Rolls-Royce Droptail giá 25 triệu USD, giới hạn 4 chiếc trên toàn thế giới

Chỉ 4 chiếc Droptail được sản xuất, đều được cá nhân hóa tối đa, với bản đầu tiên tên Bông hồng đen.

Chi nhánh cá nhân hóa Coachbuild của Rolls-Royce giới thiệu tác phẩm mới nhất tại sự kiện Monterey Car Week hồi tuần qua ở California. Phiên bản Droptail chỉ có tất cả 4 xe bán trên toàn thế giới. Chiếc được ra mắt tại California là đầu tiên trong số đó, được mang tên La Rose Noire – lấy cảm hứng từ loài hoa hồng Pháp có tên Black Baccara (bông hồng đen).

Ngoại thất được sơn màu đỏ độc đáo, với đồ họa gần giống màu đen khi ở trong bóng râm nhưng có ánh sáng đỏ như ngọc trai dưới ánh mặt trời. Rolls-Royce đã tạo ra màu sơn đặc biệt này bằng cách kết hợp hai sắc đỏ được gọi là True Love (Tình yêu đích thực) và Mystery (Bí ẩn).

Không giống các phiên bản Sweptail và Boat Tail, bản Droptail không dựa trên cùng nền tảng Architecture of Luxury với Cullinan, Ghost hay Phantom, mà sử dụng khung gầm nguyên khối mới làm từ thép, nhôm và sợi carbon.

Rolls-Royce Droptail giá 25 triệu USD, giới hạn 4 chiếc trên toàn thế giới
Xe đầu tiên ra mắt là bản Bông hồng đen, lấy cảm hứng từ loài hoa hồng Pháp có tên gọi Black Baccara

Mẫu xe bản giới hạn này vẫn được trang bị động cơ V12 tăng áp kép, dung tích 6,75 lít quen thuộc của Rolls-Royce. Cỗ máy cho công suất 593 mã lực và mô-men xoắn cực đại 840Nm. Xe có thể đạt tốc độ 100km/h từ vị trí đứng yên trong chưa đầy 5 giây, tốc độ tối đa 250km/h.

Thiết kế ngoại thất của Droptail cũng giúp phiên bản này khác biệt so với mọi mẫu xe Rolls-Royce. Phần đầu xe vẫn là lưới tản nhiệt mạ crôm cỡ lớn với đèn pha LED mảnh cùng đèn ban ngày. Thân xe vuốt nuột. Đèn hậu không giống bất cứ mẫu nào trước đây. Cánh gió sau phong cách và nắp cốp sau bắt mắt. Nóc xe có thể tháo rời và làm từ sợi carbon.

Rolls-Royce cho biết, các kỹ sư của họ tốn gần hai năm để hoàn thiện không gian nội thất. Trong đó ấn tượng nhất là tác phẩm nghệ thuật về những cánh hoa hồng rơi, được chế tác riêng lẻ từ 1.603 tấm gỗ veneer đen.

Ghế ngồi kết hợp giữa da màu đỏ True Love và màu đỏ Mystery tương tự ngoại thất. Táp-lô có một đồng hồ cá nhân hóa độc bản do Audemars Piguet chế tác, với đường kính mặt 43 mm. Thú vị hơn, chiếc đồng hồ có thể tháo rời bằng một nút bấm và sử dụng như đồng hồ đeo tay.

Chủ nhân của chiếc Droptail phiên bản Bông hồng đen còn đặt một bộ đồ uống sâm panh với hộp riêng. Hộp này cũng có thể mở bằng một nút bấm, gồm bộ ly và một khay đựng.

Hiện Rolls-Royce chưa tiết lộ mức giá cụ thể của mỗi xe trong 4 chiếc Droptail, nhưng con số được dự đoán 25-30 triệu USD.

Theo Thục Anh (Công Lý)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *