Goatse (Cảnh báo: Nội dung có thể gây ám ảnh) | NSFW | Lục Lọi Meme | Cộng đồng meme trực tuyến

Goatse là gì?

Goatse (hay sentayho.com.vn) là 1 trang web chứa nội dung gây shock (shock site) với hình ảnh 1 người đàn ông khỏa thân đang dùng 2 tay để mở rộng hậu môn mình ra. Trang web này được biết đến là 1 trong những shock site nổi tiếng nhất Internet, và thường được dùng để gây tò mò dụ click hoặc đưa link sai nhằm gây ám ảnh cho người xem. Dù cho tên miền này đã bị gỡ xuống vào năm 2004, tuy nhiên bức hình người đàn ông cùng những phiên bản chế, nhại lại vẫn tiếp tục được lan truyền rộng rãi.

Nguồn gốc

Trang web này được ra mắt lần đầu vào năm 1999 dưới tên miền sentayho.com.vn. Trong khi đó, bức hình về người đàn ông đang banh rộng hậu môn được tải lên lần đầu vào khoảng năm 1997 với tên gọi “gap3.jpg”. Khi đó, nó nằm trong 1 tập nén với 40 bức hình có tên “Gap.zip” (*). Theo Gawker, bức ảnh này khi đó được phổ biến trong cộng đồng khiêu dâm đồng tính.


Nội dung trang web

Theo wikipedia (*), trang web này phân làm 4 phần với 2 phần có chứa những nội dung gây sốc, gồm có:

  • The Receiver: Là trang chỉ mục chính có chứa bức ảnh nổi tiếng nhất thường được gọi là Goatse (Với tên sentayho.com.vn)
  • The Giver: Bức ảnh bị chỉnh sửa mô tả 1 người đàn ông đang nằm trên thuyền với dương vật khổng lồ dài tới ngực.
  • Trang feedback nhằm thu thập phản hồi qua 1 địa chỉ email.
  • Trang Contrib: Nơi lưu trữ những hình ảnh chế, nhại lại được gửi bởi những người truy cập.

Sự lan truyền

Trong suốt những năm đầu thập niên 2000s, trang web này đã được lan truyền mạnh mẽ qua những phòng chat hoặc diễn đàn trực tuyến với mục đích trêu chọc và chơi khăm nhau. Ngày 24/11/2000, 2 bức ảnh The Receiver và The Giver được đăng tải trên Bảng tin chính thức của Oprah Winfrey, phần Soul Stories.

Ngày 30/9/2002, định nghĩa đầu tiên dành cho từ Goatse được gửi lên Urban Dictionary (*). Trong đó, nó được định nghĩa như 1 động từ thông dụng để chỉ hành động lừa người khác vào trang web gây sốc này.

Goatse

Diễn đàn tin tức công nghệ Slashdot khi đó cũng đã bị buộc phải sửa đổi phương thức hiển thị chủ đề của nó sau khi rất nhiều người dùng bị lừa và dụ để nhấp vào đường dẫn truy cập sang trang sentayho.com.vn.

Tên miền bị đình chỉ hoạt động

Ngày 14/1/2004, tên miền sentayho.com.vn bị Ban quản trị Christmas Island Internet đình chỉ sau khi bị 1 cư dân tên là Rhonda Clarke nộp đơn khiếu nại. Bất chấp điều này, bức ảnh được nhắc đến vẫn tiếp tục lan truyền rộng rãi trên Internet bởi hàng loạt những trang web nhân bản khác. Tháng 1/2007, Christmas Island Internet đã gỡ bỏ lệnh cấm này và đưa nó vào danh sách sẵn sàng để bán. Trong suốt phần còn lại của năm, nó được đấu giá trong nhiều dịp khác nhau với mức giá yêu cầu lên đến 500 nghìn USD.

Danh tính người đàn ông trong ảnh

Tháng 5/2007, 1 bài viết trên Encyclopedia Dramatica đã đưa ra suy đoán rằng người đàn ông xuất hiện trong bức ảnh có tên là Kirk Johnson, sau khi rất nhiều cư dân mạng đả dành thời gian tìm hiểu và truy tìm trên khắp các diễn đàn về khiêu dâm đồng tính.

One very persistent internets user spent months and months trawling all the gay erotica and anal stretching newsgroups and eventually located the star of this picture, by matching the pattern of moles on his ass. It is with many lulz that ED advises the world that the Goatse guy’s real name is Kirk Johnson, and he posts pictures and videos of himself regularly on the newsgroup sentayho.com.vn.

Ngày 10/4/2012, 1 bài báo đăng trên Gawker đã xác nhận người đàn ông này đúng là Kirk Johnson, 1 người bisexual khoảng 40 tuổi (*). Bài viết này cũng mô tả chi tiết về những hoạt động của Johnson trên những trang khiêu dâm đồng tính.

Kirk Johnson’s bios on his many porn site profiles describe a bisexual man with a penchant for huge black dildos. He’s anywhere from 45 to 48 years old, depending on which profile you go by. He’s stunningly prolific. His profile on the adult image-sharing site Imagefap, which holds the most complete collection of his work, boasts 15,156 photos, all of which have been compiled over the last five and a half years. His videos of xTube have been collectively viewed more than 22 million times.

Liên kết với Dogecoin

Ngày 6/2/2014, 1 video thông báo trên Youtube cho biết trang web này sẽ hoạt động trở lại từ 1 người tự xưng là cố vấn pháp lý cho người sở hữu tên miền. Trong video này, người đàn ông tự nhận mình là Kirk Johnson và tiết lộ trang web sẽ sớm hoạt động lại dưới dạng 1 trang liên kết với Dogecoin, 1 loại tiền điện tử sử dụng hình ảnh chú chó Shiba trong Doge meme như 1 linh vật. Tuy nhiên, theo Shutterstock, người đàn ông này tên là Mike J. Wolfe, 1 mẫu ảnh toàn thời gian, làm nghề phát ngôn tự do.

1 ngày sau đó, người dùng u/goatseadmin tải lên subreddit r/dogecoin bài viết thông báo sự kiện này (*).

Những hình ảnh liên quan

GoatseGoatseGoatseGoatseGoatse

Những video liên quan

#Goatse #meme #me_me #Dogecoin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *