Hơn 50% doanh số bán xe tại San Francisco là ô tô điện

0
30
Một trong bốn chiếc xe mới được bán ở San Francisco (Mỹ) vào tháng 3 là Tesla và một trong hai là xe điện hoặc xe lai (động cơ xăng và điện).

San Francisco đã đạt được một mốc quan trọng trong việc áp dụng phương tiện chạy bằng điện. Khu vực này đã trở thành khu vực đầu tiên ở Mỹ nơi xe điện và xe lai chiếm hơn 50% doanh số bán xe mới.

Hơn 50% doanh số bán xe tại San Francisco là ô tô điện

“Khu vực thị trường được chỉ định” – San Francisco đã đạt được doanh số đột phá vào tháng 3/2023. Thành công này tiếp tục được duy trì khi doanh số của xe điện trong tháng 4/2023 còn cao hơn với 53,1%.

S&P Global cho rằng có hai lý do chính cho sự thành công của xe điện tại khu vực này: Thứ nhất, người mua San Francisco có xu hướng trẻ hơn so với những người ở các khu vực khác và họ cũng giàu có hơn. 46% cư dân San Francisco có thu nhập hộ gia đình trên 200.000 USD, trong khi chỉ 40% người mua xe điện (EV) trên toàn quốc có thu nhập tương tự.

Hơn 50% doanh số bán xe tại San Francisco là ô tô điện - 1

Sự tập trung của người mua xe điện không chỉ giới hạn ở thành phố San Francisco. Các khu vực lân cận như Los Altos, Saratoga, Piedmont và những nơi khác cũng ghi nhận số lượng người mua xe điện lớn. Điều thú vị là San Ramon, nơi đặt trụ sở toàn cầu của Chevron, có tỷ lệ xe điện (EV) cao nhất.

Mẫu xe điện phổ biến trong khu vực là Tesla. Tuy nhiên, Tesla không phải là nhà sản xuất ô tô duy nhất đạt được thành công lớn trong lĩnh vực này. Doanh số của VW ID.4 ở đó cũng tăng gấp 4 lần so với các nước khác trong tháng 3/2023.

Hơn 50% doanh số bán xe tại San Francisco là ô tô điện - 2

Sự thành công của các phương tiện chạy bằng điện ở San Francisco chắc chắn là một dấu hiệu tích cực, nhưng nó cũng đồng thời cho thấy rằng EV vẫn chủ yếu được mua bởi người giàu. Trong khi cạnh tranh và ưu đãi thuế ngày càng tăng có thể giúp thúc đẩy các phương tiện có giá cả tốt hơn, điều này có thể vẫn là một trở ngại đối với phần còn lại của Mỹ trong tương lai gần.

Theo CTV Nghĩa Nguyễn (Vov.vn)

LEAVE A REPLY