Mill test certificate là gì

Nếu bạn làm việc trong các ngành liên quan tới vật liệu thép không gỉ, bạn thường thấy cụm từ Mill test report & Mill Inspection certificate trong chứng chỉ chất lượng của các sản phẩm thép không gỉ. Vậy nó là gì?

Tham khảo đầy đủ bài viết CO CQ là gì?


Mill test report là gì?

Mill test report (Viết tắt là MTR) là một báo cáo thử nghiệm của nhà máy được chứng nhận. Báo cáo thử nghiệm Mill (MTR) ghi lại các đặc tính vật lý và hóa học của vật liệu.

Các chứng nhận đảm bảo chất lượng này thể hiện sự tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế của sản phẩm kim loại. ANSI và ASME là hai trong số các tiêu chuẩn quan trọng và phổ biến nhất yêu cầu thông tin MTR. Các tên gọi khác cho báo cáo thử nghiệm của nhà máy bao gồm:

 • Certified Mill Test Report
 • Certified Material Test Report
 • Mill Certification
 • Mill Inspection Certificate

Các thông tin trong Mill test report

 1. Số lượng vật liệu
 2. Lớp vật liệu, Ví dụ 304/304L
 3. Thông số Kỹ thuật
 4. Quy cách sản phẩm
 5. Tính chất cơ học
 6. Phân tích hóa học
 7. Xử lý nhiệt (nếu có)
 8. Chữ ký thanh tra được chứng nhận

Các loại MTC (Mill Test Certificates) – EN 10204

MTC được xác thực bởi nhà cung cấp

MTC 2.1 Xác nhận được ban hành dưới dạng văn bản không có kết quả kiểm tra, xác nhận rằng giao hàng tương ứng với thỏa thuận

MTC 2.2 Xác nhận dựa trên kết quả được đưa ra cho các sản phẩm được làm từ cùng một nguyên liệu tương tự, xác nhận rằng việc giao hàng tương ứng với thỏa thuận.

MTC xác thực bởi cơ quan độc lập với nhà cung cấp

MTC 3.1 Được xác nhận bởi đại diện của nhà sản xuất, độc lập với bộ phận sản xuất. Thông thường đây là báo cáo kết quả thử nghiệm trên các vật liệu được thực hiện bởi phòng thí nghiệm độc lập với bộ phận sản xuất . Đây là chứng nhận kiểm định phổ biến nhất trong ngành thép.

MTC 3.2 Được xác nhận bởi đại diện kiểm tra được ủy quyền của nhà sản xuất, độc lập với bộ phận sản xuất và đại diện được ủy quyền của người mua hoặc thanh tra được chỉ định theo các quy định chính thức xác nhận rằng sản phẩm được cung cấp tuân thủ theo yêu cầu của đơn hàng hoặc tiêu chuẩn theo quy định.

Hình: Mẫu giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa (certificate of quality)

CO & CQ có đủ để chứng minh chất lượng của sản phẩm?

Thông thường CO và CQ là đủ để chứng minh xuất xứ và chất lượng của sản phẩm. Tuy nhiên trong các dự án tại Việt Nam, chủ đầu tư vẫn yêu cầu đem mẫu vật liệu đi thí nghiệm các chỉ tiêu cơ lý, chỉ tiêu hóa học tại các trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng xem sản phẩm có phù hợp với chỉ tiêu kỹ thuật của dự án hay không.

Từ khóa tìm kiếm trên google:

Mill inspection certificate là gì

Mill test certificate for steel là gì

Mill sheet certificate là gì?

Nguồn: sentayho.com.vn/posts/co-cq-la-gi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *