Những điều bạn cần biết về bảo hiểm sức khỏe toàn diện • Hello Bacsi

Sức khỏe từ lâu đã đóng vai trò thiết yếu để trở thành nền tảng vững chắc cho cuộc sống trọn vẹn của mỗi người. Hiệu suất công việc cao, đạt được nhiều thành tựu, gia đình được chăm sóc vẹn toàn hay thậm chí là hưởng thụ cuộc sống theo cách bản thân mong muốn chỉ là một số lợi ích khi bạn khỏe mạnh. Để bảo vệ yếu tố quan trọng này, bạn nên trang bị bảo hiểm sức khỏe toàn diện cho chính mình cũng như những người thân yêu trong gia đình.

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện là gì?

Chăm sóc sức khỏe toàn diện là một dạng của bảo hiểm sức khỏe chi trả toàn bộ chi phí cho các nhu cầu y tế – bao gồm các nhu cầu y tế thông thường trong cuộc sống hàng ngày và trường hợp cấp cứu y tế bất ngờ. Bảo hiểm sức khỏe toàn diện còn được biết đến dưới tên gọi là bảo hiểm y tế chính.


Ai có thể tham gia bảo hiểm sức khỏe toàn diện?

Chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện được thiết kế nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu y tế của người mua bảo hiểm, đồng thời khiến nó trở thành chương trình bảo hiểm lý tưởng nhắm đến các đối tượng như người đã có tuổi hoặc có gia đình đông thành viên.

Nếu bạn cần đi gặp bác sĩ thường xuyên hay công việc yêu cầu phải ở trong phòng thí nghiệm lâu ngày thì hãy tham gia chính sách bảo hiểm này. Bảo hiểm sức khỏe toàn diện cũng giúp các bậc cha mẹ có con nhỏ – cần khám sức khỏe thường xuyên và dễ dàng mắc các bệnh thông thường ở trẻ em – yên tâm hơn về khoản kinh phí phải chi trả cho các dịch vụ y tế.

Phạm vi của bảo hiểm sức khỏe toàn diện

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện thanh toán tất cả các nhu cầu y tế của bản thân và gia đình bạn. Không giống như các chính sách cơ bản, phạm vi của bảo hiểm sức khỏe toàn diện mở rộng hơn, bao gồm điều trị ngoại trú cũng như nội trú. Phí tham vấn, chụp hình, xét nghiệm hay nhập viện cũng được phía công ty bảo hiểm chi trả.

Bên cạnh đó, bảo hiểm sức khỏe toàn diện còn cung cấp bảo hiểm giới hạn cho vật lý trị liệu, châm cứu, vi lượng đồng căn và nắn xương. Một số chương trình cũng bao gồm phẫu thuật răng miệng, sử dụng xe cứu thương và chăm sóc tại nhà. Bạn có thể đóng thêm một khoản phí bảo hiểm bổ sung và yêu cầu thêm vào hợp đồng bảo hiểm khoản nha khoa định kì hoặc bảo hiểm tùy chọn.

Những phương pháp điều trị và dịch vụ y tế có trong bảo hiểm sức khỏe toàn diện

Các chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện điển hình luôn có những dịch vụ được bảo hiểm, chẳng hạn như các dịch vụ chăm sóc sức khỏe nội trú, ngoại trú, bệnh nhân ban ngày và những dịch vụ chăm sóc sức khỏe có liên quan. Ngoài ra, người tham gia bảo hiểm có thể yêu cầu thêm các tùy chọn bên ngoài khác vào hợp đồng khi đăng ký mua, ví dụ như chọn một danh sách bệnh viện uy tín hàng đầu hay bảo hiểm điều trị ở nước ngoài.

Chương trình nào cũng có

 • Điều trị ngoại trú. Nếu bệnh viện không yêu cầu nhập viện, bạn có thể an tâm sử dụng dịch vụ điều trị ngoại trú mà không phải tốn một khoản nào vì đã có bên công ty bảo hiểm lo liệu.
 • Tham vấn cùng chuyên gia. Bạn sẽ không phải chi trả cho dịch vụ này, đồng thời số lượng tham vấn cũng không giới hạn.
 • Chụp MRI, PET, CAT và X-quang. Phần lớn chính sách bảo hiểm sức khỏe toàn diện sẽ thanh toán toàn bộ chi phí của các dịch vụ này cũng như các dịch vụ xét nghiệm khác.
 • Điều trị ung thư, hóa trị – xạ trị. Chi phí của những liệu pháp này cũng được phía bảo hiểm chi trả toàn phần.
 • Liệu pháp nha khoa và phẫu thuật răng miệng.
 • Khám ở bệnh viện tư.
 • Thuốc và phương pháp điều trị mới nhất.
 • Đặt lịch khám với giờ hẹn linh hoạt.

Chỉ một số chương trình bảo hiểm nhất định có

 • Vật lý trị liệu. Có những chính sách cung cấp bảo hiểm đầy đủ cho vật lý trị liệu, tuy nhiên hầu hết các chương trình đều giới hạn số lượng phiên tập (khoảng 12 phiên) hoặc số tiền bảo hiểm chỉ tầm 15 triệu/năm cho mỗi chính sách.
 • Chăm sóc bệnh nhân tâm thần. Chăm sóc bệnh nhân tâm thần được bảo hiểm đầy đủ trong khoảng 1/3 các chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện. 1/3 chương trình chỉ chi trả cho bạn với mức thanh toán tối đa là 30 triệu và 1/3 chương trình còn lại không có bảo hiểm cho dịch vụ này.

Rất ít chương trình có

 • Nắn xương.
 • Vi lượng đồng căn.
 • Châm cứu.

Một vài công ty cung cấp bảo hiểm đầy đủ cho các dịch vụ này, nhưng hầu hết lại giới hạn mức thanh toán từ 7,5 – 30 triệu cho mỗi năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *