Nhạc Lofi Chill là gì? Những bài Lofi HOT thời gian gần đây

Lofi là gì? chill version là gì? Nhạc lofi chill là gì? Tại sao nhạc lofi chill lại thu hút và thú vị với mọi đối tượng? Đây là dòng nhạc cho những kẻ mộng mơ, đối với những người mộng mơ thích thư giãn, bạn có thể đã nghe qua nhiều bản nhạc có nhiều giai điệu khác nhau, nhưng khi đến với dòng nhạc lofi trào lưu, nằm top nổi bật hiện nay, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác hoàn toàn khác thì hãy xem qua bài viết dưới đây và đừng bỏ lỡ nhé. Không nên dành cho kẻ đang phiền muộn hay thất tình, không thì sẽ làm cho bạn thêm buồn đó :D.

LO-FI MUSIC: Âm thanh cho những kẻ mộng mơ

midnight aura. [lofi / jazzhop / chill mix] - YouTube


Tôi biết đến dòng nhạc Lofi cũng hơi tình cờ. Chợt nhận ra hôm đấy nhắn với Ruby rằng âm nhạc dạo này trên mạng xã hội thị trường mang lại còn chán quá, vẫn chưa hay, nghe không thể vào tai, mà mấy bản nhạc lịch sử ngày xưa thì ôi thôi tự dưng thấy buồn ơi là sầu đến vậy, nên muốn nghe cái gì đó mới mới lạ lạ xíu.

Ngay cả bài không lời nữa thì càng hay. Những bản nhạc không lời, chỉ có âm thanh của các loại nhạc cụ, khiến tâm hồn thư thái và tự do, cảm giác dễ chịu ngay cả khi đang học tập, làm việc mà không ảnh hưởng gì cả, theo kiểu là mỗi bạn nghe khác nhau sẽ tự ngẫm ra một cái “lời” khác nhau cho bài nhạc ấy vậy đó. Nhạc lofi là một loại âm nhạc mang một màu sắc đặc trưng, một khái niệm riêng biệt với những loại nhạc khác, bạn nghe vào bạn sẽ không còn phải bận tâm vào những thứ bên ngoài kia nữa.

>>Xem thêm: 200+ biệt danh cho người yêu, biệt danh cho ny, crush, độc đáo

Những hiện tượng bài Lofi HOT thời gian gần đây

Nhạc Chill bên cạnh những dòng nhạc thịnh hành ngày nay

Chắc hẳn trong chúng ta ở đâu đó đã nghe đến thể loại nhạc có cái tên nghe khá lạ kỳ nhưng quen thuộc, đó là nhạc “lo-fi” hay còn gọi là “low-fidelity”.

Lofi hip hop mix - Beats to Relax/Study to [2018] - YouTube

Được tạo nên từ những âm thanh chất lượng thấp, chứa các lỗ hổng kỹ thuật, nhạc lo-fi thường sở hữu nhịp điệu chậm rãi và mang âm hưởng của cả hiphop, soul và jazz, cực kì nhẹ nhàng và bay bổng. Nhiều người còn cho rằng, dòng nhạc này thật chất xuất hiện lần đầu chỉ không chỉ dùng cho những kẻ mộng mơ, mà dành cho nhiều người mơ mộng tới tình yêu,…

Nhạc lofi trong khoảng thời gian gần đây

Thứ nhạc kỳ lạ trên lại trở nên một nguyên liệu làm nên thành công của cực kì nhiều kênh YouTube stream nhạc cơ bản. Chỉ phải hình thành, kết hợp lo-fi cùng một bức hình gif nhân vật anime đầy đủ, người ta đã sản sinh và phát triển ra một loại kênh radio cực thịnh hành phổ biến trên YouTube dưới cái tên: “lo-fi hip-hop”, “chillhop” hay “lo-fi hip-hop radio for studying, relaxing, and gaming, lofi chill tiếng anh,…”.

Tải và chạy liên tục bài hát 24/7,chỉ cần tắm tai nghe phát ra thứ nhạc vô cùng dễ chịu, lơ lửng, bỏ qua tất tần tật mọi thứ vẻ đẹp về thế giới bên ngoài để tập trung tới bài hát, có lợi ích giúp người nghe tập trung hơn vào Mọi thứ mình đang làm.

Nghe Indie để cởi bỏ cõi lòng

Indie music (independent music: âm nhạc độc lập) được tìm hiểu là dòng nhạc xuất hiện lần đầu bởi những nghệ sĩ có hình ảnh độc lập, không chịu sự ảnh hưởng hay liên quan của người đầu tư hay chiến lược truyền thông. Chỉ hướng đến hình ảnh riêng của mình làm chủ phong cách của mình.

Indie dễ dàng là những bản nhạc sinh ra từ chất liệu và góc nhìn riêng của người nghệ sĩ, cho dù thể loại và dòng nhạc, càng không hề có phương pháp tạo hit.

Cách phân biệt nhạc Indie cũng cực kì dễ dàng.

Những bản nhạc này được định nghĩa luôn đi cộng với cụm từ “tự” như : tự sáng tác, tự hát, tự thu và… tự tình. Như bí quyết người ta giãi bày vào nhật ký, nhạc Indie là nơi người nghệ sĩ nói lên tâm tư thông qua cách chọn ngôn từ nhẹ nhàng và âm điệu đơn giản, không có quá nhiều tầng nhạc hay âm thanh điện tử xen vào.

Nếu như một ngày, bạn vô tình nghe được một bài hát như một lời tâm sự trong veo, đặt trên giai điệu của guitar, piano thêm một tí phối âm điểm xuyến, thì đó chính là Indie.

Nghệ sĩ indie Việt

Một số bản nhạc Indie tiêu biểu nhận được sự chào đón nồng nhiệt của giới trẻ Việt.

Các kênh YouTube của nghệ sĩ Indie với hàng trăm ngàn lượt follow và hàng triệu lượt nghe đã chứng minh được sự yêu thích của giới trẻ đối với thể loại nhạc tự do này (như Lạ Lùng – Vũ đạt hơn 67 triệu view, Một Đêm Say – Thịnh Suy đạt hơn 23 triệu

>>>Xem thêm: Tư vấn chọn cửa cuốn loại nào tốt? Mẫu mã đẹp, hiện đại

Thả trôi mọi rắc rối trong khi nghe nhạc Lofi

Khi dòng nhạc đại chúng đang dần tiến vào lãnh địa của âm thanh điện tử chất lượng cao, thì thể loại nhạc Lofi (viết tắt của Low-fidelity: chất lượng thấp) lại dùng những âm thanh chất lượng thấp với những lỗ hổng kỹ thuật chỉ gặp khi nghe băng đĩa cũ, như rè, giựt,….

Lo-fi beats to quarantine to are booming on YouTube - The Verge

Hiếm hoi lắm mới có thể bắt gặp tiếng người dưới dạng lời thoại ngắn về một câu chuyện nào đấy. Thể loại âm nhạc chậm chạp, lãng đãng, có chút trầm buồn như thế này, ngạc nhiên thay lại rất được lòng một cộng đồng trẻ trên khắp toàn cầu. Đơn cử như kênh streaming nhạc Lofi nổi tiếng trên YouTube ChilledCow, lượt click chưa bao giờ dưới 10.000, thỉnh thoảng còn vượt mức 100.000.

Bên cạnh đó, một số trang nhạc Lofi nổi tiếng khác như Chillhop Music, The Jazz Hop Cafe, the bootleg boy cũng có số lượng theo dõi cao (hơn 2 triệu) và lượt nghe cao không kém.

Đặc điểm của dòng nhạc lo-fi là gì?

Tính chất thẩm mỹ của nhạc lo-fi dựa trên các yếu tố thông tin quan trọng trong quá trình các bước thu âm. Nói một bí quyết cụ thể hơn, chúng được nhìn nhận trong nhiều phương diện của kỹ sư âm thanh như việc sử dụng hiệu ứng chưa được ưu chuộng, ví dụ như tín hiệu âm thanh không rõ hoặc sự dao động của băng ghi âm.

Thẩm mỹ của nó còn dựa vào các hiệu ứng dưới chuẩn mực thường thường. Kiểu thu âm không hoàn hảo này được không ít người lầm tưởng là “không chuyên nghiệp” hoặc “nghiệp dư” bởi sự lệch lạc (lạc nốt hoặc nốt kéo quá dài) hoặc hòa trộn (tiếng rít âm thanh, sự bóp méo, hoặc âm thanh trong phòng).

sad lofi for late nights - YouTube

Nhà âm nhạc học là Adam Harper lựa chọn được thuộc tính đặc biệt của nó gồm có “bằng máy” và “không bằng máy”. Lời ông khẳng định trước đây là “yếu tố của thu âm được hiểu như việc làm bất lợi cho chính nó và điều này xuất phát từ các hoạt động chi tiết của việc thu âm trung bình. Ngày nay, đây là thuộc tính đầu tiên mà mọi người nói đến khi tưởng tượng đến ‘lo-fi’.”

Ở trên là bài viết phân tích về dòng nhạc đang thịnh hành ngày nay: Nhạc lofi chill là gì? Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết nhé

>>Xem thêm: Giao dịch ở các sàn forex uy tín tại Việt Nam có thật sự an toàn?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *