Lộ diện xe MPV 7 chỗ mới của Hyundai tại Việt Nam, cạnh tranh Toyota Innova

Những chiếc xe MPV 7 chỗ mới của Hyundai bất ngờ xuất hiện trên đường. Tuy nhiên, mẫu xe này sẽ có tên gọi Hyundai Custin thay vì Custo như đồn đoán trước đó.

Mới đây, hình ảnh mẫu xe hoàn toàn mới của Hyundai chuẩn bị ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 9 tới đã được ghi lại khi đang trên đường vận chuyển từ nhà máy tới các đại lý của hãng.

Chiếc xe mới được cho là mẫu Hyundai Custo dưới tên gọi Custin đang trên đường về đại lý. (Ảnh: Nguyễn Trung Nghĩa)

Trước đó vài tháng, thông tin về Hyundai Custo được cho là chiếc xe MPV 7 chỗ mới của thương hiệu xe Hàn sẽ bán tại Việt Nam đã được lan truyền trên cộng đồng mạng.

Nhưng hình ảnh mới nhất về chiếc xe này cho thấy nó sẽ có tên gọi là Hyundai Custin chứ không phải là Custo như đồn đoán trước đó.

Thực tế, Custo là tên gọi được bán tại thị trường Trung Quốc của Hyundai từ khi ra mắt năm 2021, còn Custin là tên gọi khác của mẫu xe MPV 7 chỗ này khi bán tại thị trường Đài Loan vào tháng 9/2022.

Như vậy, Việt Nam có thể sẽ trở thành thị trường thứ 2 sau Đài Loan sử dụng tên gọi Hyundai Custin. Mặc dù có chung tên gọi nhưng mẫu xe MPV 7 chỗ mới này của Hyundai khi bán tại Việt Nam sẽ khác chút biệt về hệ truyền động.

Tên gọi Hyundai Custo được sử dụng tại thị trường Trung Quốc, trong khi Custin sẽ dành cho thị trường Đài Loan và tới đây là Việt Nam.

Cụ thể, hình ảnh về chiếc xe Hyundai Custin đang trên đường về đại lý có gắn biểu tượng 2.0T ám chỉ động cơ của xe sẽ có dung tích 2.0L và được trang bị turbo tăng áp. Trong khi mẫu xe bán tại thị trường Đài Loan chỉ có duy nhất động cơ 1.5T.

Hiện chưa biết Hyundai Thành Công sẽ phân phối Hyundai Custin dưới 2 biến thể động cơ hay chỉ duy nhất động cơ 2.0T, điều này chỉ được biết khi mẫu xe này chính thức ra mắt vào tháng sau.

Hyundai Custin/Custo là mẫu xe MPV cỡ trung được sản xuất bởi liên doanh Hyundai và tập đoàn BAIC nhưng các yếu tố chính như khung gầm, động cơ hộp số ngôn ngữ thiết kế vẫn do Hyundai đảm nhiệm.

Nội thất của Hyundai Custin/Custo khả đẹp mắt và hiện đại.

Hyunndai Custin có cấu hình MPV 7 chỗ với 2 cửa bên phía sau dạng trượt, ghế ngồi có tùy chọn bố trí theo kiểu 2+2+3 với hàng ghế thứ 2 được bố trí ghế ngồi cơ trưởng độc lập. Khung gầm của mẫu xe này được chia sẻ cùng với Hyundai Santa Fe, KIA Sorento và KIA Carnival.

Kích thước của Hyundai Custin lần lượt là 4.950 x 1.850 x 1.734 mm, chiều dài cơ sở 3.055 mm, nhỏ hơn KIA Carnival với các thông số tương tự là 5.155 x 1.995 x 1.775 mm và 3.090 mm. Chính vì vậy, có nhiều đồn đoán Hyundai Custin sẽ tập trung cạnh tranh trực tiếp với Toyota Innova thế hệ mới cũng đang dự kiến được ra mắt tại Việt Nam vào tháng 10.

Mẫu xe MPV 7 chỗ mới này có thiết kế ngoại nội thất hiện đại và mang đúng bản sắc của thương hiệu Hyundai. Bên trong có sự hiện diện của màn hình cảm ứng dạng nổi 10,4 inch đặt dọc, cần số dạng nút bấm, bảng đồng hồ kỹ thuật số, hàng ghế thứ 2 chỉnh điện độc lập….

Hyundai Custin sẽ có màn ra mắt tại Việt Nam vào tháng 9 tới đây.

Tại thị trường Trung Quốc, Hyundai Custin/Custo có 2 tùy chọn sức mạnh gồm động cơ 1.5 tăng áp công suất 167 mã lực và động cơ 2.0 tăng áp công suất 233 mã lực. Cả hai đều đi kèm hộp số tự động 8 cấp. Các tính năng an toàn đầy đủ với cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, cảnh báo áp suất lốp, 6 túi khí và gói an toàn nâng cao Hyundai Smart Sense.

Theo Ngô Minh (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *