Tâm linh tương thông là gì? Trường hợp nào hay gặp tâm linh tương thông?

Trong cuộc sống vẫn có những điều bất ngờ, những hiện tượng khó lý giải được. Như hiện tượng Tâm linh tương thông vốn không còn xa lạ nhưng đến nay các nhà khoa học trên thế giới vẫn chưa thể lý giải được nguồn gốc của tâm linh tương thông (hay còn gọi là thần giao cách cảm).

Vậy Tâm linh tương thông là gì? Tâm linh tương thông có tồn tại thật không hay chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên? Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây, theo dõi cùng Sen Tây Hồ nhé.


Tâm linh tương thông là gì?

Theo các nhà nghiên cứu về tâm linh của Lý Khí Việt Nam thì Tâm linh tương thông (心 靈 像 通 ) được dịch nghĩa như sau:

  • Tâm linh (心 靈) dịch nghĩa là: Suy nghĩ trong linh hồn hoặc sự kỳ diệu của suy nghĩ
  • Tương thông (像 通) dịch nghĩa: Giống nhau và thông suốt
Tâm linh tương thông
Tâm linh tương thông là gì

Như vậy Tâm linh tương thông (心 靈 像 通 ) là hiện tượng kỳ diệu sảy ra khi hai người nào đó có suy nghĩ giống nhau và hiểu suy nghĩ của nhau. Khi Người này nghĩ gì thì người kia sẽ hiểu được và ngược lại.

Tâm linh tương thông trên phạm vi hẹp giữa người với người

Xét phạm vi hẹp giữa người với người thì Tâm linh tương thông ngoài là sự hiểu nhau về suy nghĩ, thì còn có thể cố ý hoặc vô tình truyền suy nghĩ của mình vào tâm thức của người khác.

Thông thường những người có Tâm linh tương thông là có suy nghĩ giống nhau, quan điểm giống nhau dẫn đến hành động và lý tưởng giống nhau.

Rất nhiều trường hợp trong cuộc sống được cho là “Tâm linh tương thông” ví dụ như:

  • 2 người có cùng sở thích và cùng mua một cái áo giống nhau ở cùng một thời điểm nhưng khác nhau về vị trí.
  • 2 người cùng rút điện thoại để gọi cho nhau (có thể người trước người sau 1 thời khắc, nhưng cả 2 cùng muốn gọi cho nhau)
  • 2 người cùng đến một địa điểm, nhưng 1 người thì có lý do, còn 1 người thì đến đó thì như có sự thôi thúc, rủ rê nào đó ở trong tiềm thức.

Tâm linh tương thông còn được hiểu là những dấu hiệu của “thần giao cách cảm” giữa người này và người khác. Khi một người đột nhiên có những hình ảnh, suy nghĩ về việc gì đó ập đến một cách bất ngờ do có một người khác đang suy nghĩ về việc đó, như vậy thì 2 người họ có tâm linh tương thông.

Tuy nhiên điều này vẫn còn rất nhiều tranh cãi về góc độ khoa học. Dưới góc nhìn của khoa học thì đó chỉ là hiện tượng trùng hợp ngẫu nhiên. Cũng như “Tâm thần và ma nhập“, khoa học tin đó là bệnh tâm thần còn tâm linh thì cho đó có thể là ma nhập. Điều này vốn dĩ không thể đem ra tranh luận được.

Chỉ biết thông thường nó xuất hiện nhiều ở các cặp đôi yêu nhau, vợ chồng, anh chị em song sinh, hay những người có cùng huyết thống (cha mẹ, con cái, ông bà, cháu chắt,…).

tam linh tuong thong 2

Tâm linh tương thông trên phạm vi rộng giữa người với vũ trụ

Có nhiều hiện tượng tâm linh tương thông khó lý giải hơn, ví dụ như bạn có những giấc mơ, hoặc linh cảm về một sự việc của tương lai. Cảm giác như được báo trước, báo trước một hiện tượng nào đó.

Nhiều nhà tu hành tuyên bố có thể dùng suy nghĩ của mình vượt không gian và thời gian đến thế giới khác. Tuy nhiên vấn đề này hiện nay chưa được xác thực cũng chưa được các nhà nghiên cứu công nhận.

Tâm linh tương thông giữa người với người thì đã được nhiều người chấp nhận, khoa học cũng đã thí nghiệm về sóng não và thần giao cách cảm. Tuy nhiên giữa người với vũ trụ, với các hiện tượng siêu nhiêu khác thì chúng ta chỉ sẽ tham luận trong bài viết khác chứ không luận bàn ở đây.

Tâm linh tương thông có tồn tại thực sự không?

Có thể nói tâm linh tương thông là một khả năng cực kỳ đặc biệt của con người mà hiện tại khoa học chưa thể có một tài liệu nào chứng minh rõ ràng. Tuy nhiên, đây vẫn là một lĩnh vực đáng chú ý trong quá trình tìm hiểu con người, tạo nên sự thú vị trong cuộc sống.

Nhiều người lý giải rằng tâm linh tương thông là một hiện tượng khoa học, nó hoạt động tương tự như những bước sóng của radio truyền từ suy nghĩ của người này qua người khác bằng những cảm xúc, rung động.

Do quan niệm đó mà người ta cho rằng khi con người đạt đến một trạng thái cảm xúc cực mạnh như căng thẳng, sang chấn tâm lý, tuyệt vọng,… là thời điểm có nhiều xúc cảm nhất, rất dễ truyền những tâm tư của mình đến người khác.

Tâm linh tương thông rất khó để chứng minh bằng cơ sở khoa học, nhưng nó thực sự là một vấn đề mà bất cứ ai trong cuộc sống này cũng từng gặp phải. Với những đặc điểm thế mạnh, tâm linh tương thông chắc chắn sẽ là chủ đề nghiên cứu của nhiều người trong tương lai.

tam linh tuong thong
Các nhà khoa học vẫn chưa giải thích được nguyên căn của hiện tượng tâm linh tương thông

Tâm linh tương thông xuất hiện trong trường hợp nào?

Tâm linh tương thông chủ yếu xuất hiện trong các trường hợp sau:

Cặp đôi yêu nhau

Tâm linh tương thông thường hay gặp ở các mối quan hệ Soul mate hoặc Twinflame.

Trong vô thức 2 người có thể thấu cảm được thói quen và hành vi của đối phương.

Đôi lúc còn cảm nhận được suy nghĩ, và những điều sẽ xảy ra đối với đối phương.

Trong số các cặp đôi yêu nhau, không phải lúc nào cũng xuất hiện tâm linh tương thông. Đôi khi, hiện tượng này chỉ có ở một phía (Nam hoặc Nữ). Do đó, các cặp đôi cần cố gắng tìm hiểu và thấu cảm đối phương nhiều hơn nữa.

Ngoài việc hiểu được tâm lý của đối phương, mỗi người nên tự đánh giá liệu “đối phương đó” có thực sự phù hợp với mình không. Việc thấu cảm (hoặc tâm linh tương thông) giúp chúng ta nhận ra nhanh chóng đối tượng nào phù hợp với mình, đỡ không lãng phí thời gian tìm hiểu ban đầu.

Các nhà ngoại cảm, tâm linh

Đây là những người có nhiều kinh nghiệm về thế giới tâm linh, họ có khả năng tương thông với thế giới siêu hình. Họ có thể kết nối với nhau thông qua một thế giới khác.

Đây là trường hợp không hiếm gặp ngoài thực tế cụ thể như các nhà ngoại cảm họ có thể giao tiếp với nhau qua hình thức phi ngôn ngữ, trong một số trường hợp cụ thể nào đó.

Tuy nhiên đây không phải thường xuyên bởi lẽ mỗi người có đời tư riêng, thường họ chỉ sử dụng trong một số trường hợp thôi.

Những người có tần số rung động tương đồng

Có thể xuất hiện trên nhiều danh nghĩa bạn bè, người thân, gia đình… hoặc thậm chí người dưng.

Khi cùng tần số chúng ta có thể gặp nhau một cách vô tình, nhưng có cảm giác là ta có thấu hiểu người này một cách nhanh chóng mà không thể diễn tả được là tại sao?

Người mới tìm hiểu về tâm linh

Nghe cái tên thôi ta cảm giác cái gì đó siêu phàm, nên người mới sẽ có cảm giác thôi thúc muốn có được khả năng này. Thực chất bản thân mỗi người, ai cũng có được khả năng này. Nhưng chỉ sau một thời gian không rèn luyện, khả năng này sẽ tự biến mất.

Mặt khác, do thói quen sinh hoạt, ăn uống không lành mạnh… khiến mỗi người cũng tự làm mất đi khả năng tương thông này.

Tóm lại, khả năng tâm linh tương thông không có gì mới lạ; chẳng qua do thời gian con người đánh mất dần nó. Có chăng cuộc sống quá nhiều lo lắng, suy nghĩ, gánh nặng, môi trường độc hại… đã ảnh hưởng tiêu cực tới những khả năng tự nhiên sẵn có của con người.

tam linh tuong thong 5
Thực chất mỗi người đều có khả năng tâm linh tương thông với ai đó

Những câu chuyện có thật về tâm linh tương thông

Tâm linh tương thông xuất hiện sau 60 năm

Khi còn trẻ, hai ông bà từng trò chuyện với nhau bằng mật mã; không ngờ 60 năm sau, họ gặp lại nhau bởi lá thư mật mã tương tự và tiếp tục mối nhân duyên hơn 60 năm trước. Cuối cùng họ bước vào lễ đường, trở thành bạn đời của nhau suốt phần đời còn lại.

Câu chuyện lãng mạn này bắt đầu từ một phòng thí nghiệm địa chất hải dương học ở San Diego thuộc tiểu bang California, Hoa Kỳ.

Theo tờ Boston Globe, vào mùa hè năm 1950, cô sinh viên 18 tuổi Cynthia Riggs đến làm thêm ở phòng thí nghiệm và đã quen biết với anh Howard Attebery lớn hơn cô 9 tuổi.

Anh Howard tốt bụng không hề cợt nhả giống như các đồng nghiệp nam khác nên cô Cynthia nhanh chóng trở thành bạn của anh.

Cô Cynthia thường viết ký tự mã hóa trên giấy ăn bên cạnh kính hiển vi để trò chuyện cùng anh Howard, ngoài thời gian làm việc bận rộn, hai người hưởng thụ không gian thuộc về riêng họ, cũng vì vậy mà âm thầm nảy sinh tình cảm.

Dù vậy hai người chưa hề chính thức hẹn hò. Mùa hè qua đi, cô Cynthia rời khỏi cơ quan nghiên cứu để quay lại trường học, cuộc sống của hai người lật sang trang mới từ khi ấy. Khoảng thời gian này tuy đẹp nhưng đã trở thành ký ức như thế, bị cất vào ngăn tủ thời gian.

Sau 60 năm bỗng tâm linh tương thông, họ bắt đầu tìm kiếm nhau. Lúc này, Bà Cynthia đã trở thành một tác giả tiểu thuyết giả tưởng thành công.

Đầu năm 2012, sau 60 năm xa nhau, một ngày nọ bà bỗng nhớ đến ông Howard, nhớ lại khoảng thời gian trẻ tuổi đó. Đột nhiên bà rất muốn liên lạc với ông, bà lên Google tìm kiếm tên của ông Howard; nhưng không có thông tin gì cả, thì ra bà đã đánh vần sai tên của ông.

Mối nhân duyên này đã kết thúc như thế ư? Không, rất trùng hợp, hai tuần sau, vào tháng 2, bà Cynthia nhận được một gói bưu phẩm. Bên trong là một chồng giấy ăn đã ngả vàng, bên ngoài có một tờ giấy mới còn trắng có ký tự mật mã viết rằng: “Tôi chưa từng ngừng yêu bà”.

Khi ấy, bà Cynthia đang viết bộ tiểu thuyết thứ 12 của mình, nhân vật chính là một thám tử 92 tuổi. Thật sự trùng hợp đến thế sao?

Sau khi bà Cynthia xác nhận danh tính của ông Howard, bà đã viết thư trả lời. Trong thư gửi lại cho bà, ông Howard viết rằng: “Thật tuyệt khi nhận được thư của bà!”.

Thế là họ bắt đầu liên lạc bằng thư, sau đổi thành thư điện tử. Sau này ông Howard trở thành một nha sĩ, hiện đã về hưu. Trước đây vợ ông đã qua đời vì bệnh tật, ông Howard vẫn luôn ở một mình, mãi về sau mới bắt đầu tìm kiếm tung tích của bà Cynthia. Hai người đều đã mất một người con, sự đau thương mất mát càng kéo gần khoảng cách tâm hồn giữa họ. Tình yêu là nơi lý tưởng để sống phần đời còn lại.

Mấy mươi năm trước, bà Cynthia từng trải qua một cuộc hôn nhân thất bại. Bà một mình nuôi lớn 5 người con. Vốn dĩ bà đã tuyệt vọng với tình yêu rồi; bà cho rằng không thể yêu được nữa. Cho đến sau khi liên lạc với ông Howard, bà mới bắt đầu thay đổi suy nghĩ.

Sau một năm trao đổi thư từ, hai người quyết định gặp mặt, họ chọn gặp lại nhau ở California. Không đến một giờ đồng hồ sau khi gặp, ông Howard đã cầu hôn bà Cynthia, ông nói: “Tình yêu là nơi lý tưởng để sống phần đời còn lại”.

tam linh tuong thong 6
Cặp đôi tìm thấy nhau sau 60 năm xa cách

Hai người quyết định bước vào lễ đường, sau khi gặp lại nhau sau hơn 60 năm. Hai ông bà đã thật sự kết hôn, câu chuyện của họ khiến rất nhiều người cảm động. Bà Cynthia cho biết: “Chúng tôi thường hay nghe người khác nói rằng câu chuyện của chúng tôi mang đến hy vọng cho họ, được nghe những lời này thật sự rất tuyệt!”

Anh chị em song sinh có tâm linh tương thông

Hiện có một niềm tin phổ biến về các cặp song sinh thường xuyên xuất hiện tâm linh tương thông bí ẩn nào đó. Liệu đây có phải là sự thật?

Cứ 30 đứa trẻ chào đời ở Mỹ thì có 1 bé thuộc một cặp sinh đôi nào đó. Các cặp sinh đôi giống nhau như đúc là đối tượng được giới nghiên cứu khoa học đặc biệt quan tâm vì họ giúp kiểm soát những biến đổi về gen giữa các đối tượng nghiên cứu.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi biết các cặp song sinh có nhiều điểm chung, vì họ có cùng ADN. Các nhà khoa học đã biết rằng, cái tạo nên mỗi con người, kể cả trí thông mình, sở thích cá nhân, … một phần là do thiên bẩm và một phần là do quá trình nuôi dưỡng – quá trình kết hợp giữa các đặc điểm di truyền và môi trường.

Các câu chuyện về vô số mối liên hệ bí ẩn giữa các cặp song sinh, đặc biệt là những cặp sinh đôi giống nhau như đúc, đã xuất hiện từ lâu và không còn là hiếm trên các mặt báo.

Một số nói, các cặp song sinh có mối liên hệ tâm linh nào đó và thậm chí có thể cảm nhận được nỗi đau của người kia. Lại có những câu chuyện kể về các cặp song sinh đẻ con gái cùng ngày, một cách hoàn toàn ngẫu nhiên hay các cặp song sinh bị chia tách từ khi chào đời nhưng đoàn tụ nhiều năm hoặc thập kỷ sau đó và phát hiện cả hai đã kết hôn với những người có cùng tên và đang lái cùng một loại xe.

tam linh tuong thong 7
Các cặp đôi song sinh có khả năng tâm linh tương thông đặc biệt

Khoa học chưa bao giờ chứng minh được sự tồn tại của các sức mạnh tâm linh; và tâm linh tương thông giữa anh (chị) em song sinh cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, khi soi xét các bằng chứng giai thoại từ nhãn quan khoa học, các chuyên gia đã phát hiện một số sự tương đồng thú vị giữa họ.

Những điều dị thường của các cặp song sinh

Mặc dù các câu chuyện như trên, nếu được xác thực, rất đáng kinh ngạc và khơi gợi trí tò mò; nhưng chúng ta cũng cần phải lưu ý rằng, chúng là những giai thoại được “đào sâu tìm kiếm”, và làm nổi bật một cách đặc biệt như những ví dụ về sự trùng hợp khác thường. Một cách ngẫu nhiên, các cặp anh/chị em, dù có là sinh đôi hay không, sẽ có cuộc sống tương đồng nhau đến khó tin. Chẳng hạn như, nhiều căn bệnh về thể chất và tinh thần di truyền trong gia đình nên tất nhiên, họ có thể phải đối mặt với cùng các vấn đề sức khỏe.

Hãy xem xét khả năng một cặp sinh đôi bị chia tách lúc mới sinh và có lẽ trở thành những người xa lạ trong nhiều năm, rốt cuộc mỗi người trong số họ có thể cưới một vị luật sư tuổi ngoài 40 và cùng có tên là Steve. Nhìn thoáng qua, điều này dường như khó có thể xảy ra ngẫu nhiên và có thể sự thần giao cách cảm nào đó đã hướng dẫn hai chị em song sinh chọn bạn đời tương tự nhau.

Tuy nhiên, các thống kê cho thấy, mặc dù sự trùng hợp như trên ít có khả năng xảy ra đối với bất kỳ cặp song sinh nào, nhưng thực tế nó vẫn xảy ra với một số cặp sinh đôi ở đâu đó. Hiện tượng này cũng giống như cơ hội trúng xổ số, rất nhỏ với tỉ lệ chỉ 1 trong hàng trăm triệu người.

Một số yếu tố ẩn giấu khác cũng có thể góp phần dẫn tới sự trùng hợp bất thường này. Chẳng hạn như, một nam giới trong cặp sinh đôi của Mỹ ở tuổi ngoài 40 nhiều khả năng sẽ kết hôn với một phụ nữ có tên Jennifer hơn bất kỳ phụ nữ sở hữu cái tên khác. Hiện tượng này không liên quan đến việc sinh đôi vì nó cũng xảy ra đối với những người đàn ông ngoài 40 tuổi và không có anh em song sinh

tam linh tuong thong 8
Những câu chuyện lạ thường xảy ra với cặp đôi song sinh

Ngoài ra, cũng không có bất kỳ sự thiên vị hoắc sức hấp dẫn siêu nhiên nào đối với những phụ nữ có tên Jennifer. Đây có thể đơn giản chỉ là do “nguồn cung” phụ nữ sẵn có. Jennifer là cái tên đơn lẻ phổ biến nhất được đặt cho các bé gái sơ sinh ở Mỹ mỗi năm trong giai đoạn 1970 – 1984. Càng nhiều Jennifer trong dân số thì tỉ lệ đàn ông sinh ra cùng thời cưới các cô Jennifer sẽ nhiều hơn những người kết hôn với các phụ nữ tên Joan hoặc Jill.

Chuyện trùng hợp giữa các cặp song sinh có phải bất thường không?

Các câu chuyện về sự trùng hợp khó tin của những cặp song sinh, vốn được thu thập để viết sách hoặc báo về việc sinh đôi và những hiện tượng khó lý giải, là những câu chuyện đáng chú ý nhất.

Chẳng hạn như, các anh/chị em song sinh cư trú ở những tiểu bang khác nhau của Mỹ đều vô tình mua cùng một loại xe Honda cũ, có máy liên kết trục yếu như nhau. Chỉ có vài chục trường hợp dường như khó lý giải và đáng kinh ngạc như vậy xuất hiện trong nhiều năm.

Trong khi đó, người ta thống kê rằng, hiện có khoảng 100 triệu cặp song sinh trên toàn thế giới. Số lượng cặp song sinh chào đời đang tăng lên, một phần do sự gia tăng sử dụng thuốc kích thích sinh sản. Điều này đồng nghĩa, hơn 99% các cặp song sinh không trải qua những sự kiện trùng hợp đáng chú ý như trên.

Nếu tâm linh tương thông giữa các anh/chị em song sinh đủ mạnh và phổ biến như niềm tin bấy lâu nay, cũng như không thể lý giải đơn giản bằng sự ngẫu nhiên hoặc sở thích hay lựa chọn lối sống do gen; thì đáng lẽ chúng ta phải có hàng triệu câu chuyện trùng hợp gây sốc, chứ không phải chỉ vài chục, vài trăm như hiện nay.

Hơn thế nữa, còn có một vấn đề khác mà các nhà nghiên cứu khoa học gọi là “sai lệch chọn lựa”. Liệu tỉ lệ trùng hợp đáng kinh ngạc ở các cặp sinh đôi có thực sự cao hơn ở những cặp anh/chị em khác? Hiện không có cách nào biết được đáp án chính xác cho câu hỏi này; vì không có nghiên cứu nào bỏ nhiều nhiều thời gian và công sức để sàng lọc qua hàng trăm triệu cặp anh/chị em để thu thập thông tin.

Nói một cách khác, không có quá nhiều người quan tâm đến vấn đề này. Và nó chỉ là các trường hợp hiếm gặp, nhen nhóm giai thoại về mối liên hệ đặc biệt giữa các cặp sinh đôi, khi hai người liên quan tình cờ là anh/chị em sinh đôi.

Chắc chắn có sợi dây gắn kết cá nhân giữa một cặp sinh đôi, đặc biệt là ở những cặp song sinh giống nhau như đúc, có thể rất mạnh mẽ, nhưng cũng không có bằng chứng nào lý giải cho vấn đề đó.

Trên đây là bài viết chia sẻ toàn bộ khái niệm về tâm linh tương thông, hy vọng qua đây các bạn sẽ có cái nhìn đa chiều hơn về tâm linh tương thông. Hiện tượng tâm linh tương thông là gì chắc hẳn ai cũng biết, nhưng để lý giải khoa học cho vấn đề này thì chưa ai làm được. Tâm linh tương thông xuất hiện ở các cặp đôi yêu nhau, anh chị em song sinh, những người có cùng huyết thống,… đôi khi là sự trùng hợp ngẫu nhiên, lựa chọn giống nhau đến mức không thể lý giải được.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn an nhiên và hoan hỉ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *