Những Viên đá Vô cực là gì và sức mạnh của nó kinh khủng ra sao? – sentayho.com.vn

Viên đá Vô cực (Infinity Stone) là sáu vật thể mạnh mẽ gắn liền với các khía cạnh khác nhau của vũ trụ, được tạo ra bởi các thực thể vũ trụ vào buổi mình minh của không gian. Mỗi Viên đá Vô cực sở hữu những khả năng độc đáo, mang sức mạnh thay đổi các nền văn minh khác nhau trong vũ trụ trong suốt hàng triệu năm.

Chỉ những cá thể có sức mạnh to lớn mới có thể sử dụng được Viên đá Vô cực (Infinity Stone), cỡ như Celestials mới đủ tầm. Người thường không thể chạm vào viên đá, họ sẽ bị không thể nào chịu nổi sức mạnh của nó. Tuy nhiên, vẫn có cách để sử dụng những Viên đá Vô cực (Infinity Stone) này, bằng cách tạo ra một vật chứa để ngăn không cho chúng tiếp xúc trực tiếp với da.


Có hai vật thể có thể được dùng để khai thác sức mạnh của Viên đá Vô cực (Infinity Stone): Găng tay Vô cực (Infinity Gaunlet) của Thanos và Con mắt Agamotto của Phù thuỷ Tối thượng Dr. Strange.

Sức mạnh của những Viên đá Vô cực (Infinity Stone)

Viên đá Không gian (Space Stone)

 • Màu sắc: Xanh dương
 • Vật chứa: Khối Lập phương Tesseract
 • Chủ sở hữu: Các thực thể vũ trụ – Odin (tới năm 965) – Church Keeper (tới năm 1942) – Johann Schmidt và tổ chức HYDRA (1942-1945) – Howard Stark (1945-1949) – tổ chức S.H.I.E.L.D. (1949-2012) – Loki (2012) – Heimdall (2012-2017) – Loki (2017-2018)
 • Người nắm giữ hiện tại: Thanos cùng Găng tay Vô cực

Ban đầu, Viên đá Không gian (Space Stone) được chứa bên trong Tesseract – hay còn gọi là Khối Lập phương. Space Stone có khả năng thao túng không gian, cho phép người dùng teleport đến mọi nơi trên vũ trụ. Với điều kiện phải biết dùng.

Chất liệu đặc biệt của Khối Lập phương cũng hay được tận dụng để làm vũ khí đánh nhau trong suốt hàng ngàn năm. Tất nhiên không ai biết bên trong Tesseract có chứa một thứ còn mạnh hơn vậy gấp tỉ lần. Chỉ số ít người biết được sức mạnh của nó và mới bắt đầu đi sưu tập đá.

Thật sự mà nói Khối Lập phương cũng rất bá đạo, vì nó có thể chứa đựng Viên đá Không gian (Space Stone) bên trong lâu đến như vậy. Cỡ Red Skull có huyết thanh Siêu chiến binh chạm vô còn banh xác huống hồ chi loài người choảng nhau bằng Tesseract.

Thanos lấy được Viên đá Không gian này từ Loki, sau khi dùng tay không bóp vụn Tesseract. Không liên quan nhưng điều này cho thấy Thanos có sức mạnh cơ bắp thực sự rất bá đạo.

Viên đá Trí tuệ (Mind Stone)

 • Màu sắc: Vàng – nhưng khi trong trượng Scepter thì nó có màu xanh
 • Vật chứa: Trượng Scepter
 • Chủ sở hữu: Các thực thể vũ trụ – Thanos (tới năm 2012) – Loki (sau khi được The Other giao cho cây Scepter) – tổ chức S.H.I.E.L.D. (2012-2014) – Wolfgang von Strucker và tổ chức HYDRA (2014-2015) – đội Avengers (2015) – Ultron (2015) – trên trán Vision
 • Người nắm giữ hiện tại: Thanos cùng Găng tay Vô cực

Scepter là một vũ khí sử dụng Mind Stone, lúc này viên đá nằm bên trong một mô-đun máy tính màu xanh nên không ai hay về sự hiện diện của Viên đá Trí tuệ huyền thoại này. Ban đầu, Tony nhìn thấy viên đá như một nguồn năng lượng, anh cùng J.A.R.V.I.S. nghiên cứu Mind Stone trong phòng thí nghiệm của S.H.I.E.L.D.

Mind Stone cho phép người dùng điều khiển tâm trí của người khác, tạo ra ảo giác hoặc sai khiến họ làm theo ý muốn của mình. Đó là lý do tại sao Loki có thể điều khiển Hawkeye và Tiến sĩ Erik Selvig để chế tạo cổng dịch chuyển, dẫn đường cho đội quân Chitauri đến thành phố New York.

Viên Mind Stone cũng được cho là có thể làm tăng đáng kể trí thông minh của người sử dụng. Chẳng hạn như khi Loki và Wolfgang von Strucker dùng nó thì IQ lên max. Có một sự thật là khi trượng Scepter rơi vào tay HYDRA, nó được dùng vào nhiều thí nghiệm, trong đó có cuộc thử nghiệm tạo ra sức mạnh cho cặp song sinh Wanda và Pietro Maximoff.

Viên đá Trí tuệ mang lại nhiều khả năng như kiểm soát tâm trí, thao túng tâm linh và năng lượng, thần giao cách cảm và điều khiển vật bằng ý nghĩ cho Scarlet Witch. Sau này Mind Stone được gắn lên đầu Vision, mang lại cho anh những sức mạnh bá đạo và trí thông minh tuyệt vời.

Viên dá Trí tuệ (Mind Stone) là viên đá cuối cùng Thanos có được sau khi giết chết Vision. Từ đó hợp nhất sức mạnh của năm viên đá còn lại trên Găng tay Vô cực.

Viên đá Thực tại (Reality Stone)

 • Màu sắc: Đỏ
 • Vật chứa: Aether
 • Chủ sở hữu: Các thực thể vũ trụ – Malekith (tới năm 2988 trước Công nguyên) – Bor (tới năm 2988 trước Công nguyên) – mất tích – bên trong người Jane Foster (2013) – Malekith (2013) – Asgard (2013) – Taneleer Tivan (2013-2018)
 • Người nắm giữ hiện tại: Thanos cùng Găng tay Vô cực

Vật chứa của Viên đá Thực tại (Reality Stone) – Aether xuất hiện dưới dạng chất lỏng không hình dạng, đen thui, phát ánh đỏ. Nó hoạt động như một lực cộng sinh, có khả năng được hấp thụ vào cơ thể của một vật chủ sống, cho phép người dùng có khả năng bẻ cong thực tại theo ý muốn, trao cho người đó sức mạnh to lớn, độ bền, sức mạnh siêu nhiên. Lúc này không ai biết rằng bên trong nó có chứa Viên đá Thực tại huyền thoại.

Malekith đã lên kế hoạch sử dụng khả năng Aether để nhấn chìm Cửu Giới trong bóng tối; tuy nhiên, Thor và Jane Foster đã ngăn chặn hắn ta. Sau đó, Thor phá huỷ Aether bằng luồng sét cực mạnh của mình và phát hiện ra bên trong có một viên đá. Anh giao Reality Stone cho The Collector nắm giữ.

Thanos đã đến tận Knowhere, phá huỷ toàn bộ nơi này và giết luôn chủ nhân của nó. Hắn ta đã bổ sung Reality Stone vào bộ sưu tập đá quý lấp lánh của mình.

Viên đá Sức mạnh (Power Stone)

 • Màu sắc: Tím
 • Vật chứa: Orb
 • Chủ sở hữu: Các thực thể vũ trụ – Eson the Searcher – Cosmic Beings – Star-Lord – Ronan the Accuser (2014) – Nova Corps (2014-2018)
 • Người nắm giữ hiện tại: Thanos cùng Găng tay Vô cực

Viên đá Sức mạnh (Power Stone) sở hữu nguồn năng lượng đáng kinh ngạc, nó có thể tăng cường sức mạnh vật lý của người mang nó, cho phép họ có siêu sức mạnh, thao túng các nguồn năng lượng. Thậm chí là có thể kéo mặt trăng và đánh vỡ một hành tinh khi full sức mạnh.

Đây là Viên đá Vô cực đầu tiên mà Thanos tìm kiếm, giao cho Ronan lấy nó từ hành tinh chết Morag. Đổi lại hắn ta sẽ huỷ diệt hành tinh Xandar. Tuy vậy, Star-Lord đã cuỗm được Viên đá Power Stone và định bán nó cho Taneleer Tivan (“The Collector”). Tại Knowhere, Viên đá Sức mạnh đã bị Ronan cướp lại. Hắn ta lên kế hoạch dùng nó để đánh lại Thanos.

Đội Guardians of the Galaxy đã dùng kế “gậy ông đập lưng ông” để tận dụng sức mạnh của Viên đá Sức mạnh (Power Stone) và tiêu diệt Ronan. Viên đá được giao nộp cho thủ lĩnh Nova Prime – Irani Rael cất giữ trên hành tinh Xandar.

Tại đây, Thanos đã quét sạch đội quân Nova Corps, lấy Viên đá Sức mạnh (Power Stone) và gắn vào chiếc Găng tay Vô cực (Infinity Gauntlet) của mình.

Viên đá Thời gian (Time Stone)

 • Màu sắc: Xanh lá cây
 • Vật chứa: Con mắt của Agamotto
 • Chủ sở hữu: Các thực thể vũ trụ – Agamotto – Cagliostro – Doctor Strange (2017-2018)
 • Người nắm giữ hiện tại: Thanos cùng Găng tay Vô cực

Con mắt của Agamotto là một tạo tác cổ xưa, một mặt dây chuyền được tạo ra bởi Agamotto – Phù thuỷ Tối cao đầu tiên. Ông tạo ra nó có lẽ là để chứa và khai thác sức mạnh của Time Stone. Sau khi được cất giữ trong một khoảng thời gian trên bệ ở Kamar-Taj, Dr.Strange đã lấy nó làm món trang sức đeo lủng lẳng trên cổ.

Đây có lẽ là viên đá khó dùng nhất. Bởi khi sở hữu Time Stone, người đó còn phải biết thực hiện những nghi thức pháp thuật cổ xưa mới có thể thao túng được dòng chảy thời gian. Người dùng Time Stone dễ dàng quay ngược thời gian, tua nhanh tới tương lai, chỉ định thời gian trên từng vật thể hay thậm chí là tạo ra vòng lặp thời gian.

Dr.Strange đã thề sẽ bảo vệ Viên đá Thời gian bằng mạng sống của mình. Tuy nhiên sau khi biết được cách duy nhất để giảm thiểu thiệt hại khi đánh nhau với Thanos, anh đã giao nộp viên Time Stone cho hắn ta và cứu mạng Tony.

Viên đá Linh hồn (Soul Stone)

 • Màu sắc: Cam
 • Vật chứa: Hành tinh Vormir
 • Chủ sở hữu: Các thực thể vũ trụ – Stonekeeper
 • Người nắm giữ hiện tại: Thanos cùng Găng tay Vô cực

Ít ai biết nhiều về Soul Stone. Tuy nhiên, theo những bản văn cổ của Wong, Viên đá Linh hồn (Soul Stone) có thể là Viên đá Vô cực nguy hiểm nhất. Gamora biết vị trí của Soul Stone nhưng giữ bí mật này với Thanos. Khi bị phát hiện, cô bị Thanos lôi đến hành tinh Vormir để tìm đá.

Tại đây, Stonekeeper nói với họ rằng chỉ có được Viên đá Linh hồn khi người đó phải đánh đổi thứ quan trọng nhất đời mình. Thanos rất đau lòng khi tin này, rốt cuộc vẫn đẩy Gamora xuống vực và khi tỉnh dậy, hắn ta nắm Soul Stone trong tay, và thêm nó vào chiếc Găng tay Vô cực của mình.

Sức mạnh của sáu Viên đá Vô cực

Mỗi viên Infinity Stone sở hữu những sức mạnh và khả năng riêng biệt, điều khiển sáu khía cạnh quan trọng nhất của vũ trụ. Dùng một viên một lần là đã đủ khủng, nói chi tới việc chơi cùng lúc sáu bi.

Với Găng tay Vô cực, Thanos có thể thu thập và khai thác sức mạnh của sáu viên đá một lúc. Phải là cá thể mạnh mẽ cỡ Thanos mới đủ sức theo đuổi thú vui sưu tầm đá quý này và sống sót sau khi búng tay với cả sáu viên Vô cực lấp lánh trên tay.

Theo nguyên gốc, sáu Viên đá Vô cực là không thể bị phá huỷ, thậm chí ăn búa Mjølnir cũng không xi nhê. Thor mô tả những Viên đá Vô cực này là những thứ sở hữu sức mạnh vô địch vũ trụ, không có vật thể nào có thể sánh bằng khi nói về khả năng huỷ diệt của chúng.

Nhưng trong vũ trụ MCU, viên Mind Stone đã bị Scarlet Witch phá huỷ bằng cách gồng chưởng năng lượng của mình, và giết chết luôn người tình Vision của mình. Chỉ có viên đá Time Stone mới có thể quay ngược thời gian để tự chữa lành cho viên Mind Stone bị phá huỷ.

Một feat khác đáng chú ý cho thấy sức mạnh của Viên đá Vô cực là đây. Ngay cả Dormammu – một thực thể vũ trụ siêu siêu mạnh, cũng không thể thoát được vòng lặp thời gian của Time Stone. Có thể nói viên này bá đạo nhất trong số sáu viên còn lại.

Sức mạnh của những viên Infinity Stone này khủng khiếp tới mức những người trên Asgard cảnh báo rằng việc giữ hai viên đá ở cùng một nơi là hơi dại (ám chỉ Trái đất). Trên Asgard chỉ dám cất một viên Space Stone thôi, cùng với đó là hàng vệ sĩ canh gác nghiêm ngặt.

Nói tóm lại, khi cả sáu viên đá cùng hội tụ lại, người sở hữu nó có khả năng huỷ diệt ở mức vũ trụ. Như Thanos búng tay một cái là thổi bay nửa dân số toàn thiên hà. Găng tay Vô cực cũng hư luôn sau khi hứng chịu luồng năng lượng vãi thiên hà từ Infinity Stone.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *