Sàn Đạo Là Gì ? Nghĩa Của Từ Sạn Đạo Trong Tiếng Việt Nghĩa Của Từ Sạn Đạo Trong Tiếng Việt

Bạn đang xem bản rút gọn của tài liệu. Xem và tải ngay bản đầy đủ của tài liệu tại đây (628.47 KB, 48 trang )

Đang xem: Sàn đạo là gì

Hướng dẫn thực hiện Hồ sơ dự tốn cơng trình theo Nghị định 1122009 và Thông tư 042010 của BXD Trang 41

13.22. Hệ khung dàn, sàn đạo bằng thép

Gồm 3 công tác có định mức riêng: sản xuất, lắp dựng, tháo dỡ. – Công tác sản xuất hệ khung dàn, sàn đạo bằng thép phục vụ thi công: mã hiệuAI.119xx có điều chỉnh như sau : hao phí vật liệu chính thép hình, thép tấm, thép tròn được phân bổ vào cơng trình tương ứng với thời gian sử dụng trong một tháng bằng 2. Hao hụt vậtliệu chínhthép hình, thép tấm, thép tròncho một lần lắp dựng và một lần tháo dỡ bằng 7. VD để phục vụ thi cơng cơng trình cần SX hệ sàn đạo có khối lượng 15T, số lần lắp dựngvà tháo dỡ là 4 lần 4 lần lắp và 4 lần tháo, tổng thời gian sử dụng sàn đạo là 3 tháng thì áp dụng mã hiệu AI.11912, trong đó khối lượng các vật liệu chính thép hình, thép tấm, thép tròn trongđịnh mức được nhân với KVL= 2 x 3 tháng + 7 x 4 lần = 6 + 28 = 34 = 0,34.- Công tác lắp dựng hệ khung dàn, sàn đạo bằng thép phục vụ thi công : mã hiệuAI.633xx; khối lượng cho mỗi lần lắp dựng bằng với khối lượng của hệ đã sản xuất theo ví dụ là 15T.- Công tác tháo dỡ hệ khung dàn, sàn đạo bằng thép phục vụ thi công : mã hiệuAI.633xx có điều chỉnh như sau : KVL= KNC= KMTC= 0,60 so với định mức lắp dựng; khối lượng cho mỗi lần tháo dỡ bằng với khối lượng của hệ đã sản xuất theo ví dụ là sentayho.com.vnường hợp thi cơng các cơng trình cầu, cảng,… dùng hệ sàn đạo dưới nước có sử dụng các cọc thép thì bổ sung thêm cơng tác đóng cọc thép, nhổ cọc thép; khối lượng cọc thép nàykhơng được tính vào khối lượng thép của các công tác SX, lắp dựng và tháo dỡ hệ sàn đạo.

13.23. Dàn giáo phục vụ thi công

– Công tác dàn giáo phục vụ thi công bao gồm việc lắp dựng dàn giáo và tháo dỡ nó khi hồn thành cơng việc. Xem nhóm mã hiệu AL.60000.- Cơng tác dàn giáo phục vụ thi công được định mức cho dàn giáo ở ngồi và ở trong cơng trình.

– Chiều cao dàn giáo trong định mức là chiều cao tính từ cốt mặt nền, sàn hiện tại củacơng trình chứ khơng phải tính từ cốt 0,00đến cao độ lớn nhất bảo đảm đủ điều kiện thuận lợi cho việc thi cơng kết cấu.- Dàn giáo ngồi tính theo diện tích hình chiếu đứngcủa mặt ngồi kết cấu. Dàn giáo ngồi phụ thuộc chiều cao cơng trình tính từ mặt nền sân đến điểm cao nhất của kết cấu. Lưu ý nếu chiềucao là 12m thì áp dụng mã hiệu AL.61110 cao ≤ 16m; nếu chiều cao là 30m thì áp dụng mã hiệu AL.61120 cao ≤ 50m; nếu chiều cao là 60m thì áp dụng mã hiệu AL.61130 cao 50m.- Dàn giáo trong tính theo diện tích hình chiếu bằngvà chỉ được sử dụng khi thực hiện các cơng tác có chiều cao 3,6m. Chiều cao dàn giáo tính từ mặt nền sàn trong nhà đến chiềucao 3,6m làm lớp chuẩn gốc mã hiệu AL.61210. Sau đó cứ mỗi khoảng tăng chiều cao 1,2m tính thêm một lớp mã hiệu AL.61220, trường hợp khoảng tăng cuối cùng chưa đủ 0,6m thìkhơng tính.- Diện tích dàn giáo hồn thiện trụ, cột độc lập tính bằng chiều dài chu vi mặt cắt cột, trụ cộng với 3,6m nhân với chiều cao cột. VD cột có chiều cao H, tiết diện chữ nhật AxB thìdiện tích dàn giáo hồn thiện cột là H. – Thời gian sử dụng dàn giáo trong định mức bình quân trong khoảng thời gian ≤ 1tháng, cứ kéo dài thời gian sử dụng thêm 1 tháng thì tính thêm 1 lần hao phí vật liệu, khơngtăng thêm hao phí nhân cơng và máy thi cơng .- Định mức các hao phí cho cơng tác bảo vệ an toàn như lưới võng an toàn … và che chắn bảo đảm vệ sinh mơi trường trong q trình thi cơng nếu có được tính riêng.Hướng dẫn thực hiện Hồ sơ dự tốn cơng trình theo Nghị định 1122009 và Thông tư 042010 của BXD Trang 42Lưu ý: mỗi cấu kiện hoặc bộ phận cơng trình chỉ thực hiện cơng tác dàn giáo 1 lần, VD đối với cấu kiện tường cơng tác dàn giáo chỉ tính 1 lần nhưng phục vụ cho tất cả các công việcliên quan đến cấu kiện đó như trát, bả mastic, sơn nước,….

13.24. Cơng tác bốc xếp và vận chuyển lên cao