biết đã nhận được tổng cộng hơn 100 đơn khiếu nại đối với các lỗi trên mẫu Ford Escape phiên bản sản xuất năm 2020 và 2021. Trong đó, đã có tới 25 trường hợp khách hàng bị thương do lỗi cửa xe mở bất ngờ. 

Văn phòng Điều tra về lỗi phương tiện của NHTSA đã chính thức vào cuộc đánh giá sơ bộ về nguyên nhân bị lỗi trên 118 trường hợp đối với Ford Escape phiên bản 2020 – 2021. Qua đó, số lượng phương tiện liên quan tới lỗi kỹ thuật này có thể lên đến 346.071 xe.

Theo NHTSA, lỗi cửa xe tự mở đột ngột liên quan đến việc các mối hàn tại giá đỡ tay đòn cửa trước của một số chiếc Escape nhất định bị hàn ở mức độ kém, gây ra những trường hợp không may. Nhiều chủ xe báo cáo rằng họ nghe tiếng động khi mở cửa xe sau đó thì các lỗi bắt đầu xuất hiện. 

Ford Escape bị điều tra về lỗi nghiêm trọng khiến cửa xe tự mở bất ngờ
Mẫu xe Ford Escape phiên bản 2020 – 2021 đang gặp phải một số lỗi nhỏ khá đáng chú ý. Ảnh: Ford. 

Việc giá đỡ tay đòn cửa trước bị hàn kém chất lượng khiến nó tách rời khỏi cửa chính sau một thời gian sử dụng, gây ra tình trạng lệch cửa. Khi cửa đóng lại, phần chốt giữ không được cài chính xác như thiết kế, dẫn tới các trường hợp cửa tự mở bất ngờ hoặc bị kẹt không thể mở cửa. 

Sự việc này đã khiến cho 25 chủ xe báo cáo rằng họ bị thương nhẹ bởi hệ thống giá đỡ tay đòn cửa hàn quá kém. Một trường hợp thậm chí đã bị thiệt hại về tài sản. 

Hiện nay Ford đang là nhà sản xuất thực hiện nhiều đợt thu hồi xe nhất tại Mỹ. Tháng 6 vừa qua, Ford đã gửi thông báo triệu hồi hơn 140.000 xe Lincoln MKC có lỗi dẫn đến nguy cơ cháy nổ.

Tại Việt Nam, Ford Escape là mẫu xe được nhiều người biết đến bởi đây là dòng SUV 5 chỗ của Ford mang đậm phong cách Mỹ với chất nam tính và mạnh mẽ. Mẫu xe này được bán từ năm 2001 đến 2013 thì ngừng sản xuất. Trong đó, đời đầu tiên của Ford Escape từ 2001 – 2007 và đời thứ 2 từ 2008-2013.

Theo Hùng Dũng (VietNamNet)

LEAVE A REPLY