Sự thật biển số ô tô chờ đấu giá lưu thông trên đường phố Hải Phòng

Biển số 15K-138.38 đang ở trong kho và chưa đấu giá nhưng lại được gắn vào 1 chiếc ô tô n

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh một chiếc Peugeot 2008 bị bắt gặp di chuyển trên đường với biển số Hải Phòng khá đẹp 15K-138.38. Theo giới chơi xe biển đẹp, đuôi 3838 được gọi là “Ông Địa nhỏ”, mang ý nghĩa về một cuộc sống an lành, bình dị, vượng đất đai, của cải nhiều.

Tuy nhiên, ngay sau khi xuất hiện, nhiều người đã phát hiện biển số này thực tế đã có trong danh sách biển số ô tô dự kiến đưa ra đấu giá trong tháng 8 và 9, với mức khởi điểm từ 40 triệu đồng.

Biển số “Ông Địa nhỏ” trên chiếc Peugeot 2008 ở Hải Phòng.

Nhận được phản ánh, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt – Công an TP.Hải Phòng đã vào cuộc và xác nhận hiện tượng BKS 15K-138.38 xuất hiện trên phố là có thật. Tuy nhiên đây là biển số giả.

Công an Hải Phòng xác định, BKS ô tô nói trên hiện vẫn nằm trong kho dữ liệu danh mục biển số xe đấu giá do Cục Cảnh sát giao thông quản lý.

Biển số 15K-138.38 hiện vẫn nằm trong kho số chờ đấu giá.

Theo quy định, cụ thể là khoản 3, điều 53, Luật Giao thông đường bộ 2018, biển số xe cơ giới phải do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, gồm: Cục Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt cấp tỉnh, thành phố và Công an cấp huyện.

Vì vậy, nếu bị phát hiện gắn biển số không đúng biển đăng ký trong giấy đăng ký, người lái xe sẽ bị xử phạt từ 4-6 triệu đồng. Đồng thời sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1-3 tháng, tịch thu biển số xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Trước sự việc trên, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt – Công an TP. Hải Phòng khuyến cáo người dân sử dụng biển số xe đúng quy định của pháp luật. Nếu phát hiện người điều khiển xe, phương tiện gắn biển số giả, mọi người cần thông báo đến cơ quan công an để kiểm tra, xử lý theo quy định, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trong việc đăng ký xe.

 Theo Hoài Anh (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *