Rượu Áp Xanh Có Tốt Không – Tự Làm Lạp Xưởng Tươi Chất Lượng

Bạn đang quan tâm đến Rượu Áp Xanh Có Tốt Không – Tự Làm Lạp Xưởng Tươi Chất Lượng phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Mục lục

XEM VIDEO Rượu Áp Xanh Có Tốt Không – Tự Làm Lạp Xưởng Tươi Chất Lượng tại đây.

Tên khác: Cây áp xanh hay còn gọi là cây ngải đắng, ngải áp xanh, ngải hoa vàng.

Đang xem: Rượu áp xanh có tốt không

Bộ phận dùng: Lá và thân cây.Tính vị: cây có mùi thơm, vị đắng, tính ấm.Công dụng chính: Bồi bổ sức khỏe, kích thích tiêu hóa.

Mô tả cây áp xanh

Không phải tự nhiên cây áp xanh có tên gọi là ngải áp xanh, bởi hình dáng loại cây này gần giống cây ngải cứu, lạ có vị đắng nên người dân thường gọi là ngải áp xanh.

Ngải áp xanh là dạng cây thân thảo sống lâu năm, lá cây dạng lá kép, chia thành nhiều nhánh lá nhỏ rất giống lá ngải cứu, các lá mọc xoắn, màu xanh xám ở mặt trên và màu trắng bạc mặt dưới lá. Điểm khác biệt dễ nhận ra đó là cây ngải áp xanh có hoa màu vàng, đồng thời khi sắc uống hoặc ngâm rượu nước thuốc thường có màu xanh ngọc rất đẹp (2).

Ngải áp xanh mọc ở đâu ?

Ngải áp xanh có nguồn gốc xuất xứ từ miền Nam Châu Âu, được di thực và trồng nhiều ở Bắc Mỹ, Canada, Thung lũng Kashmir của Ấn Độ và một số quốc gia trên thế giới. Ở nước ta không biết cây được di thực từ khi nào, chỉ biết hiện nay cây này được trồng ở một số tỉnh miền Nam như Vũng Tàu, Đồng Nai để làm thuốc và làm rượu.

Bộ phận dùng, chế biến, thu hái

Người dân thu hái lá, thân cây (Những phần cây có màu xanh) về rửa sạch, cắt ngắn phơi khô làm thuốc, hoặc nấu cao, chế rượu. Cây được thu hái quanh năm nhưng nhiều nhất vào thời điểm từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm.

Hình ảnh hoa cây ngải áp xanh

Công dụng của cây áp xanh

Theo wikipedia ngải áp xanh là loại thảo dược được sử dụng rất phổ biến ở các nước Châu âu và Bắc Mỹ, loại cây này có những công dụng chính sau (2):

Tăng cường tiêu hóa, kích thích ăn uốngĐiều trị đầy hơi, khó tiêuBồi bổ, tăng cường sức khỏeGiải cảm, sốtChống trầm cảm

Các dùng cây ngải đắng làm thuốc

Dùng cây khô sắc uống: Liều dùng khoảng 15g/ngày sắc nước uống trong ngày

Dùng ngâm rượu: 1kg lá, thân cây phơi khô trong bóng dâm, ngâm với khoảng 5 lít ~ 6 lít rượu 40 độ. Ngâm trong khoảng 1 tháng trở lên là dùng được. Liều dùng 2 ly ~ 3 ly nhỏ/ngày, rượu áp xanh có màu xanh lá cây, vị đắng, là một loại rượu rất đặc biệt…

Ở các nước Châu Âu, Mỹ còn dùng cây này chiết lấy cồn, dùng trong thực phẩm, đồ uống và pha chế rượu absinthe (Một loại rượu đặc biệt có màu xanh ngọc) (2).

Ở nước ta, rượu áp xanh là một đặc sản nổi tiếng tại huyện Đất Đỏ – Bà Rịa Vũng Tàu. Loại rượu nức tiếng một vùng, nhiều người muốn tìm mua loại rượu này cũng không đề dễ, bởi sự nổi tiếng và mùi vị độc đáo của nó (6)

Rượu áp xanh

Các nghiên cứu về cây áp xanh

Lưu ý

Không dùng cho phụ nữ mang thai vì có thể gây sảy thai.Còn gọi là ngải hoa vàng. Phơi trong dâm cho tính dược cao. Cách đây 1 năm trước tôi có bán 350k/1kg khô. Loại này không dễ kiếm: Vì rất nhiều loại ngải dại giống nó. Không liên quan đến ngải cứu.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!*Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người*Giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển Bưu điện, tham khảo Giá cước vận chuyểnGửi thuốc toàn quốc, giao thuốc tận nơi Nhận thuốc rồi mới thanh toán tiền.

Vậy là đến đây bài viết về Rượu Áp Xanh Có Tốt Không – Tự Làm Lạp Xưởng Tươi Chất Lượng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website sentayho.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *