Ford Everest tại Việt Nam phải triệu hồi vì nguy cơ dừng đột ngột

0
20
Hơn 1.200 xe Ford Everest tại Việt Nam sẽ được triệu hồi để cập nhật lại phần mềm động cơ do phần mềm điều khiển động cơ có thể khiến điện áp của ắc-quy xuống dưới ngưỡng tới hạn, ở tốc độ dưới 6 km/h xe có thể dừng đột ngột.

Cụ thể, theo Ford Việt Nam, hơn 1.200 xe Everest thế hệ mới sản xuất tại Thái Lan trong khoảng thời gian 24/11/2021 – 3/2/2023 gặp lỗi liên quan đến lỗi phần mềm điều khiển động cơ.

Cụ thể, trên các xe thuộc diện triệu hồi lần này, phần mềm mô-đun điều khiển động cơ (PCM) có thể hạn chế dòng nạp cho ắc-quy trong một số trường hợp nhất định, dẫn đến tiêu hao điện ắc-quy trong quá trình vận hành xe.

Ford Everest tại Việt Nam phải triệu hồi vì nguy cơ dừng đột ngột
Ford Everest thế hệ mới được thiết kế vuông vức và khỏe khoắn

Nếu tình trạng này xảy ra, điện áp ắc-quy có thể giảm đến mức không đủ để khởi động xe sau khi tắt máy. Trường hợp điện áp của ắc-quy xuống dưới ngưỡng tới hạn khi xe ở tốc độ dưới 6 km/h, hộp số sẽ tự động chuyển sang chế độ đỗ xe (P), khiến xe dừng đột ngột mà không kích hoạt đèn phanh, dễ dẫn đến nguy cơ tai nạn.

Đến thời điểm hiện tại, Ford Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào liên quan đến lỗi này. Hãng cũng khuyến cáo những xe thuộc diện triệu hồi lần này hãy sớm mang xe đến đại lý Ford gần nhất để được kiểm tra và cập nhật lại phần mềm mô-đun điều khiển động cơ. Chi phí kiểm tra và khắc phục là hoàn toàn miễn phí. Thời gian sửa chữa mỗi xe khoảng 4 giờ đồng hồ. 

Ford Everest tại Việt Nam phải triệu hồi vì nguy cơ dừng đột ngột - 1
Không gian nội thất xe hiện đại, trang bị nhiều công nghệ.

Tại Việt Nam, Ford Everest thế hệ mới có 5 phiên bản với giá bán từ 1,099 – 1,499 tỷ đồng (hiện tại đang được giảm 55 triệu đồng) và đều nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Xe cạnh tranh với các đối thủ như: Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport. 

Đến thời điểm hiện tại, Ford Everest vẫn là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc với 5.262 xe sau 7 tháng. Đây cũng là mẫu SUV 7 chỗ đang được nhiều khách hàng quan tâm nhờ thiết kế và trang bị hiện đại, khả năng vận hành mạnh mẽ, đa dụng.

Theo Bảo Linh (Vov.vn)

LEAVE A REPLY