Hr Admin là gì? Công việc của Hr Admin ảnh hưởng như thế nào đối với doanh nghiệp? – Tigrafix Viêt Nam Blog

Gần đây, chúng ta thường hay nghe nhiều đến cụm từ Hr. Mà cụ thể hơn đó chính là Hr Admin trên trang thông tin tuyển dụng lớn. Và kể cả group tuyển dụng lớn nhỏ trên các trang mạng xã hội. Vậy thật ra Hr Admin là gì? Đó có phải là một ngành nghề hot hiện nay hay không?

Có rất nhiều thắc mắc về câu hỏi Hr Admin là gì? Vai trò của Hr Admin đối với doanh nghiệp có lớn không? Mức lương dành cho Hr Admin có cao hay không từ rất nhiều bạn trẻ. Có thể nói, đây chính là công việc thu hút sự quan tâm của hầu hết các ứng viên hiện nay? Tuy nhiên, công việc càng được nhiều người săn đón, thì càng không dễ dàng để ứng tuyển thành công?


Vì vậy, để góp phần giúp các bạn hiểu hơn về công việc Hr Admin là gì? Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích những khía cạnh đa chiều về công việc của một Hr Admin chuyên nghiệp cụ thể nhất. Thông qua đó, giúp bạn có được cơ sở vững chắc đầu tư thời gian cải thiện những kỹ năng yếu kém để ứng tuyển vào vị trí này thành công nhất nhé!

Hr Admin là gì?

Bạn có thể đơn giản, HR (Human Resources) là nhân viên Quản trị hành chính nhân sự. Họ sẽ là người chịu trách nhiệm tìm kiếm và tuyển dụng những nhân sự phù hợp theo yêu cầu của công ty. Bên cạnh đó, triển khai những chính sách phù hợp với nguồn lực hiện tại công ty. Đồng thời, lập kế hoạch để hỗ trợ và tạo điều kiện bồi dưỡng phát triển năng lực cho các cá nhân, phòng ban để xử lý hiệu quả công việc tốt nhất.

Công việc cụ thể mà Hr Admin phải làm đó là gì?

Thứ nhất, tuyển dụng nhân sự mới cho công ty thông qua các website, hội, nhóm diễn đàn khác nhau. Sau đó, tiến hành lập hồ sơ cho ứng viên và liên hệ phỏng vấn, thủ tục thử việc theo quy định.

Thứ hai, chuẩn bị các hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, phổ biến các chính sách đãi ngộ cho nhân viên mới.

Thứ ba, tiến hành đánh giá năng lực ứng viên trong quá trình thử việc đối với ứng viên mới. Riêng đối với nhân viên công ty sẽ gián tiếp quan sát để đề xuất chính sách khen thưởng, thăng chức, đãi ngộ hợp lý.

Thứ tư, lên kế hoạch tính bảng lương và phối hợp với bộ phận kế toán thực hiện thanh toán tiền lương cho nhân viên hàng tháng. Thực hiện chính sách bồi dưỡng nguồn nhân lực cho công ty mỗi tháng.

Thứ năm, tổ chức các hoạt động gắn kết trong công việc và cuộc sống giữa các nhân viên và giữa các phòng ban khác nhau. Điều đó, góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp bền vững với phong cách làm việc và ứng xử chuyên nghiệp, giúp công ty ngày càng phát triển.

Tầm quan trọng của Hr Admin?

Hr Admin giữ vai trò vô cùng quan trọng trong bất kỳ công ty nào, bởi vì nếu thiếu họ hệ thống nhân sự sẽ bị thiếu hụt trầm trọng. Hr không đơn giản chỉ là một nhà tuyển dụng, mà họ còn là người chịu trách nhiệm tất cả giấy tờ, thủ tục hồ sơ, bằng khen, chứng nhận, báo cáo kiểm kê về tài sản.

Một trong những công việc quan trọng nhất của HR đó chính là quản lý việc lương thưởng và phúc lợi của toàn bộ nhân viên trong công ty. Nếu có bất kỳ sai sót về vấn đề cung cấp tiền lương cho nhân viên, rất dễ dẫn đến trường hợp mâu thuẫn nội bộ, xuyên tạc để trục lợi cá nhân. Cho nên, đòi hỏi các Hr Admin phải luôn cân nhắc tính toán mức lương phù hợp, để không xảy ra những trường hợp kiện cáo về việc lương bổng phức tạp, ảnh hưởng đến danh tiếng của công ty.

Mức lương của Hr Admin có cao hay không?

Mức lương của HR Admin phụ thuộc vào vị trí làm việc của họ trong phòng nhân sự sẽ có sự chênh lệch nhất định. Đối với sinh viên mới ra trường, khi làm vị trí Hr Admin mức lương khởi điểm có thể từ 5 đến 7 triệu/tháng. Tuy nhiên, nếu có kinh nghiệm quản lý lâu năm, mức lương của Hr Admin có thể dao động từ 30 đến 100 triệu/ tháng tùy vào quy mô hoạt động công ty lớn hay nhỏ.

Hy vọng, bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về công việc của một Hr Admin là gì? Nếu bạn đang có ý định trở thành một Hr Admin trong tương lai, hãy thật sự cố gắng vì cơ hội cạnh tranh của nghề này ngày càng cao. Cố gắng trong chuyên môn và hoàn thiện kỹ năng mềm chính là chìa khóa quan trọng, giúp bạn giành lấy cơ hội trở thành một Hr Admin tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *