Thể hiện tình yêu ngôi nhà thông qua cách bài trí nội thất

Ngôi nhà không chỉ là mái ấm mà còn là nơi chứa đựng những ký ức nồng ấm. Cách bạn bày trí thiết kế nội thất chính là tình yêu của bạn dành cho mái ấm của mình. Một chút yêu thương, một chút ấm áp, một chút những diệu kỳ… và cuộc sống bắt đầu từ một chút…

Màu sắc không chỉ tác động lên thị giác mà còn có cảm giác. Bạn thấy gì, cảm gì, nghe gì khi bước vào một phòng khách thế này. Một màu gỗ ấm áp, căng tràn sức trẻ trai. Những thớ gỗ cầu thang uốn lượn đầy sức sống, chứa đựng những câu chuyện về các cuộc phiêu lưu dưới bàn tay của thợ điêu khắc, mà bạn dễ dàng nhìn thấy sự đối lập với khung cảnh lạnh lẽo, khô cứng, những lá vàng úa ngoài vườn. Sự duyên dáng của thô mộc gỗ nói lên nhiều điều từ tông màu, từ sự im lặng.
Thể hiện tình yêu ngôi nhà thông qua cách bài trí nội thất

Sắc màu ấm áp tràn ngập trong phòng

Bạn có biết thị giác có khả năng ghi nhận ấn tượng màu sắc vào trí nhớ rất lâu. Không hẳn là sự cũ kỹ, nhưng màu nâu mang ấn tượng trầm, xa xưa. Những chiếc ghế sofa kiểu dáng cổ điển, chiếc bàn nước xoay tròn dạng hộp thành ô tủ con xinh xinh. Những bức ảnh, kỷ vật với nền khung vàng đậm kéo thời gian dừng lại ở một thời quá khứ yêu thương. Căn phòng được chiếu sáng nhấn điểm càng làm mọi vật lung linh, mờ ảo, như là bạn đang trở về “thời gian đã mất”. Căn phòng lấy gốc điểm độ tuổi “trung niên” của thời gian để nhìn về quá khứ.

Thể hiện tình yêu ngôi nhà thông qua cách bài trí nội thất

Màu nâu trầm của ký ức

Chọn gỗ là vật liệu chính cho thiết kế, từ đồ nột thất, đến trần nhà, cột nhà, thì hẳn gia chủ là người trầm tính. Bộ cửa màu tím thẫm mở ra một không gian khác, không nổi bật nhưng có cảm giác nhẹ nhàng, lãng mạn. Một chút phá cách từ bộ nệm salon nhiều sọc. Bạn có thấy một khung cảnh ấm cúng khi ông bà, cha mẹ ngồi nhìn bọn trẻ nô đùa trên những chiếc ghế màu sắc sống động. Căn phòng kết hợp tính trầm của nâu và bổng của vàng, xanh, lãng mạn của tím trong một bản tấu khúc tình yêu cuộc sống.

Thể hiện tình yêu ngôi nhà thông qua cách bài trí nội thất
… bản tấu khúc cuộc sống

Sang trọng và quý phái, cổ điện và hiện đại. Căn phòng mang ấn tượng về một thời vàng son của gia chủ. Nét cổ điển từ những điêu khắc trên bộ bàn ghế gỗ. Nét dịu dàng từ bức màn treo bên cửa. Ánh sáng từ chiếc đèn bàn kiểu cổ và những ngọn nến trên bàn hòa cùng những ngọn đèn âm tường trên trần tạo cái nhìn lạ của tân cổ giao duyên.

Thể hiện tình yêu ngôi nhà thông qua cách bài trí nội thất
Một thời vàng son, một thời để nhớ

Đối lập với sự sống động, ánh sáng từ bên ngoài là sự tĩnh lặng và bóng tối được chiếu sáng bằng nến của căn phòng. Không quá “cổ điển” mà mang một sự suy tư, cảm xúc về cuộc sống, như là phút lắng lòng cần có sau khi bạn đã mệt mỏi với bon chen, vội vã. Từ góc nhìn này, ngồi trong phòng nhìn ra ngoài, những bức màn và bóng tối của phòng mang cảm giác như bạn đang xem một màn ảnh về cuộc sống sôi động, đầy ánh sáng ngoài kia, và ngồi đây suy ngẫm về chính mình.

Thể hiện tình yêu ngôi nhà thông qua cách bài trí nội thất
Thời gian ngưng động cho những suy tư về cuộc sống

Những lọ hoa xinh làm căn phòng không tẻ nhạt vì sắc trắng hơi ố vàng. Nét mềm mại, yếu đuối làm bạn xúc cảm nhiều hơn những lời nói. Căn phòng mang vẻ đẹp của một cô thiếu nữ với nét suy tư không muốn từ bỏ ký ức tuổi thơ. Sắc màu ký ức, sắc màu cuộc sống, sắc màu thời gian, sắc màu của những điều mãi mãi bạn không dễ quên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *