Người trúng đấu giá xe Land Rover biển xanh 3 tỷ sẵn sàng bán lại nếu được giá

Anh V.N.S., người trúng đấu giá chiếc xe Land Rover đời 2008, biển xanh với giá 3 tỷ đồng ở Thanh Hóa cho biết, bản thân không phải là dân chơi xe hay sưu tầm xe cổ. Nếu được giá, anh sẵn sàng bán lại.

Anh V.N.S. (SN 1990, phường Quảng Hưng, TP.Thanh Hóa) xác nhận với VietNamNet là người trúng đấu giá chiếc ôtô biển xanh Land Rover BKS: 36A-1771 với giá 3 tỷ đồng hôm 9/11.

Theo anh S. kể lại, buổi đấu giá chiếc Land Rover thu hút khá nhiều người ở các tỉnh khác đến tham gia. Trong đó, có người đã trả mức giá hơn 2 tỷ đồng.

Chia sẻ thêm với PV, anh S. cho biết hiện đang công tác trong một đơn vị nhà nước và bản thân không phải là dân chơi xe hay sưu tầm xe cổ. Lý do anh tham gia đấu giá và mua chiếc xe này là vì thấy thích nó.

“Xe Land Rover Defender TD5 là dòng hiếm, ở Việt Nam chỉ đếm trên đầu ngón tay. Mẫu xe này thường được dùng để chạy trên địa hình đặc biệt như sa mạc… nên bản thân tôi rất muốn sở hữu nó”, anh S. chia sẻ.

Cũng theo anh S., trước đây anh từng đi một chiếc xe khác thuộc dòng “hiếm”, nhưng đã bán cho người có nhu cầu sưu tầm. Hiện tại anh đang đi một chiếc xe KIA.

Người trúng đấu giá xe Land Rover biển xanh 3 tỷ sẵn sàng bán lại nếu được giá
Chiếc xe trúng đấu giá 3 tỷ đồng.

“Hiện, tôi đang xem ngày để lấy xe về. Sau khi sở hữu chiếc xe, tôi sẽ dùng để đi lại. Tuy nhiên, nếu có ai thích mà được giá thì tôi sẽ nhượng lại”, anh S. chia sẻ thêm.

Trước đó, ngày 9/11, Công ty đấu giá hợp danh Hoàng Đức đã tổ chức đấu giá tài sản là một chiếc xe ô tô 5 chỗ, nhãn hiệu Land Rover, biển kiểm soát 36B-1771, sản xuất năm 2008, xuất xứ Anh. Xe có số khung SALLDHMT89A772369, số máy 081001152315244DT, số km đã sử dụng là 308.214 km.

Đây là tài sản thanh lý của Chi cục Bảo vệ môi trường Thanh Hóa, thuộc Sở TNMT Thanh Hóa.

Chiếc xe ban đầu có giá khởi điểm là 71 triệu đồng. Trong vòng đấu giá đầu tiên, xe đã được trả giá hơn 1 tỷ đồng. Đến vòng thứ 2, có 17 hồ sơ tham gia đấu giá, người trả giá cao nhất chính là anh V.N.S với mức trả 3 tỷ đồng. 

Theo giới chơi xe ở Thanh Hóa, đây là dòng Land Rover Defender phiên bản TD5 máy dầu, là hàng hiếm ở Việt Nam. Trên thị trường xe cũ giá Land Rover Defender cũng không hề rẻ và còn được quyết định tùy theo chất lượng cũng như độ nguyên bản của xe.

Mẫu xe Land Rover Defender TD5 sử dụng động cơ dầu 5 xy lanh thẳng hàng dung tích 2.5L tăng áp, cho công suất tối đa 120 mã lực tại 4.200 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 300Nm từ 1.950 vòng/phút. Sức mạnh được truyền xuống hai cầu thông qua hộp số sàn 5 cấp, dẫn động 2 cầu.​

Là một dòng xe SUV việt dã của hãng xe Anh quốc xuất xưởng lần đầu vào năm 1983, cái tên Defender gắn liền với kiểu thiết kế vuông vức cổ điển kiểu “hộp diêm” và duy trì đặc điểm nhận dạng này cho đến thế hệ mới hiện nay. Ở thế hệ mới đang bán tại Việt Nam, xe có nhiều phiên bản và giá từ 4 tỷ đến trên 7 tỷ đồng.

Theo Lê Dương (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *