Hé lộ siêu xe thuần điện đầu tiên của Lamborghini

0
25
Thương hiệu hạng sang Italy dự kiến sẽ giới thiệu mẫu xe thuần điện đầu tiên vào ngày 18/8. Được biết, siêu xe chuẩn bị ra mắt chỉ sản xuất với số lượng giới hạn.

Lamborghini mới đây đã đăng tải hình ảnh tiết lộ về một mẫu xe hoàn toàn mới trên mạng xã hội. Hãng xe dự kiến sẽ ra mắt siêu phẩm này vào ngày 18/8 tại Tuần lễ xe hơi Monterey Car Week 2023 được tổ chức ở California (Mỹ).

Qua những chi tiết được hãng cung cấp, có thể thấy mẫu EV của Lamborghini vẫn sở hữu các đường nét góc cạnh đặc trưng ở phần nóc và thân. Bên cạnh đó, xe có thêm những chi tiết tạo hình cong mềm mại, vốn được sử dụng trên nhiều mẫu ô tô thuần điện nhằm tối ưu hệ số cản không khí.

Hé lộ siêu xe thuần điện đầu tiên của Lamborghini

Vào tháng 7/2023, thương hiệu xe sang Italy xác nhận mẫu EV đầu tiên của hãng sẽ là xe grand tourer (xe ô tô thể thao cao cấp) với cấu hình 2 + 2 chỗ ngồi.

Theo Giám đốc điều hành Stephan Winkelmann, chiếc Lamborghini chạy điện mới này sẽ không sử dụng nền tảng hoàn toàn của Lamborghini. Xe sẽ chia sẻ những thành phần với các sản phẩm khác thuộc tập đoàn Volkswagen và có khả năng trở thành nền tảng EV mới cho những thương hiệu như Bentley và Porsche.

Hé lộ siêu xe thuần điện đầu tiên của Lamborghini - 1

Nhà sản xuất ô tô cũng thông báo rằng mẫu xe này sẽ không được sản xuất và phân phối với số lượng lớn. Thay vào đó, hãng sẽ chỉ sản xuất giới hạn và hướng đến những khách hàng đặc quyền.

Ngoài mẫu EV sắp được giới thiệu, hãng cũng lên kế hoạch điện khí hóa đối với mẫu SUV Lamborghini Urus khi bước sang thế hệ thứ hai. Xe dự kiến ra mắt giới mộ điệu vào năm 2029.

Theo Nguyên Vũ (Tiền Phong)

LEAVE A REPLY