Tại sao 15 chiếc Tesla trị giá 12,6 tỷ đồng bị đốt cháy ở Đức?

0
22
Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào vài ngày trước tại một bãi đậu xe ở quận Fechenheim ở Frankfurt, Đức đã thiêu rụi 10 chiếc Tesla Model Y và làm hư hại 5 chiếc khác.

Sở cứu hỏa Frankfurt cho biết trung tâm này nhận được cuộc gọi vào khoảng 3 giờ 20 phút sáng ngày 12/9 thông báo về một đám cháy 15 chiếc Tesla đã bùng phát tại khu vực đỗ xe trên phố Waechtersbacher. Đơn vị này sau đó đã phải huy động tới 5 xe cứu hỏa dập lửa trong hơn một giờ để kiểm soát ngọn lửa.

Do việc xảy ra ở một khu vực đỗ xe ngoài trời nên không có ai bị thương hoặc thiệt mạng khi xe cháy. Tổng cộng, có 10 chiếc Tesla Model Y bị thiêu rụi hoàn toàn, trong khi 5 chiếc khác bị hư hại nặng nề.

Tại sao 15 chiếc Tesla trị giá 12,6 tỷ đồng bị đốt cháy ở Đức?
Một bãi đậu xe ở quận Fechenheim ở Frankfurt, Đức đã thiêu rụi 10 chiếc Tesla Model Y và làm hư hại 5 chiếc khác

Tới khoảng 4 giờ 30 phút, ngọn lửa đã được dập tắt và một số xe chữa cháy rời khỏi hiện trường, nhưng địa điểm này vẫn được theo dõi vì có nguy cơ pin có thể bốc cháy trở lại. Khi nói điều này, báo cáo của sở cứu hỏa không đề cập đến việc pin có bắt lửa lại hay không.

Sau khi vụ cháy xảy ra, một bức thư nặc danh có tiêu đề “ Teslas flambé” đã xuất hiện trên nền tảng Indymedia tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ cháy và nói rằng Tesla là một trong những “kẻ thù nổi bật nhất” của nhóm. Ngoài ra, nhóm này cũng nhận trách nhiệm về việc xì hơi lốp của 51 chiếc Porsche đậu ở Berlin nhằm phản đối thương hiệu ôtô Đức này.

Tại sao 15 chiếc Tesla trị giá 12,6 tỷ đồng bị đốt cháy ở Đức? - 1
Sau vụ cháy, một bức thư nặc danh có tiêu đề “ Teslas flambé” đã xuất hiện trên nền tảng Indymedia tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ cháy

Trong bức thư, nhóm này viết rằng “Ở triển lãm ôtô IAA Mobility ở Munich, tất cả các loại tập đoàn đã trưng bày những chiếc xe tuyệt vời, sáng bóng của họ tại hội chợ thương mại mùa hè này và tự chúc mừng những thành công kinh tế trong các phòng hội nghị có máy lạnh. Trong khi đó, “sinh kế của nhiều người đang bị phá hủy” vì hỏa hoạn bùng phát ở Bồ Đào Nha và Maui, cũng như vì lũ lụt ở Slovenia và Áo”.

Cảnh sát ước tính vụ hỏa hoạn đã gây ra thiệt hại trị giá khoảng 537.000 USD (khoảng 12,6 tỷ đồng) và cho biết một cuộc điều tra về vụ cháy xe Tesla hiện đang được tiến hành để xác định nguyên nhân.

Theo Thảo Nguyễn (Kienthuc.net.vn)

LEAVE A REPLY