Telco là gì? Mách bạn tất tần tật những định nghĩa về telco

1. Telco là Telephone Company

1.1. Định nghĩa

Nghĩa đầu tiên chúng ta có thể hiểu Telco là từ viết tắt của Telephone Company nghĩa là Công ty điện thoại. Công ty điện thoại còn được gọi là công ty viễn thông, cung cấp các dịch vụ về điện thoại. Công ty điện thoại cung cấp các dịch vụ viễn thông như điện thoại và truy cập thông tin liên lạc dữ liệu. Nhiều công ty điện thoại là cơ quan chính phủ hoặc công ty độc quyền thuộc sở hữu tư nhân nhưng do nhà nước quản lý. Ở Châu Âu, các cơ quan chính phủ thường được gọi là PTT (dịch vụ bưu chính, điện thoại và điện báo).

Các công ty điện thoại là các nhà cung cấp dịch vụ thông thường. Ở Hoa Kỳ, Telco còn được gọi là nhà cung cấp trao đổi địa phương. Với sự ra đời của điện thoại di động, các công ty điện thoại giờ đây bao gồm nhà cung cấp dịch vụ không dây và các nhà khai thác mạng di động.


1.2. Một số công ty điện thoại tại Việt Nam

1.2.1. Công ty trách nhiệm hữu hạn điện tử Samsung

Công ty trách nhiệm hữu hạn điện tử Samsung là một công ty đa quốc gia của Hàn Quốc. Samsung Electronics hiện đang điều hành rất nhiều đại diện, nhà máy lắp ráp sản phẩm và có mạng lưới bán hàng vô cùng rộng lớn, trải khắp 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu với số lượng nhân viên hơn 500.000 người.

Samsung sản xuất về các mặt hàng như chip, màn hình, bán dẫn, bộ nhớ, ram và đĩa cứng cho các công ty đối tác lớn trên toàn cầu như LG, Apple, Nokia,… Những năm gần đây, Samsung đã sản xuất các thiết bị di động và điện thoại thông minh lớn nhất trên thế giới. Samsung có các dòng thiết bị cao cấp phổ biến như Samsung Galaxy, Samsung Note và Samsung S. Từ năm 2011, Samsung đã trở thành nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới, công ty là một phần quan trọng không thể thiếu trong nền kinh tế Hàn Quốc nói chung và thế giới nói riêng.

1.2.2. Công ty VinSmart

Thực hiện chiến lược mở rộng thị trường, công ty Vingroup đã cho ra đời công ty VinSmart với vốn điều lệ là 3000 tỷ đồng. Công ty VinSmart sản xuất kinh doanh bằng 2 lĩnh vực là các thiết bị thông minh mở đầu là điện thoại thông minh Vsmart.

Về công nghệ, Vingroup đã làm việc với các công ty hàng đầu thế giới để thuê tư vấn quốc tế, mua bản quyền thiết kế và thuê các chuyên gia giỏi, đồng thời mua các dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh. VinSmart đã cho ra đời dòng điện thoại giá rẻ Vsmart phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của người dân Việt Nam. Vsmart với giá tầm trung và phải chăng, đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của người tiêu dùng về chiếc điện thoại đẹp, mạnh và giá cả phù hợp.

2. Telco là TATA Engineering and Locomotive Company

Nghĩa khác của từ Telco là từ viết tắt của TATA Engineering and Locomotive Company hay giờ còn gọi là TATA Motors Limited, là một nhà sản xuất ô tô đa quốc gia của Ấn Độ và là thành viên của TATA Group. Các sản phẩm của công ty bao gồm ô tô con, xe vans, xe tải, xe buýt, máy xây dựng, các loại xe quân sự,…

Tata Motors có nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô tại Jamshedpur, Sanand, Dharwad, Pantnagar, Lucknow và Pune ở Ấn Độ, cũng như ở Argentina, Nam Phi, Anh và Thái Lan. Họ cũng có các trung tâm nghiên cứu và phát triển ở Jamshedpur, Pune, Lucknow và Dharwad, Ấn Độ và ở Hàn Quốc, Anh và Tây Ban Nha.

Một số công ty con mà TATA Motors đã mua lại như nhà sản xuất xe thương mại ở Hàn Quốc TATA Daewoo và công ty sản xuất xe sang trọng sản xuất các mẫu xe Jaguar và Land Rover. Công ty còn có nhà máy sản xuất và lắp ráp xe buýt liên doanh với TATA Marcopolo, liên doanh lắp ráp máy xây dựng với TATA Hitachi Construction Machinery, liên doanh với nhà sản xuất linh kiện ô tô và các dòng xe có thương hiệu như Fiat Chrysler vÀ TATA.

TATA Motors thành lập vào năm 1945, sản xuất đầu máy xe lửa đầu tiên, sản xuất xe tải vào năm 1945 và kết thúc vào năm 1969. TATA Motors tiến vào thị trường xe du lịch trong năm 1991 và trở thành nhà sản xuất Ấn Độ đầu tiên có khả năng phát triển một chiếc ô tô bản địa. Vào năm 1998, công ty đã cho ra mắt mẫu xe du lịch Ấn Độ bản địa hoàn toàn đầu tiên là Indica và năm 2008 đã phát động mẫu xe rẻ nhất thế giới là TATA Nano.

3. Telco là Telecommunication Network for Cooperative Driving

Một nghĩa khác nữa của Telco là Telecommunication Network for Cooperative Driving, có nghĩa là Mạng viễn thông cho các lái xe hợp tác xã. Các lái xe cho hợp tác xã hay hợp tác xã vận tải là một tổ chức kinh tế tự cho do những người lái xe vận tải hợp tác lại với nhau trong lĩnh vực giao thông vận tải, có cùng nhu cầu và lợi ích, tự nguyện góp vốn để cùng nhau phát triển.

Mạng viễn thông cho các lái xe hợp tác xã là các thiết bị kết nối, liên kết trung gian giữa các lái xe hợp tác xã với nhau qua các hệ thống viễn thông, anten truyền sóng, các dịch vụ mạng như viettel, VNPT,… để truyền thông tin và hình ảnh cho nhau.

4. Telco là The East London Communities Organisation

Telco được viết tắt của từ The East London Communities Organisation, có nghĩa là Tổ chức cộng đồng East Luân Đôn.

Tổ chức cộng đồng East Luân Đôn là một nhóm người ở East Luân Đôn tổ chức và có biện pháp ảnh hưởng đến văn hóa xung quanh họ. Những nhóm người tổ chức cộng đồng có thể bao gồm phụ huynh các trường công lập tổ chức để yêu cầu một nền giáo dục chất lượng cao cho con cái của họ, laid-off các công nhân nhà máy tổ chức để phản đối công việc vận chuyển công việc ở nước ngoài, các hàng xóm tổ chức để giải quyết ổ gà trên đường và nhiều cơ sở hạ tầng khác.

Các tổ chức cộng đồng East Luân Đôn thường gắn liền với các nhóm hoạt động tự do, đoàn thể, những người bảo thủ coi thường nó, người nghèo và người da màu.

5. Telco là Telephone conference

Telco là Telephone conference nghĩa là hội nghị qua điện thoại. Hội nghị qua điện thoại thường có từ hai người tham gia trở lên, mỗi cuộc gọi sẽ kết nối hai hoặc ba người cùng lúc và họ tham gia cùng lúc bằng điện thoại để liên kết trò chuyện với nhau.

Các nhân viên trong công ty trao đổi công việc với nhau, tham khảo ý kiến của cấp trên, hay thầy cô giáo trao đổi công việc với hiệu trưởng,… đều có thể sử dụng cuộc hội nghị qua điện thoại.

Hội nghị qua điện thoại giúp mọi người không cần tốn công sức gặp mặt bên ngoài, không mất phí tổ chức chỗ gặp mặt, chi phí đi lại mà vẫn trao đổi được với nhau. Các cuộc hội nghị qua điện thoại có thể cải thiện truyền thông giúp bạn cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn, cho phép nhân viên có thể trao đổi trong lúc đang di chuyển hoặc cho bên đối tác thấy được sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất. Qua quá trình họp hội nghị qua điện thoại mọi người vẫn có thể nhìn thấy nhau, nghe thấy tiếng nói của nhau và có thể trao đổi qua lại dễ dàng.

Trên đây là một số nghĩa của từ telco là gì, bạn có biết từ telco còn nghĩa nào khác nữa không? Nếu có thì góp ý cho sentayho.com.vn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *