Nvidia Physx Là Gì Thắc Mắc Nvidia Physx System Software Là Gì – Top Công Ty, địa điểm, Shop, Dịch Vụ Tại Bình Dương

Chắc hẳn Nvidia là một cái tên đã không còn gì xa lạ đối với những nhân viên làm thiết kế đồ họa. Vậy Nvidia là gì? Mọi thắc mắc về Nvidia sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Nvidia là gì?

Nvidia là một tập đoàn đa quốc gia, chuyên về phát triển bộ xử lý đồ họa (GPU). Và công nghệ chipset cho các máy trạm, máy tính cá nhân và các thiết bị di động.


Công ty Nvidia có trụ sở tại Santa Clara, California, trở thành một nhà cung cấp chính của các mạch tích hợp (ICS) như là đơn vị xử lý đồ họa (GPU) và chipset đồ họa được sử dụng trong thẻ và bàn giao tiếp trò chơi video và bo mạch chủ của máy tính cá nhân.

Tập đoàn Nvidia được thành lập từ năm 1993 và đã sớm khẳng định vị thế của mình trong sân chơi với những ông lớn ngành công nghiệp máy tính. Vào năm 1996, Nvidia đã làm cả thế giới công nghệ sửng sốt khi cho ra đời bộ điều khiển DirectX đầu tiên – giao diện lập trình ứng dụng được dùng cho công việc tái tạo và thể hiện hình ảnh 3D.

Gợi ý cho bạn!

Các sản phẩm của Nvidia bao gồm: vi xử lý đồ họa, vi xử lý liên lạc không dây, chipset máy tính để bàn và phần mềm nghe nhìn kỹ thuật số.

Bên cạnh những bứt phá ngoạn mục trong thị trường sản xuất linh kiện máy tính. Nvidia còn dần lấn sân sang những thị trường đầy tiềm năng khác. Bằng việc nghiên cứu và ứng dụng sự phát triển của công nghệ AI – trí tuệ nhân tạo. Nvidia đã tham gia đóng góp vào hàng loạt những công nghệ hứa hẹn sẽ tạo nên bước ngoặt trong thế giới tương lai.

Với những thành tựu tuyệt vời của mình, Nvidia đã trở thành thương hiệu hàng đầu thế giới về cung cấp các giải pháp đồ họa và ứng dụng công nghệ.

Nvidia PhysX là gì?

Nvidia PhysX là trình điều khiển tích hợp các mã hiệu build thời gian chạy mới nhất của giao diện lập trình ứng dụng PhysX của Nvidia. Hỗ trợ người dùng tạo các bộ đồ họa chuẩn, tăng tốc các bộ GPU trong môi trường 3D. Hiện nay, Nvidia PhysX được phát hành đến phiên bản 9.14.0702. Cập nhật các tính năng mới và chỉnh sửa các lỗi trong các phiên bản trước đó.

Nvidia PhysX sở hữu rất nhiều tính năng hữu ích, một trong số đó mà chúng ta phải kể đến là tính năng hỗ trợ tăng tốc giao diện lập trình ứng dụng PhysX của Nvidia trên tất cả các bộ GPU từ series 400 đến series 900. Và thông thường chỉ yêu cầu bộ nhớ đồ họa có dung lượng tối thiểu là 256 MB.

Mặc dù vậy nhưng một số ứng dụng vẫn đòi hỏi hệ thống cài Nvidia PhysX phải đáp ứng mức dung lượng bộ nhớ tối thiểu cao hơn. Do đó, người dùng cần lựa chọn phiên bản Nvidia PhysX và ứng dụng sao cho phù hợp với máy tính của mình. Đảm bảo các ứng dụng và game luôn chạy mượt và ổn định.

Nvidia PhysX với các tính năng:

Hỗ trợ hệ điều hành Windows 7/ 8/ Vista/ XPYêu cầu bộ nhớ tối thiểu 256 MBTích hợp các mã hiệu buildTăng tốc PhysX của Nvidia trên các GPU từ series 400 đến series 900Hỗ trợ điều khiển cấu hình PhysX GPUHỗ trợ game sử dụng phiên bản SDK từ 2.7.1 đến 2.8.4 và 3.X

Nvidia Geforce là gì?

Nvidia Geforce là ứng dụng giúp người dùng cập nhật các trình điều khiển mới nhất cho card Nvidia. Và tối ưu hóa các cài đặt cho các game yêu thích hay chụp ảnh màn hình và chia sẻ video, livestream với bạn bè.

Có thể nói, Nvidia Geforce là người bạn đồng hành lý tưởng dành cho các card đồ họa Geforce GTX.

Cũng tương tự với Nvidia Geforce, ứng dụng Nvidia Geforce Driver sẽ tự động thông báo cho người dùng khi có các trình điều khiển mới. Và chỉ với một thao tác click đơn giản, bạn đã có thể cập nhật xong trình điều khiển mới nhất cho card đồ họa đang sử dụng.

Nvidia Geforce tìm kiếm toàn bộ các trình điều khiển của Geforce bao gồm WHQL. Các phiên bản beta và legacy theo thông tin hệ thống, cũng như tự động phát hiện GPU và hệ điều hành của bạn.

Nvidia Geforce có các tính năng:

Tự động phát hiện GPU và hệ điều hành máy tínhCập nhật trình điều khiển mới nhất cho card NVIDIAHỗ trợ sửa lỗi và cải tiến các tính năngTối ưu hóa cài đặt cho game

Nvidia Quadro là gì?

Nvidia Quadro là dòng card đồ họa chuyên dụng cho nhu cầu thiết kế và đồ họa. Dòng sản phẩm này được thiết kế và phát triển dành riêng cho máy trạm chuyên dụng. Cung cấp trên 200 ứng dụng chuyên nghiệp trong ngành. Từ lĩnh vực sản xuất, khoa học và hình ảnh y học và năng lượng đến truyền thông và giải trí Quadro cung cấp hiệu suất và độ tin cậy tốt nhất. Cũng như là sự lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia đồ họa trên toàn cầu.

Dòng sản phẩm Nvidia Quadro kết hợp các công nghệ màn hình tiên tiến nhất và giao diện thân thiện để cung cấp không gian làm việc trực quan tốt nhất để đạt năng suất tối đa.

Nvidia Experience là gì?

Nvidia Experience (đầy đủ là Nvidia Geforce Experience) là ứng dụng dành cho game thủ video đã cài đặt card đồ họa Geforce trên máy tính. Cung cấp phương thức mới để cập nhật driver cho Geforce, nâng cao trải nghiệm chơi game video bằng nhiều cài đặt tối ưu do Nvidia đề xuất.

Nvidia Experience áp dụng cài đặt tối ưu cho tất cả game video dựa trên những đề xuất do Nvidia cung cấp để nâng cao trải nghiệm của người chơi. Đồng thời, đây cũng được xem là công cụ hỗ trợ download driver mới nhất cho card đồ họa.

Nvidia Experience sẽ tự động quét máy tính để tìm kiếm game video và hiển thị cài đặt hiện tại và cài đặt được đề xuất liên quan đến nhân vật, hiệu ứng và chất lượng môi trường, độ phân giải, đổ bóng, bộ lọc kết cấu, chế độ toàn màn hình,…

Nvidia CUDA là gì?

CUDA là viết tắt của Compute Unified Device Architecture, tạm dịch là kiến trúc thiết bị hợp nhất cho tính toán. CUDA có mặt trên hầu hết các GPU đời mới của Nvidia, từ dòng Geforce dành cho giải trí đến Quardro dành cho điện toán hình ảnh chuyên nghiệp.

CUDA cho phép các nhà phát triển truy nhập vào tập các chỉ lệnh ảo và bộ nhớ của các phần tử tính toán song song trong đơn vị xử lý đồ họa của CUDA. Sử dụng CUDA, các GPU mới nhất cho Nvidia sản xuất có thể dễ dàng thực hiện các tính toán như những CPU. Tuy nhiên, không giống như CPU, các GPU có kiến trúc song song trên toàn bộ giúp cho sự tập trung vào khả năng thực thi một cách chậm rãi nhiều luồng dữ liệu một lúc hơn là thực thi rất nhanh một luồng dữ liệu.

Nvidia Sli là gì?

Nvidia Sli là một công nghệ cho phép sử dụng nhiều card màn hình cùng một lúc để tăng khả năng xử lý của GPU. Công nghệ Sli có mặt trên các card đồ họa của Nvidia.

Nvidia giới thiệu Sli lần đầu tiên vào năm 2004 và từ đó đến nay đã xây dựng được cả một chương trình chứng nhận Sli cho các thành phần chủ đạo như mainboard, PSU, RAM,… Bên cạnh đó, các chuyên gia sử dụng công nghệ Sli có thể tận dụng nhiều GPU để tự động mở rộng hiệu năng đồ họa. Nâng cao chất lượng hình ảnh, mở rộng hiển thị và lắp ráp một hệ thống hoàn toàn ảo hóa.

Nvidia Tesla là gì?

Tesla được ra đời năm 2007 là thương hiệu chip xử lý đồ họa GPU thứ ba của NVIDIA. Tuy nhiên, Nvidia Tesla không phải là một GPU đơn thuần chỉ làm nhiệm vụ xử lý các tác vụ đồ họa mà là GPU đa mục đích – GPGPU đầu tiên của NVIDIA.

Dựa trên kiến trúc Fermi 40 nm và mới nhất là Kepler 28 nm. Các GPU Tesla là các bộ xử lý song song nhanh nhất trong thế giới điện toán sức mạnh cao. Có khả năng đạt sức mạnh cao hơn tới 10 lần các GPU trước đó. Các GPU Tesla dòng Tesla 20 – series lý tưởng để thực hiện các tác vụ tính toán và xử lý chuyên nghiệp vốn rất nặng nề.

Giải pháp của NVIDIA trong các máy tính sức mạnh cao như HPC, server, workstation và siêu máy tính là kết hợp giữa CPU (Intel hay AMD) với GPU của mình. Chỉ cần 1 CPU có sức mạnh vừa phải để chạy hệ thống chung. Còn sức mạnh tính toán để xử lý các tác vụ được giao phó cho các GPU Tesla và Quadro.

Nvidia Optimus là gì?

Nvidia Optimus là công nghệ chuyển đổi GPU máy tính do Nvidia tạo ra. Tùy thuộc vào tải tài nguyên được tạo bởi ứng dụng phần mềm máy khách. Sẽ chuyển đổi liền mạch giữa 2 bộ điều hợp đồ họa trong hệ thống máy tính để cung cấp hiệu năng tối đa hoặc công suất tối thiểu từ đồ họa của hệ thống kết xuất phần cứng.

Bên cạnh đó, Nvidia Optimus có khả năng tự hoạt động mà không cần sự can thiệp của người dùng. Mỗi khi máy chạy các ứng dụng cần xử lý đồ họa nặng như chơi game 3D hay xem video flash HD. Card đồ họa rời sẽ được kích hoạt còn làm việc nhẹ như gõ văn bản thì sử dụng chip đồ họa tích hợp.

Nvidia Optimus sử dụng các tập lệnh và trình duyệt khiển tiêu chuẩn. Được hỗ trợ bởi hầu hết các nhà sản xuất chứ không dùng các trình điều khiển riêng biệt như một vài công nghệ cạnh tranh. Hơn nữa, việc sửa lỗi, cập nhật,… đều đến từ 1 nguồn duy nhất: Nvidia nên rất nhanh chóng và thuận tiện.

Tắt Nvidia

Theo tìm hiểu của trang công nghệ Ghacks thì các tiến trình và dịch vụ của NVIDIA mà bạn có thể vô hiệu hóa gồm:

NVIDIA Streamer ServiceNVIDIA Capture Server ProxyNVIDIA Backend (NvBackend.exe), đây là một thành phần của Nvidia GeForce ExperienceNVIDIA Capture Server (nvspcaps64.exe), đây là một thành phần của Nvidia GeForce Experience, với chức năng được gọi là ShadowPlay. Tính năng này cho phép người dùng ghi hình lại quá trình chơi game của mìnhNVIDIA GeForce Experience Service (GfExperienceService.exe) là thành phần chính của GeForce ExperienceNVIDIA User Experience Driver Component (nvxdsync.exe), có rất ít thông tin về thành phần này ngoại trừ nó hỗ trợ cho khả năng hiển thị 3DNVIDIA Network Service (NvNetworkService.exe) có chức năng kiểm tra cập nhật cho GeForce Experience

Chúng ta có thể nhận thấy phần lớn các thành phần này đều hỗ trợ Geforce Experience. Nhưng bạn vẫn có thể yên tâm vì đây chỉ là một công cụ hỗ trợ cho driver màn hình nên khi tắt nó sẽ không có vấn đề gì phát sinh cả.

Đó là những thành phần chạy nền mà bạn có thể tắt, nhưng cũng tùy thuộc vào cách sử dụng card màn hình trên máy tính của bạn mà lựa chọn tắt NVIDIA tương ứng nhé.

Như vậy, trên đây là những thông tin cơ bản có liên quan đến Nvidia là gì? Hi vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *