Tesla Cybertruck bằng gỗ của thợ mộc Việt làm tặng tỷ phú Elon Musk

Thông tin nghệ nhân Việt Nam muốn gửi tặng xe bán tải Cybertruck bằng gỗ cho Elon Musk không chỉ thu hút gần 600 nghìn lượt xem chỉ sau 2 ngày chia sẻ lên mạng xã hội, mà còn được báo Tây khen ngợi.

Tesla Cybertruck bằng gỗ của thợ mộc Việt làm tặng tỷ phú Elon Musk
Mới đây, anh Trương Văn Đạo tới từ Bắc Ninh, hay còn được biết đến khi sở hữu kênh Youtube ND-WoodArt với những video chế tác xe ôtô bằng gỗ đình đám, đã công bố những hình ảnh về mẫu mô hình của chiếc bán tải điện Tesla Cybertruck bằng gỗ vô cùng độc đáo.
Tesla Cybertruck bằng gỗ của thợ mộc Việt làm tặng tỷ phú Elon Musk - 1
Trong bức thư gửi tới tỷ phú Elon Musk, anh Đạo chia sẻ về việc bản thân có tình yêu sâu sắc đối với những chiếc xe làm bằng gỗ và vô cùng yêu quý, ngưỡng mộ tài năng của CEO trẻ tuổi và tập đoàn Tesla.
Tesla Cybertruck bằng gỗ của thợ mộc Việt làm tặng tỷ phú Elon Musk - 2
Bên cạnh đó, anh Đạo còn bày tỏ sự thấu hiểu về những thách thức trong việc hiện thực hóa chương trình xe bán tải điện Tesla Cybertruck mà hãng xe Mỹ đang phải đối mặt suốt thời gian qua.
Tesla Cybertruck bằng gỗ của thợ mộc Việt làm tặng tỷ phú Elon Musk - 3
Dù vậy, anh Đạo vẫn tin rằng dự án bán tải điện Tesla Cybertruck sẽ thành công trong thời gian sắp tới. ND-WoodArt hy vọng rằng, sẽ có thể tặng một chiếc xe mô hình làm bằng gỗ của Cybertruck này cho tỷ phú Elon như một lời động viên khích lệ, đồng thời là sự hâm mộ và tin tưởng của anh đối với tập thể tập đoàn Tesla.
Tesla Cybertruck bằng gỗ của thợ mộc Việt làm tặng tỷ phú Elon Musk - 4
Những thông tin được đề cập trong bài viết nhanh chóng thu hút tới 577.000 lượt xem, hơn 4.900 lượt like, 784 lượt share và hơn 400 lượt bình luận chỉ trong vòng 2 ngày nhằm bày tỏ sự thán phục đối với tài năng và tâm huyết của người nghệ nhân này.
Tesla Cybertruck bằng gỗ của thợ mộc Việt làm tặng tỷ phú Elon Musk - 5
Về chiếc bán tải điện Tesla Cybertruck bằng gỗ, ngay sau khi hoàn thiện đã thu hút sự chú ý của nhiều người mê xe trên khắp thế giới. Toàn bộ quá trình hoàn thiện chiếc Cybertruck được miêu tả kỹ lưỡng trong một đoạn video dài khoảng hơn 20 phút.
Tesla Cybertruck bằng gỗ của thợ mộc Việt làm tặng tỷ phú Elon Musk - 6
Bên dưới phần bình luận, hàng trăm người xem ở khắp nơi trên thế giới đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với sự tài hoa và kiên trì của người thợ mộc đến từ Bắc Ninh khi làm ra chiếc Tesla Cybertruck bằng gỗ đặc biệt này. Chiếc Tesla Cybertruck làm từ gỗ này có kích thước khá lớn, với không gian cabin đủ chỗ cho bốn người ngồi.
Tesla Cybertruck bằng gỗ của thợ mộc Việt làm tặng tỷ phú Elon Musk - 7
Từng chi tiết trên chiếc xe này đều được anh Đạo mô phỏng rất sát với bản gốc, bao gồm kiểu dáng vô lăng, la-zăng, màn hình giải trí và ghế ngồi. Thậm chí, chiếc Cybertruck gỗ này còn có thể di chuyển được nhờ vào hệ thống truyền động điện đơn giản.
Tesla Cybertruck bằng gỗ của thợ mộc Việt làm tặng tỷ phú Elon Musk - 8
Ngay sau video về quá trình chế tạo chiếc Tesla Cybertruck bằng gỗ xuất hiện, chuyên trang về xe Carbuzz của Mỹ đã đăng tải một bài viết dành nhiều lời khen ngợi cho nghệ nhân Việt. Bài viết có một đoạn mô tả mà có thể thấy rõ sự so sánh với phiên bản gốc, là khi nói về phần vỏ gỗ được đo đạc và cắt gọt rất cẩn thận, thể hiện đúng thiết kế gồ ghề, góc cạnh của Cybertruck.
Tesla Cybertruck bằng gỗ của thợ mộc Việt làm tặng tỷ phú Elon Musk - 9
Trước đó, vào tháng 3 vừa qua, anh Trương Văn Đạo cũng đã cho ra mắt phiên bản bằng gỗ của mẫu siêu xe Audi Skyphere Concept tạo nên cơn sốt mạng xã hội thời điểm bấy giờ. Audi sau đó đã liên hệ để bày tỏ sự ngưỡng mộ và mời người nghệ nhân này đến tham quan trụ sở chính của công ty tại Đức.

Theo Nguyễn Anh (Kienthuc.net.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *