Hướng Dẫn Điền Đơn DS-160 Phần 1

Hướng dẫn điền đơn DS-160 phần 1


DS-160, Mẫu đơn xin thị thực không định cư trực tuyến, dành cho du lịch tạm thời đến Hoa Kỳ và dành cho thị thực K (hôn phu, Hôn thê). Mẫu đơn DS-160 được nộp dưới dạng điện tử tới trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thông qua Internet. Viên chức Lãnh sự sử dụng thông tin đã nhập trên DS-160 để xử lý đơn xin thị thực Hoa Kỳ và kết hợp với cuộc phỏng vấn cá nhân, xác định khả năng đủ điều kiện để xin thị thực Hoa Kỳ không định cư của đương đơn.

Người xin thị thực phải nộp Đơn xin thị thực không định cư trực tuyến DS-160 đã hoàn chỉnh cho tất cả các loại thị thực không định cư, bao gồm cả những người nộp đơn xin thị thực K. (Lưu ý: Đối với các trường hợp xin thị thực K đang được xử lý tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ trước ngày 7 tháng 10 năm 2013, hãy xem xét các trường hợp ngoại lệ hạn chế được giải thích trong Câu hỏi thường gặp bên dưới.)

Xem lại các Câu hỏi Thường gặp để biết hướng dẫn về cách sử dụng DS-160.

Truy cập DS-160 trực tuyến bằng cách nhấp vào: Trang web của Trung tâm Ứng dụng Điện tử Lãnh sự (https://ceac.state.gov/genniv/).

Thông báo quan trọng cho người xin thị thực: Sau khi bạn đã điền xong DS-160, bạn phải thực hiện các bước tiếp theo sau:

 • In và giữ trang mã vạch DS-160. (Bạn sẽ không cần phải in đơn đăng ký đầy đủ.)
 • Bạn phải đặt lịch hẹn phỏng vấn xin thị thực. (Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ không sắp xếp cuộc hẹn cho bạn.) Truy cập trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ nơi bạn sẽ được phỏng vấn để được hướng dẫn cụ thể theo từng quốc gia khác nhau.
 • Thanh toán phí xử lý đơn xin thị thực Hoa Kỳ của bạn. Xem lại hướng dẫn dành riêng cho từng quốc gia trên trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ .

Mục lục

Hoàn thành DS-160

Lưu ý Quan trọng: Hãy cẩn thận trả lời tất cả các câu hỏi trên DS-160 một cách chính xác và đầy đủ; nếu không, bạn có thể phải sửa hồ sơ và sắp xếp lại cuộc hẹn phỏng vấn xin thị thực.

Nộp đơn trực tuyến DS-160 bằng phương thức điện tử chỉ là bước đầu tiên trong quy trình xin thị thực. Khi bạn đã nộp đơn trực tuyến DS-160 theo phương thức điện tử, bạn phải liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán mà bạn muốn nộp đơn để xác nhận xem bạn có cần được nhân viên lãnh sự phỏng vấn hay không và lên lịch phỏng vấn. Bạn có thể tìm thấy danh sách các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ tại đây , với các liên kết đến trang web của họ, nơi bạn có thể tìm thấy thông tin về việc sắp xếp một cuộc hẹn phỏng vấn xin thị thực. Nếu đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nơi bạn nộp đơn thông báo rằng bạn phải phỏng vấn xin thị thực, thì quy trình xin thị thực sẽ không thể hoàn tất cho đến khi bạn xuất hiện để phỏng vấn với viên chức lãnh sự.

Truy cập DS-160

Tôi có thể tìm thấy DS-160 ở đâu?

Truy cập DS-160 tại đây, bằng cách nhấp vào: Trang web của Trung tâm Ứng dụng Điện tử Lãnh sự .

Bạn có thể muốn xem trước mẫu DS-160 (10.1MB) trước khi bắt đầu.

Tôi đang gặp sự cố khi truy cập DS-160.

Chỉ sử dụng Internet Explorer 11 trở lên, Firefox hoặc Google Chrome 58 khi hoàn thành ứng dụng của bạn. Safari và Microsoft Edge không được hỗ trợ .

Tôi cần mang theo những giấy tờ gì trong khi điền đơn DS-160?

Bạn nên chuẩn bị sẵn các tài liệu sau trong khi điền đơn DS-160:

 • Hộ chiếu
 • Hành trình du lịch , nếu bạn đã sắp xếp việc đi lại.
 • Các ngày trong năm chuyến thăm hoặc chuyến đi gần đây nhất của bạn đến Hoa Kỳ , nếu trước đây bạn đã đến Hoa Kỳ. Bạn cũng có thể được hỏi về lịch sử du lịch quốc tế của bạn trong năm năm qua.
 • Sơ yếu lý lịch hoặc Sơ yếu lý lịch – Bạn có thể được yêu cầu cung cấp thông tin về quá trình học tập và làm việc hiện tại và trước đây của bạn.
 • Thông tin khác – Một số đương đơn, tùy thuộc vào mục đích đi du lịch, sẽ được yêu cầu cung cấp thêm thông tin khi điền đơn DS-160.

Một số đương đơn sẽ cần có thêm thông tin và tài liệu hữu ích trong khi điền đơn DS-160:

 • Sinh viên và Khách tham quan trao đổi (F, J và M) : Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp ID SEVIS của mình, được in trên I-20 hoặc DS-2019 của bạn , vì vậy bạn nên có sẵn biểu mẫu này khi điền đơn DS-160 của mình. Bạn cũng sẽ được yêu cầu cung cấp địa chỉ của trường / chương trình mà bạn dự định theo học. Thông tin này cũng phải có trên mẫu I-20 hoặc DS-2019 của bạn.
 • Người lao động tạm thời dựa trên đơn yêu cầu (H-1B, H-2, H-3, CW1, L, O, P, R, E2C): Bạn nên có sẵn bản sao I-129 khi điền đơn DS-160.
 • Người lao động tạm thời khác: Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin về chủ lao động của bạn, bao gồm cả địa chỉ của chủ lao động, trong khi điền đơn DS-160 của bạn.

Câu trả lời của tôi có thể bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của tôi không?

Không. Tất cả các câu trả lời phải bằng tiếng Anh, chỉ sử dụng các ký tự tiếng Anh, ngoại trừ khi bạn được yêu cầu cung cấp tên đầy đủ của mình trong bảng chữ cái mẹ đẻ của bạn. Đơn đăng ký được gửi bằng bất kỳ ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng Anh sẽ bị từ chối và bạn có thể được yêu cầu gửi đơn đăng ký mới.

Trong khi bạn phải trả lời tất cả các câu hỏi bằng tiếng Anh, bản dịch các câu hỏi có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ từ menu thả xuống ở góc trên bên phải của ứng dụng. Những bản dịch này sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành biểu mẫu bằng tiếng Anh.

Tất cả các câu hỏi trên DS-160 có phải là bắt buộc không?

Hầu hết các câu hỏi là bắt buộc và phải được trả lời trong khoảng trống cho sẵn. Bạn có thể để trống khoảng trống khi câu hỏi được đánh dấu là “tùy chọn”. Bạn có thể trả lời câu hỏi “Không áp dụng” khi câu hỏi đó không áp dụng cho bạn; tuy nhiên, tất cả các câu hỏi khác phải được trả lời. Hệ thống sẽ không cho phép bạn gửi đơn đăng ký với bất kỳ câu hỏi bắt buộc nào chưa được trả lời. Nếu bạn không hoàn thành câu hỏi bắt buộc, hệ thống sẽ hiển thị thông báo lỗi và yêu cầu bạn trả lời câu hỏi đó trước khi tiếp tục ứng dụng. Nếu bạn không trả lời các câu hỏi phù hợp với hoàn cảnh và / hoặc mục đích của chuyến du lịch, hệ thống sẽ không chấp nhận đơn đăng ký của bạn.

Các biểu mẫu bổ sung có được yêu cầu không?

Không. Đơn DS-160 trực tuyến thay thế DS-156, DS-157, DS-158 và DS-3032, những đơn này không còn cần thiết nữa. LƯU Ý : Ngoài DS-160, người nộp đơn xin thị thực Nhà đầu tư theo Hiệp ước / Nhà đầu tư Hiệp ước cũng phải hoàn thành một biểu mẫu bổ sung (xem phần Người nộp đơn xin thị thực Hiệp ước / Nhà đầu tư Hiệp ước, E Visa bên dưới để biết thêm thông tin).

Điều gì xảy ra với DS-160 của tôi nếu tôi chọn Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ nơi tôi sẽ nộp đơn xin thị thực của mình, nhưng cuối cùng lại đặt lịch hẹn phỏng vấn tại một Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ khác?

Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nơi bạn thực sự nộp đơn sẽ có thể truy cập biểu mẫu của bạn bằng cách sử dụng mã vạch trên trang xác nhận DS-160 của bạn, mà bạn phải mang theo khi phỏng vấn xin thị thực. Ví dụ: một khách đi công tác dự định nộp đơn xin thị thực của mình tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Thành phố X, vì vậy anh ta chọn Thành phố X làm địa điểm mà anh ta sẽ nộp đơn khi hoàn thành đơn DS-160. Sau đó anh ta có lý do khẩn cấp để đi công tác đến Thành phố Y. Vì có Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Thành phố Y, anh ta lên lịch hẹn phỏng vấn xin thị thực ở đó, sử dụng mã vạch từ đơn DS-160 đã hoàn thành của mình để lên lịch hẹn. Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Y có thể chấp nhận DS-160 của anh ấy mặc dù nó liệt kê Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Thành phố X là địa điểm mà anh ấy dự định nộp đơn ban đầu.

Hoàn thành các câu hỏi cụ thể về DS-160

Làm cách nào để ký vào mẫu đơn DS-160?

Bạn ký điện tử vào DS-160 của mình bằng cách nhấp vào nút “Ký Đơn” ở cuối biểu mẫu. Nếu không ký có thể dẫn đến việc chấm dứt đơn đăng ký. Chữ ký điện tử của bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu các câu hỏi trong đơn đăng ký và rằng các câu trả lời của bạn là đúng sự thật và chính xác theo hiểu biết và niềm tin tốt nhất của bạn. Việc nộp đơn có bất kỳ tuyên bố sai lệch hoặc gây hiểu lầm nào có thể dẫn đến việc bị từ chối cấp thị thực vĩnh viễn hoặc bị từ chối nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Tất cả các tuyên bố được đưa ra trong đơn đăng ký đều là những tuyên bố không rõ ràng được thực hiện theo hình phạt về tội khai man.

Trừ khi bạn được miễn trực tiếp xuất hiện, dấu vân tay của bạn sẽ được quét điện tử vào ngày phỏng vấn. Bằng cách cung cấp dấu vân tay của mình, bạn sẽ một lần nữa xác nhận rằng bạn đã trả lời tất cả các câu hỏi trên DS-160 một cách trung thực và theo hiểu biết tốt nhất của bạn, và rằng bạn sẽ nói sự thật trong cuộc phỏng vấn xin thị thực của mình. Bạn sẽ được hướng dẫn đọc tuyên bố sau trước khi quét dấu vân tay của mình:

“Bằng cách gửi dấu vân tay của mình, tôi xác nhận theo hình phạt nếu khai man rằng tôi đã đọc và hiểu các câu hỏi trong đơn xin thị thực của mình và tất cả các tuyên bố xuất hiện trong đơn xin thị thực của tôi đều do tôi đưa ra và là sự thật và đầy đủ theo khả năng tốt nhất của tôi. kiến thức và niềm tin.

Hơn nữa, tôi xác nhận theo hình phạt nếu khai man rằng tôi sẽ nói sự thật trong cuộc phỏng vấn của mình và tất cả các tuyên bố của tôi trong cuộc phỏng vấn sẽ được hoàn thành với khả năng tốt nhất của tôi. “

Bên thứ ba có thể hoàn thành biểu mẫu thay cho tôi không? Ai được miễn ký vào biểu mẫu?

Nếu người nộp đơn không biết chữ hoặc không thể hoàn thành hồ sơ, người nộp đơn phải được một bên thứ ba hỗ trợ. Bên thứ ba phải được xác định trên trang “Ký và Gửi” của ứng dụng. Trong khi bên thứ ba có thể hỗ trợ người nộp đơn hoàn thành đơn đăng ký, họ phải hướng dẫn người nộp đơn cách xác nhận đơn đăng ký thay mặt họ bằng cách nhấp vào nút “Ký Đơn đăng ký”.

Nếu người nộp đơn dưới 16 tuổi hoặc không đủ khả năng thể chất để hoàn thành đơn đăng ký, cha mẹ hoặc người giám hộ của người nộp đơn có thể hoàn thành và nhấp vào nút “Ký Đơn” thay mặt họ. Nếu người nộp đơn không có cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp, thì đơn đăng ký có thể được hoàn thành bởi bất kỳ người nào có quyền giám hộ hợp pháp hoặc có lợi ích hợp pháp đối với người nộp đơn.

DS-160 chứa các điều khoản mà tôi không quen thuộc. Các thuật ngữ này có được giải thích không?

Các giải thích về các điều khoản sau trong biểu mẫu DS-160 trực tuyến có sẵn cho bạn dưới dạng các chủ đề trợ giúp trong khi bạn hoàn thành DS-160 và cũng được cung cấp bên dưới.

 • Trợ giúp: Họ

Nhập tất cả họ (hoặc họ) chính xác như được viết trong hộ chiếu của bạn. Nếu chỉ có một tên được viết trong hộ chiếu của bạn, hãy nhập tên đó làm “Họ” của bạn.

 • Trợ giúp: Được đặt tên

Nếu hộ chiếu của bạn không có họ hoặc tên, vui lòng nhập ‘FNU’ (nghĩa là “tên không xác định”) vào khoảng trống cho “Tên đã cho”.

 • Trợ giúp: Tên khác

Các tên khác được sử dụng bao gồm tên thời con gái của bạn, tên tôn giáo, tên nghề nghiệp hoặc bất kỳ tên nào khác mà bạn là hoặc đã được biết đến.

Đảm bảo nhập đầy đủ các tên khác mà bạn đã sử dụng. Do đó, nếu bạn chỉ sử dụng một họ khác, hãy nhập họ cùng với tên đã cho thông thường của bạn. Nếu bạn chỉ sử dụng một tên cụ thể khác, hãy nhập tên đó cùng với họ thông thường của bạn.

 • Trợ giúp: Telecode

Mã viễn thông là số mã gồm bốn chữ số đại diện cho các ký tự trong một số tên bảng chữ cái không phải La Mã.

 • Trợ giúp: Ngày sinh

Nhập như được hiển thị trong hộ chiếu của bạn.

 • Trợ giúp: Nơi sinh

Vui lòng chọn tên hiện đang được sử dụng cho nơi bạn sinh ra.

 • Trợ giúp: Điện thoại

Bạn phải cung cấp số điện thoại chính. Số điện thoại chính phải là số điện thoại mà bạn có nhiều khả năng liên lạc nhất; đây có thể là một đường dây cố định hoặc một số điện thoại di động / di động. Nếu bạn có thêm một đường dây cố định hoặc một số điện thoại di động / di động, vui lòng liệt kê đó làm số điện thoại phụ của bạn.

 • Trợ giúp: Số nhận dạng

Số ID Quốc gia của bạn là một số duy nhất mà chính phủ của bạn có thể đã cung cấp. Ví dụ: Chính phủ Hoa Kỳ cung cấp các số duy nhất cho những người đang tìm việc làm hoặc những người phải trả thuế.

 • Trợ giúp: Quốc tịch khác

Nhập tất cả các quốc tịch bạn hiện đang giữ và tất cả các quốc tịch bạn đã giữ trước đây (bao gồm cả Hoa Kỳ, nếu có), bất kể bạn đã từ bỏ quốc tịch chính thức và / hoặc hợp pháp hay chưa. Nếu quốc gia nơi bạn giữ quốc tịch trước đây không còn tồn tại, hãy chọn tên quốc gia hiện đang được sử dụng cho vị trí đó. (Ví dụ: nếu bạn từng là công dân của Đông Đức cũ, hãy chọn “Đức”.)

 • Trợ giúp: Thường trú nhân

Thường trú nhân có nghĩa là bất kỳ cá nhân nào đã được một quốc gia / khu vực cho phép sinh sống và làm việc không giới hạn thời gian tại quốc gia / khu vực đó.

 • Trợ giúp: Hộ chiếu / Số tài liệu du lịch

Nhập số hộ chiếu hoặc giấy thông hành bạn sẽ sử dụng để đến Hoa Kỳ. Hộ chiếu / giấy tờ này phải còn giá trị và phải xác định được bạn và quốc tịch của bạn.

 • Trợ giúp: Số Sổ Hộ chiếu

Số Sổ Hộ Chiếu thường được gọi là số kiểm soát hàng tồn kho. Bạn có thể có hoặc không có Số Sổ Hộ chiếu trên hộ chiếu của mình. Nếu bạn làm như vậy, vị trí của Số Sổ Hộ chiếu trên hộ chiếu của bạn có thể khác nhau tùy thuộc vào quốc gia cấp hộ chiếu của bạn. Vui lòng liên hệ với cơ quan cấp hộ chiếu của bạn nếu bạn không thể xác định được hộ chiếu của mình có Số Sổ Hộ chiếu hay không.

 • Trợ giúp: Ngày hết hạn

Trong hầu hết các trường hợp, hộ chiếu hoặc giấy thông hành của bạn phải còn hạn ít nhất sáu tháng sau khi bạn đến Hoa Kỳ.

 • Trợ giúp: Số Biên nhận Đơn / Đơn xin

Nếu bạn đang nộp đơn xin thị thực theo diện bảo lãnh, số biên nhận đơn / đơn bảo lãnh của bạn đã được Sở An ninh Nội địa Hoa Kỳ (USCIS) cấp cho bạn sau khi bạn nộp đơn bảo lãnh tại Trung tâm Dịch vụ USCIS. Số nhận đơn / đơn thỉnh cầu dài 13 ký tự và ba ký tự đầu tiên là chữ cái.

 • Trợ giúp: Chủ nhân trước đây

Vui lòng chỉ nhập thông tin liên quan đến hai nhà tuyển dụng trước đây của bạn. Các ứng viên có thể chọn mang theo một danh sách bằng văn bản riêng biệt của tất cả các nhà tuyển dụng trước đây đến buổi phỏng vấn xin thị thực để tham khảo.

Lưu DS-160 của bạn và quay trở lại DS-160 đã hoàn thành một phần

Làm cách nào để lưu đơn đăng ký của tôi? Tôi có thể dừng ứng dụng giữa chừng và quay lại sau không?

Bạn có thể lưu đơn đăng ký của mình hoặc quay lại ứng dụng đã hoàn thành một phần. Khi bạn bắt đầu một DS-160 mới, bạn sẽ được cấp một số nhận dạng ứng dụng (ID) duy nhất sau khi chọn và trả lời một câu hỏi bảo mật. Khi bạn có số ID ứng dụng của mình và đã chọn và trả lời câu hỏi bảo mật, bạn có thể thoát ứng dụng DS-160 và quay lại ứng dụng đó sau. Bạn phải có ID ứng dụng của mình để quay lại ứng dụng của bạn . Để lưu DS-160 của bạn vào trang web của Trung tâm Đăng ký Điện tử Lãnh sự, hãy nhấp vào nút “Tiếp theo” ở cuối mỗi trang mà bạn hoàn thành. Bạn có 30 ngày để quay lại đơn đăng ký đã hoàn thành một phần . Để truy cập ứng dụng của bạn sau 30 ngày, bạn phải lưu nó vào ổ cứng máy tính hoặc đĩa, như được giải thích trong Câu hỏi thường gặp phía dưới.

Làm cách nào để lưu ứng dụng DS-160 vào ổ cứng máy tính hoặc đĩa của tôi?

Lưu vào ổ cứng hoặc đĩa sẽ cho phép bạn truy cập ứng dụng của mình sau 30 ngày . Để lưu vĩnh viễn ứng dụng của bạn vào ổ cứng máy tính hoặc đĩa, hãy chọn nút “Lưu ứng dụng vào tệp”. Sau đó, nhấp vào nút “Lưu” trên cửa sổ Tải xuống Tệp. Xác định một địa điểm trên máy tính của bạn để lưu ứng dụng, duyệt đến vị trí đó và nhấp vào nút “Lưu” trên cửa sổ “Lưu dưới dạng”. Hệ thống sẽ tải ứng dụng của bạn đến vị trí được chỉ định. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn có thể nhấp vào “Đóng” để quay lại ứng dụng trực tiếp trên trang web của chúng tôi. Lưu ý: Các ứng dụng được lưu vào ổ cứng của máy tính hoặc thiết bị bộ nhớ công cộng hoặc dùng chung có thể bị truy cập bởi bất kỳ ai khác sử dụng máy tính hoặc thiết bị sau bạn.

Tôi xin thị thực Hoa Kỳ thường xuyên. Tôi có thể sử dụng lại DS-160 không?

Có, bạn có thể sử dụng thông tin từ DS-160 đã nộp trước đó để điền một số trường vào biểu mẫu mới. Có hai cách mà bạn có thể làm điều này. Trước tiên, nếu bạn dự định nộp đơn xin thị thực trong tương lai, hãy lưu DS-160 vào ổ cứng hoặc đĩa theo hướng dẫn trong Câu hỏi thường gặp ở trên. Khi bạn nộp đơn xin thị thực mới, bạn có thể chọn “Tùy chọn B-Tải lên Đơn đăng ký Đã Lưu Trước đây” trên trang Bắt đầu. Ngoài ra, nếu đơn xin thị thực trước đây của bạn được nộp sau ngày 1 tháng 11 năm 2010, bạn có thể chọn “Tùy chọn C-Lấy lại Đơn”, nhập ID đơn xin thị thực trước đó của bạn, rồi nhấn “Tạo Đơn mới”. Thông tin cá nhân của bạn sau đó sẽ điền vào biểu mẫu. Hãy cẩn thận để kiểm tra xem tất cả các thông tin đã gửi trước đó là hiện tại và chính xác.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi mất kết nối Internet, ứng dụng “hết thời gian chờ” hoặc tôi gặp lỗi?

Đơn của tôi có bị mất không?Tất cả thông tin được tự động lưu khi mỗi trang được hoàn thành, vì vậy ứng dụng của bạn sẽ không bị mất. Bạn sẽ cần nhập số ID ứng dụng và trả lời các câu hỏi khác khi được nhắc, để truy xuất ứng dụng của mình. Khi ứng dụng của bạn đã được truy xuất, nó sẽ bắt đầu ở trang cuối cùng mà bạn đã hoàn thành. Bạn sẽ có thể chỉnh sửa các trang trước đó, nếu cần.

Tại sao các chỉnh sửa tôi đã thực hiện từ liên kết “chỉnh sửa” của trang đánh giá không được lưu?

Để lưu các thay đổi dữ liệu được thực hiện từ các liên kết trang đánh giá, bạn phải sử dụng các nút ở cuối mỗi trang để điều hướng, thay vì các nút quay lại / chuyển tiếp của trình duyệt hoặc các nút dọc theo cạnh màn hình.

Tải ảnh lên DS-160 của bạn

Tôi hiểu rằng tôi có thể tải ảnh lên bằng ứng dụng của mình. Làm cách nào để tải ảnh kỹ thuật số lên ứng dụng của tôi thành công?

Vui lòng tham khảo Yêu cầu chụp ảnh để được hướng dẫn chi tiết.

Trang xác nhận có dấu “X” trong ô chứa ảnh. Điều đó nghĩa là gì?

Điều đó có nghĩa là tải ảnh lên không thành công. Do đó, bạn nên gửi một bức ảnh in đáp ứng yêu cầu của chúng tôi, cùng với trang xác nhận DS-160 trực tuyến, cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ nơi bạn dự định nộp đơn xin thị thực. Vui lòng liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ nơi bạn đăng ký để được hướng dẫn cụ thể về cách thực hiện việc này. Xem định dạng ảnh in trong Yêu cầu về Ảnh để biết thêm thông tin. Nếu trang xác nhận có hình ảnh thì chức năng tải ảnh lên đã thành công và không cần ảnh in riêng.

Các câu trả lời sửa trên DS-160 đã nộp

Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ nơi tôi đến phỏng vấn xin thị thực đã từ chối đơn của tôi vì đơn DS-160 của tôi có sai sót hoặc không đầy đủ. Điều này có nghĩa là gì và tôi cần làm gì tiếp theo?

Các đơn DS-160 đã nộp trước ngày 1 tháng 4 năm 2010 không thể được mở lại, và do đó, bạn phải hoàn thành và nộp đơn DS-160 mới.

Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nên mở lại đơn DS-160 của bạn đã nộp sau ngày 1 tháng 4 năm 2010 nếu đơn của bạn bị từ chối vì lý do này và yêu cầu bạn sửa nó , như được giải thích dưới đây:

 • Đơn DS-160 được nộp vào hoặc sau ngày 1 tháng 11 năm 2010: Nhập số ID ứng dụng của bạn và trả lời các câu hỏi bổ sung khi được nhắc để truy cập và sửa đơn của bạn.
 • Đơn DS-160 được gửi vào hoặc sau ngày 1 tháng 4 năm 2010, nhưng trước ngày 1 tháng 11 năm 2010: Nhập mã vạch hoặc số xác nhận của bạn vào trường ID ứng dụng và trả lời các câu hỏi bổ sung khi được nhắc để truy cập và sửa đơn đăng ký của bạn.

Sau khi tôi đã sửa hoặc hoàn thành đơn DS-160 của mình, tôi có cần lên lịch hẹn mới hoặc quay lại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ không?

Liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ nơi bạn đăng ký để được hướng dẫn cụ thể.

Trang xác nhận DS-160

Tôi có nên mang theo toàn bộ hồ sơ hay chỉ trang xác nhận đến buổi phỏng vấn?

Bạn không bắt buộc phải mang theo toàn bộ ứng dụng của mình. Đối với cuộc phỏng vấn của bạn, bạn được yêu cầu phải mang trang xác nhận của bạn với số ID ứng dụng của bạn trên đó vì vậy chúng tôi có thể lấy DS-160 của bạn. Bạn phải mang theo trang xác nhận trong tất cả các giai đoạn của quá trình đăng ký. Nếu không có trang xác nhận, chúng tôi có thể không xử lý được trường hợp xin thị thực của bạn.

Tôi đã nộp đơn DS-160 trực tuyến, nhưng bị mất trang xác nhận. Tôi có thể in một cái mới không?

Có, bạn có thể in lại trang xác nhận của đơn đăng ký đã được gửi. Để làm như vậy, hãy truy cập trang web của Trung tâm Ứng dụng Điện tử Lãnh sự và chọn Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán mà bạn đang nộp đơn. Nhấn “Tùy chọn C-Truy xuất ứng dụng” trên trang Bắt đầu và nhập số ID ứng dụng của bạn. Từ đó bạn sẽ có thể xem và in trang xác nhận của mình.

Ứng dụng gia đình / nhóm

Tôi đang đi du lịch với gia đình của tôi hoặc là một phần của một nhóm. Tôi có thể tạo ứng dụng gia đình hoặc nhóm không?

Đúng. Khi bạn chọn “Xác nhận email” trên Trang xác nhận của mình, bạn sẽ được chuyển đến trang “Cảm ơn”. Trên trang “Cảm ơn”, bạn sẽ thấy một tùy chọn để tạo ứng dụng gia đình hoặc nhóm. Khi bạn chọn tùy chọn này, một số thông tin nhất định từ ứng dụng của bạn, chẳng hạn như điểm đến, sẽ tự động được nhập và hiển thị trên một ứng dụng mới. Xin lưu ý rằng nếu bạn sử dụng tùy chọn này, bạn phải tạo một ứng dụng riêng cho từng thành viên trong gia đình hoặc cho từng cá nhân trong nhóm.

Nếu tôi sử dụng tùy chọn trên trang “Cảm ơn” để tạo ứng dụng gia đình hoặc nhóm, tôi có thể sửa đổi dữ liệu do hệ thống tự động điền không?

Đúng. Ví dụ: nếu một trong những người phụ thuộc có họ hoặc quốc tịch khác, bạn có thể thay đổi dữ liệu đó trước khi nộp đơn.

Nhà giao dịch Hiệp ước / Nhà đầu tư Hiệp ước, Người xin Visa E

Tôi đang đăng ký Nhà giao dịch Hiệp ước / Nhà đầu tư Hiệp ước, E Visa. Tôi có cần điền vào DS-160 và DS-156E không?

Nó phụ thuộc. Nếu bạn là nhà đầu tư theo Hiệp ước (E-2), bạn chỉ cần điền đơn DS-160. Nếu bạn là Nhà giao dịch theo Hiệp ước (E-1) hoặc Giám đốc điều hành / Người quản lý / Nhân viên cơ bản (E-1 hoặc E-2), bạn phải hoàn thành mẫu DS-160 và bạn hoặc chủ lao động của bạn phải điền vào mẫu đơn DS-156E. .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *