StormX (STMX) là gì? Có nên đầu tư STMX Coin trong 2023?

Storm X (STMX) là gì? Hiện nay trên thị trường có hơn 1000 loại Token khác nhau. Mỗi loại Token đều có chức năng và nhiệm vụ riêng. Bên cạnh đó, các loại Token còn xuất hiện nhiều mặt trái khác, điều này cũng làm cho người dùng bị phân tâm. Chức năng và nhiệm vụ của Storm X là gì trong thị trường tiền điện tử hiện nay? Có nên đầu tư vào StormX trong tương lai hay không?

Trong bài viết hôm nay, sentayho.com.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về Storm X (STMX) là gì? Tất tần tật thông tin về tiền điện tử STMX mới nhất 02/2022. Hãy xem ngay sau đây nhé!


StormX (STMX) là gì?

StormX (STMX) là gì?
StormX (STMX) là gì?

StormX (STMX) là thị trường phi tập trung đầu tiên trên thế giới, mã nguồn mở được xây dựng trên chuỗi khối của Ethereum.

Nền tảng này cho phép mọi người có thể kiếm được StormX token (STMX) một cách dễ dàng từ các nhiệm vụ. Họ cũng có thể sử dụng nó để mua các sản phẩm trên Storm Shop đến từ các nhà cung cấp. Từ đó, các nhà bán hàng hoặc các công ty sẽ nhận được doanh thu từ việc bán các sản phẩm của họ trên Storm Shop.

Storm Shop được thành lập và phát triển bởi công ty StormX vào năm 2017. Qua cách thức điều hành này, người tham gia có khả năng giữ lại lợi thế cho các nhiệm vụ vi mô tiếp theo bằng cách giữ STMX trong ví của riêng họ.

Storm X (STMX) được xây dựng dựa trên những yếu tố cơ bản của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. Token này đã được phát hành ra thị trường vào ngày 11/07/2017. Chúng được phát hành thông qua hình thức gọi vốn ICO.

Tiện ích nổi bật của Storm (STMX)

Storm (STMX) mang đến những tiện ích gì?
Storm (STMX) mang đến những tiện ích gì?

Đội ngũ phát triển Storm giải quyết vấn đề trên bằng cách áp dụng hợp đồng thông minh để tạo ra một thị trường riêng – Storm Market.

Storm Market bao gồm: người bán, nhà quảng cáo, công ty, người dùng… cung cấp các nhiệm vụ nhận thưởng và Storm Players (người tiêu dùng, người xem, freelancer…) những người giúp thực hiện các nhiệm vụ này.

Để tham gia vào Storm Market, người dùng cần phải tải ứng dụng Storm Play được phát triển bởi công ty StormX. Ứng dụng bao gồm ba phần chính là: Storm Play, Storm Shop, Storm Gigs.

 • Storm Play: C​​​​ác công ty sẽ đăng các nhiệm vụ và trò chơi trên nền tảng chạy trên blockchain Ethereum. Người dùng sẽ phải hoàn thành các nhiệm vụ đó để kiếm thưởng.
 • Storm Shop: Nền tảng sẽ thưởng cho người tiêu dùng khi họ mua các sản phẩm cụ thể hoặc yêu cầu dịch vụ thông qua thị trường bằng STORM token.
 • Storm Gigs: Với Storm Gigs, người dùng truy cập vào thị trường phi tập trung để thực hiện các nhiệm vụ được triển khai trong các danh mục như: Kiểm tra QA, học máy, tác vụ tự do.

Những nhiệm vụ này đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái. Các tác vụ được thực hiện bằng hợp đồng thông minh là thỏa thuận giữa người tạo nhiệm vụ (Maker) và người thực hiện (Player). Trong hợp đồng sẽ bao gồm thông tin chi tiết công việc và điều khoản thanh toán.

Sau khi người dùng thực hiện các nhiệm vụ thành công sẽ nhận được STORM token và có thể đổi trực tiếp ra tiền mặt trên các sàn giao dịch.

Mục tiêu của Storm Market là giảm chi phí cho các nhiệm vụ được đăng và cũng đảm bảo cho những người hoàn thành nhiệm vụ này nhận được phần thưởng công bằng xứng đáng của họ.

Cách thức hoạt động của StormX (STMX)

Cách thức hoạt động của StormX (STMX)
Cách thức hoạt động của StormX (STMX)

StormX Token là một loại token chính của Storm. Nó được ưu tiên sử dụng với ba mục đích chính như sau:

1. Rewards (Phần thưởng)

StormX token được sử dụng làm phần thưởng cho người dùng cơ bản. Khi hoàn thành các nhiệm vụ cơ bản trên nhiệm vụ cơ bản chính thì học mới có được phần thưởng. Bao gồm:

 • Storm Play
 • Storm Shop
 • Storm Gigs.

2. Payment (Thanh toán mua hàng)

StormX token (STMX) được sử dụng nhằm mục đích thanh toán tiền khi người mua thực hiện mua các sản phẩm trên Storm Shop. Người dùng có thể dễ dàng mua được các sản phẩm mà họ mong muốn với StormX token từ các nhà cung cấp.

Điều này tạo nên một hệ sinh thái giúp các nhà bán hàng hoặc công ty nhận được doanh thu từ việc bán sản phẩm của họ trên Storm Shop.

3. Service fees (Phí dịch vụ)

Người dùng khi sử dụng cơ bản sẽ phải trả một khoản phí trao đổi dựa trên cơ bản Storm Shop. Phí này sẽ được tính như sau:

Fees = 1% (số Storm nhận được) + Ethereum gas cost

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy phí này rất nhỏ so với các khoản phí khác của nhiều nền tảng truyền thống ngày nay (20 – 40%).

Thông tin cơ bản về đồng StormX (STMX)

Thông tin cơ bản về đồng StormX (STMX)
Thông tin cơ bản về đồng StormX (STMX)

1. Đồng StormX (STMX)

 • Ticker: STORM
 • Contract: 0xd0a4b8946cb52f0661273bfbc6fd0e0c75fc6433
 • Decimal: 18
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Token type: Utility Token
 • Total Supply: 10,000,000,000 STORM
 • Circulating Supply: 7,615,901,011 STORM

2. Tỷ giá đồng StormX (SMTX)

Trên đây là tỷ giá STMX mới nhất. Tỷ giá này được chỉnh sửa ngay khi mình viết bài này. Tỷ giá theo khoảng thời gian có thể gây ra những tác động do các thay đổi từ môi trường bên trong lẫn bên ngoài.

StormX Coin là một đồng tiền điền tử có số vốn hóa thị trường là $3,361,956,897,842 USD. Đây là một token được xếp hạng 312 trong bảng xếp hạng tiền điện tử toàn cầu. Đồng coin này có khối lượng thực hiện giao dịch trung bình mỗi ngày dao động trên dưới $181,929,978,671 USD.

Bạn có thể cập nhật tỷ giá StormX Coin thường xuyên tại địa chỉ: sentayho.com.vn/vi/currencies/stormx/

3. Lịch sử hình thành và phát triển của StormX

 • Năm 2014: StormX phát hành ứng dung BitMaker. Một ứng dụng quảng cáo kỹ thuật số mở ra các phương pháp tiếp thị truyền thống bằng cách cung cấp bitcoin để đổi lấy sự cam kết của khách hàng.
 • Tháng 2/2017: Tính năng BitTask được phát hành. Cho phép người dùng lựa chọn tham gia vào nhiều trải nghiệm cấp độ đa nghề.
 • Ngày 1/8/2017: Phát hành bản chính thức cho Storm Market và STORM Token.
 • Ngày 15/8/2017: Đợt mở bán STORM token được bắt đầu.
 • Q4/2017: STORM tokens và BitMaker được tích hợp. Người dùng sẽ nhận được STORM với BitMaker.
 • Q1/2018: BitMaker ra mắt phiên bản hỗ trợ iOS sẽ khởi chạy BitMaker cho iOS.
 • Q1/2019: Khách hàng di động Storm Market sẽ được đưa ra. Thị trường vi mô đầu tiên được phân tán bởi STORM.

4. Đội ngũ phát triển StormX

Đội ngũ phát triển StormX
Đội ngũ phát triển StormX

Các thành viên chủ chốt của công ty là bao gồm:

Simon Yu là CEO và đồng sáng lập. Anh được đánh giá là một doanh nhân trẻ đầy nhiệt huyết, đam mê và chăm chỉ. Anh còn được đánh giá cao về khả năng học tập và áp dụng các kỹ năng mới một cách nhanh chóng để giải giải quyết vấn đề và đưa ra các giải pháp sáng tạo để xử lý bất kỳ vấn đề nào

Rui Maximo là CTO của công ty. Ông là người đã có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm và đã chịu trách nhiệm cá nhân cho việc tạo ra hơn 20 sản phẩm thương mại.

Arry Yu là COO của công ty với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí đó tại các công ty lớn như Google, Microsoft, KPMG, và Expedia, Arry

Ngoài ra, Storm có một đội ngũ cố vấn và hỗ trợ bởi một số chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực blockchain bao gồm:

 • Bill Shihara – Giám đốc điều hành và là người sáng lập của Bittrex
 • Charles Hoskinson – Giám đốc điều hành của IOHK (Ada/Cardano); cựu CEO và đồng sáng lập của Ethereum
 • Anthony Di Iorio – Giám đốc điều hành và là người sáng lập của Jaxx và Decentral; đồng sáng lập của Ethereum

Bạn có thể xem chi tiết đầy đủ về đội có thể được xem trực tiếp tại web của nền tảng là sentayho.com.vn

5. ROADMAP

Quý 1/2021

Thiết kế lại bảng xếp hạng cho thiết bị di động và nút chrome. Khách hàng muốn biết các chiến lược khác nhau mà người chơi/người mua sắm đang sử dụng để kiếm tiền trên nền tảng StormX. Bạn sẽ có thể học hỏi từ những thứ tốt nhất và điều chỉnh hoạt động mua sắm của mình để kiếm được nhiều tiền hơn.

Đánh bạc bảng thành tích với giải thưởng hàng tháng cho những người mua sắm và người chơi giỏi nhất. Những người mua sắm và người chơi tốt nhất nên được thưởng cho sự chăm chỉ của họ. Hàng tháng, StormX sẽ gửi giải thưởng cho những người tham gia bảng xếp hạng cao nhất.

Hàng tuần có thêm nhiều cửa hàng, tập trung vào Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Châu Âu và Châu Á. Khách hàng đang tham gia với chúng tôi từ khắp nơi trên thế giới và StormX đang theo kịp nhu cầu bằng cách tích hợp nhiều cửa hàng và nền tảng hơn. Đại diện cho quốc gia của bạn và nhận xét bằng biểu tượng cảm xúc để cho chúng tôi biết nơi tiếp theo

Giới thiệu nút Chrome. Người dùng di động đã có thể giới thiệu bạn bè của họ trong khi kiếm được tới $ 1000. Cuối cùng đã đến lúc StormX trao quyền cho người dùng nút Chrome của mình làm điều tương tự.

Bỏ phiếu cộng đồng ngoài chuỗi để thêm tiền thưởng vào StormX. Chúng tôi muốn phân cấp các phần của StormX có ý nghĩa nhất. Chúng tôi sẽ bắt đầu với cuộc bỏ phiếu cộng đồng đầu tiên của chúng tôi để thêm tiền tệ thưởng và tiếp tục.

Tích hợp ví thành viên bổ sung. StormX hiểu mọi người đều có chiếc ví yêu thích của họ. Chúng tôi sẽ tiếp tục tích hợp những cái tốt nhất để bạn có thể dễ dàng nâng cấp tư cách thành viên StormX của mình.

Quý 2/2021

Mua sắm từ máy tính để bàn của bạn. StormX đã có nút Chrome nhưng bây giờ chúng tôi sẽ thêm hỗ trợ mua sắm từ bất kỳ trình duyệt dành cho máy tính để bàn nào. Điều này sẽ tăng khả năng tiếp cận thị trường của StormX và giúp việc mua sắm ở mọi nơi, mọi lúc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Thẻ ghi nợ StormX. Thật hợp lý khi xếp lớp trên một ưu đãi thẻ ghi nợ. Bạn sẽ có thể không chỉ giữ mà còn có thể chi tiêu STMX và các loại tiền tệ hàng đầu khác trên thẻ cho đến thời điểm bán hàng. Ở trong tiền điện tử lâu hơn. Phần thưởng Thành viên, hay còn gọi là chủ sở hữu STMX, sẽ có thể kiếm được từ việc mua thẻ ghi nợ của họ, ngoài việc đặt cược, tiền thưởng cơ sở mua sắm và tiền thưởng thành viên mua sắm.

Bỏ phiếu cộng đồng trên chuỗi để thêm tiền thưởng vào StormX. StormX sẽ nghiên cứu sâu hơn về Tài chính phi tập trung để đảm bảo StormX đang tôn trọng lợi ích của cộng đồng và xây dựng cho cuộc cách mạng tài chính. Đây mới chỉ là khởi đầu.

Chăm sóc khách hàng VIP dành cho Thành viên Thưởng. Nhiều người dùng đã đề xuất rằng chúng tôi nên thêm làn đường ưu tiên cho Thành viên Phần thưởng để giải quyết vấn đề của họ. StormX đang lắng nghe và vâng chúng tôi sẽ làm điều đó

Sự bất hòa được mã hóa cho các thành viên phần thưởng .StormX sẽ mở một nhóm bất hòa để phục vụ cộng đồng của chúng tôi tốt hơn.StormX sẽ có cơ hội cho các chương trình đại sứ và thêm một cách khác để các thành viên cộng đồng hàng ngày nhận được phần thưởng chỉ vì TUYỆT VỜI.

6. Mua bán StormX ở sàn giao dịch nào?

Mua bán StormX ở sàn giao dịch nào?
Mua bán StormX ở sàn giao dịch nào?

Hiện tại thì bạn có thể giao dịch đồng coin STORM tại nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới gồm: Upbit, Binance, Coinrail, HitBTC, Bancor Network, Coinnest, IDEX, YoBit, ForkDelta, Radar Relay qua các cặp STORM/BTC, STORM /ETH hoặc là STORM/USD, STORM/KRW

Trong đó khối lượng giao dịch qua sàn giao dịch UpbitBinance là nhiều nhất.

7. Kiếm STORM token như thế nào?

Như mình đã trình bày ở các phần trên, bạn có thể kiếm STORM token bằng cách tham gia Storm Market và thực hiện các nhiệm vụ trên đó và nhận thưởng bằng STORM.

Để tham gia Storm Market, cần phải tải ứng dụng Storm Play đã có sẵn trên AppStore và Google Play.

Ngoài ra, có thể kiếm STORM token bằng cách mua trên các sàn giao dịch đã niêm yết StormX (STMX).

8. Lưu trữ Storm coin ở ví nào?

Để lưu trữ đồng tiền điện tử STORM bạn có thể lựa chọn những ví hỗ trợ chuẩn ERC20 của Ethereum và các ví được dùng phổ biến hiện nay là MyEtherWallet, Trezor, Ledger Wallet,… để lưu trữ STORM coin. Bởi vì Storm là nền tảng được phát triển dựa trên công nghệ Blockchain của Ethereum.

Ngoài ra, nếu bạn là người thường xuyên giao dịch thì có thể lưu trữ STORM coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu trading thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng mình đã gợi ý cho bạn ở trên nhé!

Tương lai của đồng Storm (STMX)

1. Tiềm năng thị trường

Tiềm năng thị trường công nghiệp tự do trong tương lai sẽ phát triển rất mạnh. Đặc biệt trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 này thì nhu cầu freelancer ngày càng lớn.

Trong đó, STORM sẽ cạnh tranh với các ông lớn truyền thống như: Fiverr, TaskRabbit, Upwork, MTurk và một số dự án blockchain khác như: DATA, BAT, ADex…

2. STORM Performance

Bên cạnh tiềm năng và cạnh tranh khốc liệt thì anh em xem xét về góc độ STORM đã thể hiện được gì đến thời điểm này.

 • Storm Play được tải xuống trên 180 quốc gia.
 • Hơn 2.4 triệu người dùng trên khắp thế giới kiếm được phần thưởng hàng ngày.
 • Hơn 250 ngàn người dùng tham gia thêm vào mỗi tháng.
 • Hơn 200 thương hiệu của đối tác được đưa vào các nhiệm vụ.
 • Các nhiệm vụ được biến thành các trò chơi giúp người dùng có trải nghiệm tốt khi tham gia.

FAQs

1. Có nên đầu tư vào Storm (STMX) không?

Storm đưa ra một thị trường độc đáo dựa trên các vi lệnh và hợp đồng thông minh. Ngay cả khi bạn đang xem phim, nghỉ giải lao hoặc làm việc, nếu bạn có vài phút rảnh rỗi, giải một bài kiểm tra nhanh có thể lấp đầy ví kỹ thuật số của bạn bằng mã thông báo! Không có gì tốt hơn thế!

2. Storm khác với các loại tiền điện tử khác như thế nào?

Storm là một trong những hệ thống phần thưởng dựa trên blockchain đầu tiên trên thế giới để hoàn thành các microt Nhiệm vụ như trả lời các câu hỏi về khảo sát hoặc dùng thử sản phẩm mới.

Sự ra đời của Gamification, nghĩa là, việc bổ sung các yếu tố giống như trò chơi, là điều chủ yếu phân biệt STORM với các nền tảng khác.

Cơ chế trò chơi đã được tích hợp vào các bối cảnh ‘không chơi game’ như các trang web, để thu hút sự tham gia của người dùng.

Storm khuyến khích sự tham gia của người chơi bằng cách cung cấp cho họ những ưu đãi, nghĩa là Bolts, để đạt được một số “cấp bậc” nhất định trong suốt hành trình liên quan đến việc hoàn thành nhiệm vụ.

Do đó, sự thu hút và sự tham gia của người dùng được thúc đẩy bởi việc bao gồm các hành trình của người chơi và các tình huống được chơi, trong đó họ có động lực để hoàn thành một số nhiệm vụ được thiết kế bởi Storm Makers và được thưởng tương tự.

3. Có thể kiếm được bao nhiêu tiền hoàn lại từ tiền điện tử với StormX?

Sau khi bạn hoàn tất giao dịch mua, các chốt sẽ xuất hiện trong tài khoản StormX của bạn, đại diện cho tiền điện tử. Điều rất quan trọng là bạn phải đọc danh sách rút gọn các điều khoản và loại trừ cho từng cửa hàng trước khi mua bất kỳ thứ gì, vì các mặt hàng khác nhau kiếm được số tiền hoàn lại khác nhau. Ví dụ: nếu bạn muốn kiếm tiền điện tử bằng eBay, bạn kiếm được 0,6-0,8% hoàn tiền nếu mua các sản phẩm công nghệ, nhưng tỷ lệ này tăng lên tới 1,6% nếu bạn mua quần áo hoặc phụ kiện.

Trên hết, StormX có các giới hạn hoặc giới hạn về số tiền hoàn lại bạn có thể kiếm được cho mỗi lần mua hàng, vì vậy hãy xem xét các giới hạn này trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua lớn nào. Cũng cần lưu ý rằng ứng dụng không phải là người thích các mã khuyến mãi hoặc phiếu thưởng bên ngoài và sẽ giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn tính đủ điều kiện hoàn tiền của bạn nếu bạn sử dụng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà sentayho.com.vn đã tổng hợp. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn có thể hiểu thêm về Storm X (STMX) là gì? Cũng như các thông tin liên quan đến STMX mới nhất 02/2022.

Nếu có thắc mắc hay khó khăn trong quá trình đầu tư tiền điện tử, bạn có thể xem thêm các thông tin khác tại sentayho.com.vn để tham khảo thêm nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *