Hát live là gì? Những idol KPOP cất giọng hát live khiến fan hụt hẫng

Giới giải trí Hàn Quốc luôn được mệnh danh thế giới của các nhóm nhạc “đỉnh của đỉnh”. Khi mà công nghệ lipsync của Hàn Quốc ngày càng phát triển, các idolgroup lại càng lệ thuộc vào nó nhiều hơn để khỏa lập khả năng hát live kém. Fans khó lòng mà nhận ra được idol của mình có thật sự hát được trên sân khấu không.

Vậy hát live là gì, tại sao vấn đề hát live luôn là chủ đề hot trường kỳ. Những idol nào có ngoại hình xuất sắc nhưng lại khiến fan thất vọng về giọng hát kém của mình.


Hát live là gì?

Được biết, hát live là hát sống, hát trực tiếp bằng giọng thật của mình trên sân khấu. Không sử dụng bất kì hình thức thu âm nào hoặc không phải giọng đã thu qua đĩa. Nếu hát trực tiếp cho người khác nghe cũng có thể gọi là hát live.

Trái lại với hát nhép, là việc tắt micro – bật đĩa nhạc lên và hát theo thuần thục. Không ít lần những idol group đã gặp sự cố về việc hát nhép trên sân khấu. Việc vừa hát vừa nhảy tương đối mất sức. Vì vậy 1 số nhóm nhạc thường khá lệ thuộc vào hát nhép chỉ chú trọng đến hình ảnh trên sân khấu của mình.

Không ít những thần tượng chỉ vì cất giọng hát live lên đã bị những fans ruột của mình quay lung. Tuy nhiên, để là 1 thần tượng toàn năng là điều khá khó khăn. Hiều được hát live là gì, tuy nhiên điều này khá khó. Vì vậy các fan đừng trách idol của mình nhé.

Những IDOL bị gán mác hát live tệ nhất

Jihyo (TWICE)

Vốn được biết đến là giọng hát chính của TWICE. Nhưng không ít lần Jihyo khiến cư dân mạng xôn xao bởi giọng hát live quá yếu của mình. Điều này là không thể chấp nhận khi TWICE đang là một trong những nhóm nhạc hàng đầu Hàn Quốc. Và hơn thế nữ cô nàng từng là thực tập sinh 9 năm tại JYP Entertaiment. Nhưng có vẻ như điều này cũng không giúp cô nàng cãi thiện được chất giọng của mình.

Sehun ( EXO)

Em út của EXO tuy có ngoại hình nổi trội nhưng tài năng vẫn còn là một vấn đề gây tranh cãi. Anh chàng có rất ít phần hát, chủ yếu là rap. Anti-fan luôn chê bai Se Hun là thần tượng bất tài, chỉ nổi tiếng nhờ đẹp trai. Trong một lần biểu diễn live, anh chàng chỉ có đúng 3 giây hát cũng phải lipsync dù các thành viên khác đều hát thật.

Krystal(FX)

Đảm nhận vị trí hát chính trong F(x) nhưng Krystal lại luôn bị người hâm mộ ví như “bình hoa di động” của nhóm. Kỹ thuật hát của Krystal được coi là khá yếu. Minh chứng là phân đoạn chính luôn thuộc về Luna. Còn cô em gái Jessica lại thường xuyên hát chung với nhóm ở đoạn điệp khúc.

Hyeri ( Girls Day)

May mắn hơn Sehun và Kystal, Hyeri đã ghi dấu ấn với bộ phim “Reply 1988”. Hoạt động chủ yếu bên mảng diễn xuất và quảng cáo nên khán giả không quan tâm nhiều đến khả năng hát của cô nàng.

Tuy vậy, không thể phủ nhận rằng Hyeri hát live không tốt, thậm chí là dưới mức trung bình. Khi cô nàng cover ca khúc “Problem” và “Waiting” (Younha) thì ai cũng phải lắc đầu vì kỹ năng thanh nhạc khá hạn chế của Hyeri.

Bản thân Hyeri cũng biết mình hát không tốt nên cô nàng không quá tham lam với ca hát. Mà tích cực phát triển bản thân ở những lĩnh vực khác.

XEM THÊM: Flop là gì khi BlackPink chẳng bao giờ chịu Flop

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *