Ford Everest nổ một bên lốp vẫn chạy trên làn 100km/h cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ

0
28
Chiếc SUV tiền tỷ Ford Everest bị nổ lốp trước bên lái khiến thân xe bị trũng hẳn xuống nhưng tài xế vẫn điều khiển ở tốc độ cao trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ.

Trong video có thể thấy, chiếc Ford Everest phiên bản Titanium 4×4 trị giá hơn 1,4 tỷ đồng nghiêng hẳn sang trái do lốp trước bên lái bị nổ.

Tuy nhiên, tài xế chiếc xe Ford dù biết được tình trạng vẫn thản nhiên di chuyển ở làn đường dành cho xe chạy ở tốc độ cao khiến nhiều người kinh hãi. Theo người đăng tải video, tình huống trên xảy ra vào ngày 9/6 trên tuyến cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ và được ghi lại bằng điện thoại cá nhân.

Theo các chuyên gia ô tô, khi chạy xe với tình trạng một bên lốp bị xẹp, rách sẽ dẫn tới nguy cơ vành kim loại tiếp xúc với mặt đường. Rất nhanh sau đó, phần vành này sẽ bị hư hại do ma sát và sức nặng từ xe dồn xuống.

Không những hỏng vành, thước lái phía trước của xe cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, có thể dẫn tới cong, vênh hoặc gãy, thay thế rất tốn kém. Bên cạnh đó, việc lái xe với một bên lốp phía trước bị hỏng có thể khiến lái xe khó xử lý, dẫn đến nguy cơ tai nạn cao, nhất là ở trên đường cao tốc.

Nguồn video: Nguyễn Cảnh Tiến

Biên Thùy (SHTT)

LEAVE A REPLY