Thắc mắc về bảo hiểm xe máy giá rẻ 15.000 đồng, nên mua hay không?

0
18
Bảo hiểm xe máy là giấy tờ cần phải mang theo khi tham gia giao thông, nhưng loại bảo hiểm xe máy giá rẻ 15.000đ có được công nhận không?

Thắc mắc về bảo hiểm xe máy giá rẻ 15.000 đồng, nên mua hay không?
Ảnh minh hoạ.

Theo luật giao thông đường bộ, bảo hiểm xe máy là giấy tờ cần phải mang theo khi tham gia giao thông. Như vậy, mua bảo hiểm xe máy là bắt buộc. Bảo hiểm xe máy cần phải được chủ phương tiện sắm và đáp ứng điều kiện về thời hạn sử dụng (không bị hết hạn).

Trên thị trường hiện nay tồn tại rất nhiều loại bảo hiểm khác nhau đôi khi gây nhầm lẫn. Cụ thể thì có hai loại bảo hiểm đang được chào bán trên thị trường, gồm:

– Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới;

– Bảo hiểm tự nguyện.

Đáng chú ý, loại Bảo hiểm tự nguyện có giá rẻ chỉ 15.000đ thường được chủ phương tiện mua với mục đích đáp ứng quy định về bảo hiểm xe máy. Lầm tưởng này có thể khiến người tham gia giao thông sẽ bị xử phạt, dẫn đến những thiệt hại không đáng có.

Đúng như tên gọi, bảo hiểm tự nguyện được mua dựa trên tình thần tự nguyện của người mua. Loại bảo hiểm này có ý nghĩa giúp tăng thêm khoản bồi thường khi không may xảy ra va chạm, tai nạn giao thông song song với trách nhiệm bồi thường khi mua Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới (Có giá 66.000đ).

Khi kiểm tra hành chính, Cảnh sát giao thông cũng chỉ kiểm tra và quan tâm tới việc chủ phương tiện mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chưa hay không mà thôi.

Điều 58 Luật giao thông đường bộ 2008. Điều kiện của người lái xe tham gia giao thông

2. Người lái xe khi điều khiển phương tiện phải mang theo các giấy tờ sau:

a) Đăng ký xe;

b) Giấy phép lái xe đối với người điều khiển xe cơ giới quy định tại Điều 59 của Luật này;

c) Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới quy định tại Điều 55 của Luật này;

d) Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Tổng hợp

PTH (SHTT)

LEAVE A REPLY